IOS 10 và một số tính năng nổi bật

IOS 10 – Các phần mềm cài sẵn trên iPhone và iPad như Watch, Podcasts, Maps hay Stocks… đã có thể gỡ bỏ trên hệ điều hành mới nhất.

Bắt đầu với iOS 10, Apple cho người dùng iPhone và iPad kiểm soát nhiều hơn các ứng dụng cài trên đó. Lần đầu tiên, bạn được phép xóa hầu hết các phần mềm mặc định và có thể cài đặt lại thông qua App Store

ios-10

iOS 10 cho phép người dùng xóa các ứng dụng định mặc của máy

Tại sự kiện WWDC 2016, công ty công nghệ Mỹ đã giới thiệu nhiều nâng cấp cho iOS 10 nhưng không đề cập đến thay đổi này. Trên trang hỗ trợ, Apple đưa ra danh sách các ứng dụng được phép gỡ, đồng thời cũng cảnh báo một số sự cố mà người dùng có thể gặp phải.

Danh sách phần mềm được phép xóa gồm: Podcasts, Maps, Compass, Tips, Calculator, Watch, Voice Memos, Contacts, Stocks, Weather, Calendar, Mail, Music, Reminders, Videos, FaceTime, Notes, iTunes Store. Những thành phần mặc định không thể xóa có Safari, App Store, Find iPhone, Messages, Phone, Photos, Settings, Wallet, Clock và Camera.

iOS 10 mang đến nhiều nâng cấp như Siri thông minh hơn, tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các phần mềm, cải tiến iMessage… Phiên bản dùng thử của hệ điều hành này đã cho phép tải về và cài đặt, hỗ trợ với iPhone 5, iPad 4 và các mẫu máy mới hơn.

 Người dùng có thể nâng cấp bản iOS 10 thử nghiệm trên Ipad và Iphone:

cai-dat-ios-10-1

iOS 10 cho phép người dùng xóa các ứng dụng định mặc của máy

Với bản thử nghiệm, bạn nên sao lưu dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud. Trên máy tính, người dùng kết nối iPhone, iPad bằng cáp Lightning, chọn thiết bị rồi bấm Backup Now. Hoặc vào Settings trên các thiết bị iOS, chọn iCloud > Backup sau đó chọn Back Up Now.

Để tiến hành nâng cấp iOS 10 Public Beta, người dùng đi đến liên kết này, chọn Sign up và đăng nhập tài khoản Apple ID. Trên iPhone hay iPad, bạn cần tải về và cài đặt file cấu hình. Tiếp theo, vào Settings > General > Software Update và tiến hành nâng cấp iOS 10 bản thử nghiệm.

Nguồn VnExpress.Net)

Từ khóa tìm kiếm

  • ios 10 beta
  • download ios 10 
  • Ios 10 jailbreak
  • ios 10 có gì mới
  • ios 10 release date
  • ios 10 download
  • ios 10 beta