Một số lưu ý khi thay đổi host tránh ảnh hưởng tới Seo

Hỏi: Trên các diễn đàn hay group về Seo đã có rất nhiều bạn hỏi về việc thay đổi hosting có gây ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa hay không?

Trả lời:

Câu trả lời đó là có thể có bạn nhé! Tức là thứ hạng từ khóa, website được chuyển sang chỗ mới đều chạy như bình thường. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh một số lỗi cơ bản trong quá trình chuyển để có thể loại bỏ trường hợp xấu xảy ra cũng như cải thiện được thứ hạng web sau khi chuyển host. Dưới đây là một số lưu ý khi thay đổi host tránh ảnh hưởng tới Seo bạn đọc cùng tham khảo để có những biện pháp phòng tránh nhé!

mot-so-luu-y-khi-thay-doi-host-tranh-anh-huong-toi-seo-1

1/ Tốc độ

Tốc độ ảnh hưởng rất lớn tới website, nếu bạn có thời gian downtime cao hoặc thời gian chờ tải cao, chắc chắn từ khóa của bạn sẽ bị tụt hạng do trang của bạn bị đánh dấu trải nghiệm người dùng kém, đây là việc đáng tiếc nhất. Tôi cũng đã từng viết bài : Tăng tốc website, cải thiện thứ hạng bạn cũng có thể coi thêm.

Bạn nên Test thật kĩ host mới trước khi chính thức chuyển sang toàn bộ website, và nếu website của bạn bằng WordPress thì có thể áp dụng vài thủ thuật để làm điều này, xem thêm mẹo tăng tốc WordPress !

Trong khi bạn lưu ý tới tốc độ, bạn cũng lưu ý tới vùng đặt hosting nhé, ví dụ bạn ở Việt Nam, thì tốt nhất đặt hosting ở Việt Nam mà xài, do người ở Việt Nam truy cập nhiều hơn nên bạn sẽ không làm họ thất vọng mà bỏ đi, còn nếu bạn hướng tới thị trường Mỹ chẳng hạn, hãy mua hosting bên đó !

Sử dụng CDN cùng với bộ nhớ cache giúp bạn thỏa mãn tốc độ như nhau ở mọi nơi trên thế giới, bạn có thể tìm nhà cung cấp CDN để làm việc cùng.

2/ Thời gian Downtime

Thời gian downtime của mỗi nhà cung cấp là khác nhau, ví dụ như Pavietnam thì cứ khoảng 3h đêm và treo trong vòng 15 phút để bảo dưỡng hoặc restart máy chủ, còn lại okey cả !

Thời gian downtime của các máy chủ là khác nhau, vào khung giờ khác nhau, các bạn nên tìm chọn các host có ít thời gian downtime hơn để có lợi hơn !

3/ Tường lửa

Mỗi nhà cung cấp đều có các tường lửa giúp bảo vệ khách hàng của mình nhưng khổ một nỗi là các server này có khi bị nhét cả trăm website vào, cho nên Server sẽ nhận hàng trăm yêu cầu quét một lúc từ địa chỉ IP của Google, nhiều khi nó khóa nhầm nhọt, đã có rất nhiều ông bạn liên hệ tới tôi nhờ giúp đỡ tại sao Google không index được trang !

Sau bài viết này có lẽ bạn đã có cái nhìn chính xác hơn về tầm ảnh hưởng của hosting tới thứ hạng web theo đúng cách và đúng bản chất nhất. Bạn đã giải đáp được câu hỏi mà đầu bài viết chúng tôi đã đặt ra? Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi thực sự là hữu ích đối với bạn.

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

Nguồn jamviet.com