Những công việc cần làm khi thuê chỗ đặt máy chủ

Trước khi thuê chỗ đặt máy chủ cần phải làm những gì?

Công việc chuẩn bị cho thuê chỗ đặt máy chủ giống với việc lên danh sách 1 list các công việc mà bạn cần chuẩn bị để di chuyển đến ngôi nhà mới – không có gì khác lạ khi so sánh như vậy.

Cũng giống như là bạn sẽ xem xét ngôi nhà mới đó phải có đường đi thuận tiện và gần siêu thị hay trường học thì việc thuê chỗ đặt máy chủ cũng giống như vậy, khi di chuyển thiết bị đến Data Center phải xem xét đến các yếu tố về nguồn điện và băng thông, ngoài ra còn có các yếu tố khác phải xem xét thêm như dịch vụ, hỗ trợ, hạ tầng ….

 Việc cần làm khi thuê chỗ đặt máy chủ 

Điều đầu tiên bạn làm là phải có ý tưởng chung cho dịch vụ bạn cần. Data Center sẽ bán Colocation theo vị trí đặt chỗ và nguồn điện sử dụng, vì vậy bạn cần phải hiểu về số lượng không gian rack (thước đo là 1U, 2U …) cũng như điện năng sử dụng (thước đo là Amps). Nếu bạn không tính toán được những cái trên thì các điều sau sẽ xảy ra. Một là nếu bạn đánh giá cao nguồn lực cần có thì bạn phải trả chi phí cao cho những gì bạn cần để triển khai giải pháp. Tệ hơn nữa, nếu bạn đánh giá thấp các nguồn lực cần thiết và bạn sẽ phải trả phần chi phí dư thừa cho các giải pháp không làm việc – không phải lỗi của Data Center. VDO sẽ giúp bạn tính toán tối ưu các nguồn lực bạn cần.

>>> Xem thêm: Sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ có những lợi ích gì?

Internet là một trong các ưu tiên hàng đầu khi doanh nghiệp chọn vị trí đặt chỗ. Bạn cần phải chắc chắn về băng thông bạn cần cho các ứng dụng của bạn, nếu không đủ băng thông thì các ứng dụng sẽ chạy chậm (mặc nhiên không phải do phần cứng). Sử dụng ít băng thông cũng giống với việc cố gắng đi quá giới hạn tốc độ trên đường cao tốc trong giờ cao điểm – bạn sẽ cảm thấy bực bội và tệ hại như thế nào. Một sự thay thế mới người ta gọi là “burstable”, tạm hiểu là cho phép bạn sử dụng vượt quá những gì bạn đăng ký. VDO trong tương lai gần sẽ triển khai phương pháp này, cho phép người dùng có thể sử dụng băng thông vượt qua giới hạn họ thuê thay vì kết nối bị chậm do băng thông quá giới hạn.

>>> Xem thêm: Những điều cần quan tâm khi thuê chỗ đặt máy chủ

Phần cứng là một trường hợp nữa, mặc dù trong nhiều trường hợp phần cứng mà bạn mang đến Data Center là một thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu phát triển của bạn, bạn nên có tham khảo và tư vấn từ Data Center để họ chọn cho bạn những phần cứng phù hợp và những nhà cung cấp tốt. VDO luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn những điều đó, nếu bạn cảm thấy rằng tôi đang cần một máy chủ cho một giải pháp nào đó, bạn đừng ngần ngại mà hãy có cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét các dịch vụ bổ sung. Ngoài những thứ như nguồn điện, không gian đặt chỗ, băng thông thì chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như backup, sao lưu dữ liệu, dự phòng nguồn điện, internet để đảm bảo dịch vụ của bạn luôn được thông suốt.

Bạn hãy liên hệ và tìm đến với VDO để có được những tư vấn hỗ trợ cần thiết về vị trí chỗ đặt và nhiều dịch vụ khác mà bạn đang cần.

Dịch vụ cho thuê máy chủ

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS

Dịch vụ tên miền

Dịch vụ hosting

Dịch vụ đầu số tổng đài 1800 – 1900

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

1. Trụ sở Hà Nội: 55/79 Đường Cầu Giấy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

2. VP TPHCM: 366 Huỳnh Văn Bánh, P.14, Q.Phú Nhận, TP.HCM

Hotline:  04 7305 6666 – 04 6674 8592  – 08 7308 6666 – 0936 300 136 – 0962 788 835