Những phần mềm mới hay nhất ngày 27.08.2014

Shape Collage và YouCam Makeup là 2 trong 4 phần mềm nổi trội được Báo Một Thế Giới giới thiệu ngày 27.8.2014.

Những phần mềm mới hay nhất ngày 27.08.2014

1. Shape Collage 3.1 cho Windows, Mac OS X, Linux

Shape Collage giúp bạn tạo ảnh cắt dán (collage) theo các khuôn mẫu độc đáo có sẵn. Các ảnh không chỉ được sắp đặt nằm theo dạng từng ô lưới mà còn có thể xếp theo hình vòng tròn, hình trái tim hay theo một hình dáng bất kỳ do bạn tự vẽ ra.

Đầu tiên, bạn kéo thả các file ảnh cần dùng vào khung Photos phía trái, chọn, rồi đánh dấu chọn một trong bốn hình dáng xếp ảnh cần dùng tại khung Shape bên phải, gồm: Rectangle (xếp ảnh nằm chồng lên nhau hình dáng chữ nhật), Grid (ảnh dạng ô lưới), Heart (ảnh nằm chồng dạng trái tim) và Circle (dạng vòng tròn). Nếu muốn xếp các ảnh theo dạng hình bất kỳ, bạn chọn ô More rồi dùng chuột vẽ ra hình trạng mong muốn. Sau mỗi lần chọn kiểu xếp ảnh, bạn bấm Create để xem kết quả.

Phía dưới thẻ Shape and Size là các mục cho phép bạn thiết lập kích thước ảnh lớn và kích thước từng ảnh bên trong, khoảng cách giữa các ảnh,… Bạn chuyển sang thẻ Appearance để chọn màu nền hay dùng file ảnh bất kỳ làm nền ảnh lớn, chuyển sang thẻ Advanced để thay đổi giác độ xoay ảnh và thiết lập hiệu ứng bóng đổ theo ý thích.

Khi hoàn thành, bạn bấm Save để lưu ảnh ở các định dạng JPEG, PNG, PSD hay PSB.

>>> Xem thêm phần mềm mới hay nhất ngày 25.8.2014, tại đây!

 Những phần mềm mới hay nhất ngày 27.08.2014

Phiên bản Shape Collage 3.1 có dung lượng 16,48MB, tương hợp Windows XP/Vista/7/8, tải miễn phí tại www.Shapecollage.Com/download/windows. Hoặc tải bản dành cho Mac OS X, Linux tại www.Shapecollage.Com/download.

2. Blank And Secure 4.00 cho Windows

Blank And Secure là tiện ích portable hỗ trợ xoá file vĩnh viễn, chẳng thể khôi phục lại bằng các phần mềm bình phục dữ liệu.

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi nhấp đôi chuột vào file BlankAndSecure.Exe để mở giao diện chương trình. Kế đến, bạn kéo thả những file muốn xoá vào khung trống trên giao diện, rồi bấm Delete để xoá chúng đi.

Mặc định, Blank And Secure sẽ “nghiền” file một lần để dữ liệu không còn nguyên lành rồi mới xoá. Nếu muốn tăng thêm độ an toàn, bạn có thể tăng số lần “nghiền” file bằng cách bấm vào nút Overwrite 1 times rồi chọn số lần cao hơn (tối đa 35 lần).

 Những phần mềm mới hay nhất ngày 27.08.2014

Phiên bản Blank And Secure 4.00 có dung lượng 49,09KB, tương hợp hồ hết mọi Windows, tải miễn phí tại www.Softwareok.Com/Download/BlankAndSecure.Zip.

3. MusicBee 2.4 cho Windows

MusicBee là trình nghe nhạc, chơi được các định dạng MP3, AAC, M4A, MPC, OGG, FLAC, APE, TAK, WV, WMA, WAV. Phần mềm có giao diện đẹp, cho phép quản lý thư viện nhạc trên máy tính trực giác hơn nhờ vào tính năng tìm và tải bìa album, lời nhạc từ internet, tương trợ nhập danh sách nhạc đã tạo từ Windows Media Player và iTunes.

Bên cạnh đó, MusicBee còn có các tính năng khá hay khác như “rip” đĩa CD, thay đổi thông báo (tag) trong file nhạc, ghi đĩa, chuyển đổi định dạng nhạc.

Khi khởi động lần đầu, chương trình cho phép bạn tự động tìm nhạc từ một thư mục bất kỳ trên máy tính để thêm vào thư viện, hay nhập nhanh thư viện nhạc đã có từ Windows Media Player và iTunes vào. Khi nghe nhạc, bạn có thể chuyển đổi giao diện khung phát nhạc sang các kích thước khác nhau, bằng cách nhấn vào nút MusicBee ở góc trái > menu View và chọn Mini Player hay Compact Player. Rưa rứa, bạn vào menu Tools để dùng các tính năng nâng cao dành cho xử lý file nhạc.

Những phần mềm mới hay nhất ngày 27.08.2014

Phiên bản MusicBee 2.4 có dung lượng 14,76MB, tương xứng Windows XP/Vista/7/8, tải miễn phí tại http://musicbee.Niblseed.Com/MusicBeeSetup_2_4.Zip. Hoặc tải portable tại www.Mediafire.Com/download/rt5jq4bb75v7inu/MusicBeePortable_2_4.Zip.

4. YouCam Makeup cho iOS, Android

YouCam Makeup là ứng dụng điểm trang ảnh chân dung cho phái nữ với cách dùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá ấn tượng. Ứng dụng cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết giúp làm đẹp khuôn mặt trong ảnh số như xoá mụn, tàn nhang, khử “mắt đỏ”, làm thon khuôn mặt, son môi, chì kẻ mắt,…

Sau khi chụp mới hay chọn file ảnh, YouCam Makeup sẽ tự nhận mặt những thành phần (mắt, mũi, miệng,…) trên khuôn mặt, bạn chỉ cần chọn một trong những phong cách điểm trang ưa chuộng để chương trình vận dụng ngay cách trang điểm đã chọn vào chân dung trong ảnh. Bạn cũng có thể tự chọn cách trang điểm cho từng bộ phận trên khuôn mặt theo ý thích.

 Những phần mềm mới hay nhất ngày 27.08.2014

Bạn tải miễn phí áp dụng YouCam Makeup dành cho thiết bị Android 4.0 trở lên tại https://play.Google.Com/store/apps/details?id=com.Cyberlink.Youcammakeup (dung lượng 22MB). Hoặc tải bản dành cho iOS 6.0 trở lên tại https://itunes.Apple.Com/app/id863844475 (dung lượng 35MB).

Theo Motthegioimoi.vn