Những thay đổi của hệ điều hành IOS 10

Apple mới cho ra mắt IOS 10 mang nhiều tính năng mới lạ không có ở các phiên bản trước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những thay đổi của hệ điều hành IOS 10 mà Apple mang đến cho người dùng.

>> Xem thêm:  Giảm giá 50% dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS tại VDO

Điểm khác biệt chỉ có ở hệ điều hành IOS 10

1: Thanh thông báo

Điểm khác biệt chỉ có ở hệ điều hành IOS 10

Điểm khác biệt chỉ có ở hệ điều hành IOS 10

Nếu với IOS 9, các thanh thông báo được hiển thị ngăn cách nhau bằng đường thằng thì ở hệ điều hành IOS 10 lại khác. Chúng được chứa trong những khối hộp chữ nhật bo tròn 4 góc. Đây có lẽ là điểm đặc trưng nhất để phan biệt 2 hệ diều hành

2: Trung tâm thông báo

 Trung tâm thông báo của hệ điều hành IOS 10

Trung tâm thông báo của hệ điều hành IOS 10

Có 1 sự thay đổi nhẹ trong phần trung tâm thông báo ở hệ điều hành IOS 10. Bạn có nhận ra không? Không còn thấy trình phát nhạc nữa, không phải chúng biến mất mà được chuyển sang trang 2. Trang 1 không gian riêng dàng cho các tính năng người dùng hay sử dụng như wifi, chế độ máy bay,… ở vị tri cũ nhưng với giao diện đẹp mắt hơn.

3: Album Photos mới

 

Sauk hi nâng cấp lên hệ điều hành IOS 10, bạn sẽ nhận thấy giao diện album ảnh có phần thay đổi. Điều thú vị của hệ điều hành IOS 10 là sự sắp sếp ảnh theo khuôn mặt từng người và từng địa điểm.

Album Photos mới

Album Photos mới

Ngoài ra còn có khả năng tự tạo video theo ảnh có trong từng album và chèn nhạc. Thật thú vị!

4: Chức năng mới cho iMessage

Chức năng mới cho iMessage

Chức năng mới cho iMessage

Hệ điều hành IOS 10 không chỉ dừng lại thay đổi ở trên, nó còn tạo cho người dùng cảm giác mới lạ ngay cả ở iMessage. Ở đay, các tiện ích mới lạ được xuất hiện như gửi tin nhắn kèm hình vẽ tay, Emoji và các hiệu ứng khác.

5: Siri được làm mới

Trải nghiệm khác trên hệ điều hành IOS 10 là tuỳ chỉnh Siri được mang ra ngoài menu chính của mục cài đặt. Trợ lý ảo trên iOS mới được Apple cấp phép cho các nhà phát triển, giúp tạo ra những ứng dụng mới lạ hơn cho Siri. Siri cũng hỗ trợ người dùng tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba như Whatsapp, Uber,…

Siri được làm mới

Siri được làm mới

Với những trải nghiệm mới lạ trên hệ điều hành IOS 10, bạn đã sẵn sàng nâng cấp cho chiếc điện thoại của mình chưa?

>> các tìm kiếm liên quan:

Hệ điều hành IOS 10,

So sánh hệ điều hành IOS 10,

Điểm khác biệt trên hệ điều hành IOS 10,