Microsoft Azure đã dùng hết IPv4 ở Mỹ, đang phải dùng tạm IP của những nước lân cận

IPV6 bắt đầu sử dụng rộng rãi

IPV6 bắt đầu sử dụng rộng rãi

Dịch vụ đám mây Azure của Microsoft đã dùng hết IPv4 của khu vực nước Mỹ, do đó mà nó đang phải tận dụng những IPv4 còn trống ở những nước khác, thí dụ khu vực châu Mỹ-Latin. Vì nguyên nhân này mà Microsoft cho biết những người dùng Azure ở Mỹ khi tìm kiếm trên web có thể sẽ nhận được kết quả quốc tế, thay vì những nội dung đã được lọc riêng cho thị trường Mỹ.

Xem thêm: 

>>> https://vdo.com.vn/tin-cong-nghe/co-hoi-cap-nhat-cac-xu-huong-cong-nghe-ao-hoa-moi-nhat/

>>> https://vdo.com.vn/kien-thuc/7-buoc-de-bao-mat-ntp-may-chu-truoc-cac-dot-tan-cong-ddos/

Ganesh Srinivasan, quản lý cấp cao của Azure cho biết vì đã dùng hết IPv4 ở Mỹ, nên họ buộc phải tận dụng những địa chỉ còn trống ở các nơi khác để cung cấp cho người dùng, theo một phương pháp tạm thời, sẽ không thể định danh lại những IP khác ngoài nước Mỹ, vì chúng được cấp phát và quản lý bởi Internet Assigned Numbers Authority (IANA).

Khoảng 3 năm trước, Microsoft từng mua một lượng rất lớn IPv4 với giá 7,5 triệu USD để sử dụng, nhưng nó cũng nhanh chóng cạn kiệtvới tốc độ phát triển thiết bị số như ngày nay. Theo lý thuyết thì IPv4 (Giao thức liên mạng thế hệ 4) chứa khoảng 4,3 tỷ địa chỉ IP, mỗi thiết bị kết nối internet sẽ cần 1 địa chỉ IP để hoạt động. Tới cuối năm 2011, người ta cho biết hơn 4 tỷ địa chỉ IPv4 đã được sử dụng. Chính vì vậy mà nhiều năm trước, người ta đã bắt đầu thử nghiệm và triển khai dùng IPv6, chứa khoảng 2,56 tỷ tỷ địa chỉ IP, vốn được cho là vô tận khi sử dụng, để khắc phục tình trạng thiếu hụt IP như hiện nay.

Theo Fudzilla

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính: TP.Hà Nội

Địa chỉ: 55/79 Đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng đại diện: TP.HCM

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhận, TP.HCM

Liên hệ: 0989805381 – Ms.Vân

Tags: Thuê máy chủThuê vps giá rẻThuê chỗ đặt máy chủ