Mozilla tung Firefox 33 cho người dùng, chuẩn bị có bản 64 bit

Trình duyệt web Firefox vừa được cập nhật phiên bản mới, được Mozilla bổ sung một số tính năng mới đáng chú ý.

google firefox

Theo đó, các tính năng mà Mozilla bổ sung trên Firefox 33 có thể kể đến là việc cho tốc độ tải trang nhanh hơn, chặn pop-up, tối ưu duyệt cùng lúc nhiều trang web mà không cần mở nhiều cửa sổ (tab-browsing), tích hợp công cụ tìm kiếm Google, kiểm soát bảo mật, cửa sổ trình duyệt được sắp xếp lại hợp lí hơn,… và tối ưu trình duyệt để người dùng tiết kiệm thời gian tối đa.

Ngoài ra, trình duyệt cũng hỗ trợ OpenH264, kết nối từ giao thức HTTP đến HTTPS,… cũng như các bản vá bảo mật còn tồn tại trước đó.

Trong một động thái mới, đại diện Mozilla cũng cho biết rằng bản x86 của trình duyệt Firefox mặc dù đang hoạt động tốt nhưng với xu thế ngày càng tăng thị phần của các trình duyệt x64 hiện tại (thực tế là cả IE và Chrome đều đang cung cấp phiên bản 64 bit), Firefox cũng sẽ có bản 64 bit và trình làng trong thời gian gần tới đây.

Mặc dù không tiết lộ gì thêm nhưng nhiều đồn đoán, phiên bản 64 bit của Firefox nhiều khả năng sẽ được Mozilla trình làng từ phiên bản 37, dự kiến sẽ có vào tháng 3 năm sau.

Theo thongtincongnghe.com