Mẹo hay sử dụng nút home ảo trên iPhone 7

[Chỗ đặt máy chủ – VDO] Rất nhiều người đã và đang dùng iPhone rất lâu rồi nhưng thường không biết tác dụng của nút home ảo, hay không biết sử dụng nó như thế nào. Nếu bạn còn chưa sử dụng hết công suất của nút home ảo thì giờ hãy cùng trải nghiệm thử chúng nhé. Chỉ bằng những thao tác đơn giản với phím home ảo bạn có thể thoát khỏi các ứng dụng hay kích hoạt màn hình đa nhiệm và tắt màn hình một cách nhanh chóng mà không cần ấn phím tắt.

AssistiveTouch-iPhone-7

Đúng là trên thực tế thì nút home ảo của điện thoại iPhone có thể thực hiện được 3 thao tác đó là tắt màn hình, tắt ứng dụng và truy cập màn hình đa nhiệm. Nhưng để thực hiện được điều đó bạn phải trải qua một số bước thì mới có thể sử dụng được công dụng của nút home ảo đó. Ta cùng xem làm thế nào để có thể sử dụng được công cụ đó qua sự chia sẻ của một bạn có nick là Lê Phú Khương, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều sau khi biết được cách sử dụng chúng.

Khi biết cách sử dụng rồi thì bạn có thể xem phím home ảo giống như là một phím home cứng. Mọi thao tác ở nút home ảo cũng giống như thao tác trên nút home cứng tức nhấn 1 lần phím home ảo để thoát ứng dụng, nhấn 2 lần phím home ảo để vào màn hình đa nhiệm, và nhấn giữ phím home ảo (dành cho 3D Touch) để tắt màn hình.

Thuê máy chủCho thuê vps giá rẻ với giá chỉ 1 USD tại Vdo

Để thoát ứng dụng và mở màn hình đa nhiệm bằng phím ảo:

Bước 1: Ta bật Assistive Touch bằng cách như sau: Settings -> General -> Accessibility -> AssistiveTouch, Sau đó bật chế độ ON.

Bước 2: Bạn truy cập Customize Top Level Menu… Sau đó bấm vào dấu trừ và xoá hết tất cả trừ Home.

Sau khi bạn thực hiện xong 2 bước ở trên thì bạn có thể nhấn một lần phím home ảo để thoát ứng dụng và nhấn 2 lần phím home ảo để truy cập màn hình đa nhiệm

Cách dùng 3D Touch để tắt màn hình:

Bạn làm như bước 1 sau đó vào tuỳ chọn 3D TOUCH ACTION -> chọn Lock Screen

Sau khi thực thi xong, bạn dùng lực để nhấn phím home ảo yêu cầu thiết bị tắt màn hình.

Bạn có thể xem đoạn video được nickname Lê Khương chia sẻ trên Youtube để hiểu rõ hơn.

 

>>>> Xem Thêm: Cho thuê đầu số 1900

Trên đây là một bài chia sẻ rất hữu ích dành cho các bạn đang sử dụng iPhone. Mẹo hay này sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, đơn giản hơn, và nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa còn bảo vệ phím home cứng được bền hơn. Nếu bạn nào chưa sử dụng thì hãy cùng VDO trải nghiệm thử nhé. Rất thú vị và nhanh nhậy, thao tác mượt mà.