Những lưu ý nhỏ khi bạn trở thành một nhà cung cấp máy chủ chạy server game

Các trò chơi đã nổi lên như một Dịch vụ và đã phát triển với một cấp độ mới trong 5 năm qua. Nhu cầu chơi game ngày càng tăng, đang dẫn đến sự phát triển của trò chơi tiên tiến hơn so với các phiên bản trước của họ, cung cấp thêm adrenaline, đồ họa cao và kiểm soát người dùng tốt hơn. Trạng thái người dùng được lưu trên đám mây và có sẵn trên nhiều thiết bị, cho phép các game thủ dễ dàng tiếp cận nơi họ rời đi. Để tạo ra môi trường chơi game như vậy đòi hỏi cơ sở hạ tầng Internet phức tạp hơn với độ trễ cực thấp để đảm bảo trải nghiệm trò chơi có sẵn cao cho người dùng, bất kể vị trí hoặc máy chủ chạy server game.

Là một công ty cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ chạy server game, bạn phải giải quyết các thách thức sau đây để duy trì lòng trung thành với người chơi trò chơi bằng cách cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi đặc biệt

Độ trễ

Trò chơi và người chơi rất nhạy cảm với độ trễ. Giảm độ trễ phía máy chủ bằng cách bao gồm phần cứng vật lý chuyên dụng, sử dụng ổ đĩa flash. Về phía mạng, sử dụng các kỹ thuật tăng tốc UDP và TCP và tận dụng bộ nhớ đệm cạnh để phân phối tệp tĩnh.

Tính khả dụng

Cung cấp nhiều tùy chọn chuyển đổi dự phòng và cấu hình tùy chỉnh hơn để giữ cho dịch vụ của bạn luôn hoạt động.

Khả năng mở rộng

Khả năng xử lý dòng người chơi đột ngột.

Chi phí cơ sở hạ tầng

Tối ưu hóa ngân sách mà không ảnh hưởng đến chất lượng môi trường được cung cấp cho các game thủ.

Xem thêm: Tại sao bạn nên chạy Server game offline độc lập?

Những điều bạn cần để bắt đầu công ty cho thuê máy chủ chạy server game

Vì vậy, để bắt đầu công ty cho thuê máy chủ chạy server game của riêng bạn, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần là các máy chủ. Tất nhiên, tiền đến trên tất cả nhưng tôi sẽ không thảo luận bao nhiêu tiền bạn sẽ cần để bắt đầu công ty của riêng bạn bởi vì điều đó hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào kích thước của công ty bạn muốn thiết lập.

Những lưu ý nhỏ khi bạn trở thành một nhà cung cấp máy chủ chạy server game

Bắt các máy chủ chạy server game

Mua máy chủ chạy server game có vẻ như là một lựa chọn tốt hơn vì nó sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền trong thời gian dài so với thuê một hộp. Nhưng nếu bạn không thể tìm thấy colocation giá rẻ bạn có thể cần phải thuê.

Bây giờ nếu bạn mua các máy chủ chạy server game, bạn có thể tự lắp ráp chúng cho việc định vị tại trung tâm dữ liệu mà bạn chọn thay vì thiết lập bằng ssh hoặc máy tính để bàn từ xa

Thường được sử dụng cấu hình phần cứng máy chủ chạy server game

CPU: Single / Dual lõi Xeon

HD: 500/1000 GB Sata2

Bộ nhớ: 8 / 16GB ECC

Băng thông: Truyền dữ liệu 2500GB

Cấu hình này không đủ mạnh để cung cấp môi trường phù hợp cho người chơi. Xem xét thực tế là bạn sẽ không cần nhiều hơn 8-10GB dung lượng cho mỗi khách hàng trên máy chủ chạy server game, 25GB cho hệ điều hành. Vì vậy, tổng thể bạn sẽ cần 250GB không gian có nghĩa là bạn có thể đi cho SSD thay vì một đĩa SATA. Chúng cung cấp độ trễ thấp hơn trên truy cập tệp đọc cung cấp truy cập dữ liệu nhanh hơn.

Bảng điều khiển máy chủ

TCAdmin là phổ biến nhất và dễ dàng để thiết lập và chạy. Nó có tích hợp tuyệt vời với API thanh toán chính. Với thiết kế linh hoạt và các tính năng mạnh mẽ, TCAdmin đã được thiết kế để giúp Nhà cung cấp dịch vụ trò chơi ngày nay tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi cho phép người dùng cuối hoàn toàn kiểm soát máy chủ của họ.

Nó có tính năng tích hợp cho điều khiển bằng giọng nói, điều khiển trò chơi và mô-đun được đóng gói tích hợp với Hệ thống thanh toán WHMCS.

Gói và giá

Yếu tố quan trọng thứ hai sau khi dịch vụ là giá cả. Một khách hàng sẽ muốn sản phẩm tốt nhất có sẵn trong ngân sách của mình. Và vì lý do đó, bạn phải có những kế hoạch khác nhau để lựa chọn. Bạn có thể chọn loại nhà cung cấp bạn muốn, ví dụ: Ngân sách, Thông thường hoặc Nâng cao. Mỗi kế hoạch như tên cho thấy sẽ cung cấp các loại dịch vụ ở một mức giá quy định.

Thị trường máy chủ lưu trữ trò chơi đang quan sát bão hòa do sự gia tăng các công ty lưu trữ máy chủ chạy server game mới. Tuy nhiên, nhu cầu cho các nhà cung cấp dịch vụ tốt sẽ luôn luôn giữ một cửa sổ mở cho những người mới tham gia.

Một khi bạn có thể cung cấp sự hỗ trợ và độ tin cậy khách hàng của bạn cần thì bạn sẽ phát triển như một công ty cho thuê máy chủ chạy server game chủ yếu thông qua truyền miệng.