Một số thủ thuật sử dụng WhatsApp thông minh nhất

vdo.com.vnWhatsApp là một ứng dụng tin nhắn di động “hot” nhất hiện nay có mặt trên  hầu hết các nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay như : iOS, Android, BlackBerry, Nokia, Windows Phone do vậy ứng dụng này đã thu hút hơn 400 triệu người dùng trên thế giới. Với một lượng người dùng cực lớn do vậy doanh thu mỗi năm WhatsApp nhận được là một con số vô cùng khủng, con số đáng để ngưỡng mộ trong giới kinh doanh công nghệ.

Ứng dụng này có gì đặc biệt mà có thể thu hút sự quan tâm, tin dùng của nhiều người đến như vậy? Làm thế nào để sử dụng ứng dụng đó một cách tốt nhất? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc giải đáp vấn đề đó và chia sẻ một số thủ thuật sử dụng WhatsApp thông minh nhất.

mot-so-thu-thuat-su-dung-whatsapp-thong-minh-nhat-6

1/ Làm thế nào để chuyển đổi sử dụng sang một chiếc máy khác?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất dành cho việc sử dụng ứng dụng WhatsApp này, khi mà nhiều người muốn chuyển sang sử dụng vẫn tài khoản đó nhưng ở một chiếc máy điện thoại khác. Bạn hay yên tâm, đây được xem là vấn đề hết sức đơn giản và xử lý vô cùng nhanh chóng, với những bước giới thiệu ở dưới đây của chúng tôi.

mot-so-thu-thuat-su-dung-whatsapp-thong-minh-nhat-1

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone Android, có trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD, bạn vào Menu -> Settings -> Chat Settings -> Backup Conversations. Sau đó chuyển thẻ nhớ sang điện thoại mới, cài đặt ứng dụng WhatsApp và khôi phục khi phần mềm ra yêu cầu. Sau đó, chọn sao lưu từ đường dẫn “/sdcard/ WhatsApp/”. Và nó sẽ tự động sao lưu.

2/ Làm thế nào để ẩn đi tính năng “last seen”?

Khi bạn vào một số liên lạc trên WhatsApp, bạn sẽ thường thấy mốc thời gian lần cuối người dùng đó hoặc bạn đăng nhập, việc này nhiều khi khá phiền phức, do đó bạn muốn tắt nó đi ngay bây giờ? Dê dàng thôi, bạn hay thực hiện theo các bước sau.
mot-so-thu-thuat-su-dung-whatsapp-thong-minh-nhat-2

Đầu tiên, nếu bạn không muốn mọi người có thể nhìn thấy mốc thời gian bạn sử dụng WhatsApp, bạn có thể thiết lập Last Seen trên WhatsApp của bạn là Nobody. Hoặc bạn vào Settings -> Account -> Privacy và tắt các thư mục đã đặt trong mục này. Việc làm này cũng không cho phép thấy mốc thời gian bạn bè của bạn.

3/ Kiểm tra những tin nhắn đã được đọc?

Với WhatsApp, bạn có thể nhận biết được tin nhắn mình gửi đi, đã được gửi đến số liên lạc bạn vừa gửi ở thời điểm nào, hay bạn cũng có thể nhận biết được thời gian mà người dùng đọc tin nhắn ấy. Có được điều này hết sức dễ dàng, khi mà bạn chỉ cần nhấn và giữ tin nhắn đó, sau đó nhấn vào mục “Info” khi có bảng yêu cầu hiện ra, bạn sẽ thấy được thông tin cần thiết.

mot-so-thu-thuat-su-dung-whatsapp-thong-minh-nhat-3

4/ Làm thế nào để khóa WhatsApp

Khóa WhatsApp, bạn không muốn những người khác tò mò đọc được những nội dung trong ứng dụng của mình, hay bạn chỉ muốn tăng khả năng bảo mật dành và đây được xem là việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, những chiếc smartphone sử dụng hệ điều hành iOS sẽ khó thực hiện được điều này, khi họ cần phải jailbreak máy và những chiếc smartphone Android có được điều này dễ dàng hơn. Điều bạn cần làm đó là tải ngay một ứng dụng bảo mật mở rộng sử dụng kèm với WhatsApp, bao gồm Messenger and Chat Block, AppLock và Smart AppLock.

mot-so-thu-thuat-su-dung-whatsapp-thong-minh-nhat-4

Sau đó, các ứng dụng bảo mật này sẽ sử dụng các cơ chế bảo mật được xây dựng sẵn bên trong mình để phục vụ ứng dụng WhatsApp, bao gồm việc nhập mã pin, hoặc khả năng tự nhận diện khuôn mặt…

5/ Làm thế nào để sử dụng WhatsApp trên máy tính của bạn?

Việc sử dụng WhatsApp trên máy tính được xem là điều hết sức mới mẻ, thú vị và đấy hấp dẫn. Với phiên bản ứng dụng WhatsApp mới, người dùng giờ đây có thể dễ dàng sử dụng nó trên máy tính, khi bạn sử dụng kèm trình duyệt Chrome. Đầu tiên, bạn cần chắc chắn việc cài đặt trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn, sau đó đến WhatApp Web, một phiên bản ứng dụng WhatsApp dành cho Web và làm theo các hướng dẫn.

mot-so-thu-thuat-su-dung-whatsapp-thong-minh-nhat-5

Xong xuôi các bước hướng dẫn, bạn sẽ nhận được khả năng sử dụng ứng dụng WhatsApp trên chính chiếc máy tính của bạn, giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng WhatsApp bất cứ lúc nào mà không cần phải hàng giờ cầm chiếc smartphone của mình.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng WhatsApp một cách đơn giản, có hiệu quả hơn và chúng sẽ thực sự là những kiến thức hữu ích đối với bạn.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý Google:

whatsapp là gì

whatsapp for pc

tai whatsapp

whatsapp android

phan mem whatsapp

whatsapp download

whatsapp messenger

whatsapp for ipad

Nguồn vietbao.vn