Ngày 30/9 Microsoft dự kiến ra mắt Windows 9

Microsoft dự kiến sẽ cho ra đời phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành Windows 9, một phiên bản kế nhiệm của Windows 8, vào 30/9.

Trong tháng vừa qua, các chi tiết về Windows 9 (có tên mã “Threshold”) liên tục bị rò rỉ. Tuần trước, có nhiều tin đồn đoán rằng Microsoft sẽ giới thiệu một “phiên bản xem trước” của hệ điều hành này vào cuối tháng Chín. Và hôm nay (22/8), trang The Verge đã thông tin khá rõ ràng về vấn đề trên.

>>> Xem thêm: Microsoft Exchange Server 2007

                             Tổng quan về Microsoft Exchange Server 2010

Theo nguồn tin riêng của The Verge, Microsoft đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc họp báo vào 30/9 tới. Tại sự kiện này, Microsoft sẽ chính thức ra mắt phiên bản “tiền phát hành” của Windows 9, phiên bản chính thức sẽ được giới thiệu sau đó không lâu.

Tuy nhiên nguồn tin cũng chưa cho biết rõ ngày phát hành của phiên bản chính thức. Về tên sản phẩm, liệu Microsoft có gọi phiên bản hệ điều hành này là Windows 9 hoặc có một vài từ ngữ khác đi kèm hay không, vẫn còn là một ẩn số.

Tương tự phiên bản xem trước của các hệ điều hành cũ, những yếu tố giao diện người dùng không nhất thiết phải hoàn toàn có mặt trong lần thử nghiệm đầu tiên. Microsoft có khả năng tung thêm nhiều tính năng sau khi giới thiệu phiên bản xem trước.

Theo Thongtincongnghe.com.vn