Hướng dẫn khắc phục lỗi filezilla không kết nối được với host chỉ trong nháy mắt

Tại đây, bạn sẽ có thể làm theo hướng dẫn để giúp bạn khắc phục lỗi filezilla không kết nối được với host và trải nghiệm lưu trữ của mình. Nếu có bất cứ điều gì chúng ta có thể làm để giúp đỡ, hãy cho chúng tôi biết!

FileZilla là một ứng dụng FTP / SFTP nguồn mở, miễn phí và phổ biến được sử dụng phần mềm Filezilla đơn giản để truyền tệp giữa các máy tính. Ứng dụng này thường được sử dụng để truyền tệp giữa máy tính cục bộ và máy chủ từ xa. Trong khi FileZilla hoạt động tốt với các máy chủ VDO, một thông báo lỗi bạn có thể thấy khi cố chuyển tệp là:


Status: Connection attempt failed with "ECONNREFUSED - Connection refused by server".
Error: Could not connect to server

khắc phục lỗi filezilla không kết nối được với host 


Cách khắc phục lỗi filezilla không kết nối được với host


Lỗi filezilla không kết nối được với host có thể gặp phải vì nhiều lý do. Trong tài liệu này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số nguyên nhân phổ biến nhất và các giải pháp tiềm năng.

Quá nhiều kết nối cùng một lúc

Tài nguyên máy chủ FTP có thể được bảo vệ bằng cách đặt giới hạn về số lượng kết nối đồng thời mà máy chủ có thể hỗ trợ. Khi đạt đến ngưỡng này, các yêu cầu kết nối tiếp theo sẽ bị từ chối. Và có thể gây ra ỗi filezilla không kết nối được với host; cho đến khi số lượng kết nối trực tiếp giảm xuống. Trên các dịch vụ Hosting Web Hosting chuẩn, giới hạn này không thể thay đổi. Nhưng bạn có thể xem số lượng kết nối FTP hiện tại trong cPanel. Bằng cách điều hướng đến Tệp > Kết nối FTP. Nếu bạn thấy mình có quá nhiều kết nối trực tiếp, bạn có thể ngắt kết nối người dùng từ xa khỏi máy chủ từ trang này.

Hướng dẫn khắc phục lỗi filezilla không kết nối được với host chỉ trong nháy mắt

Nếu bạn đang quản lý một máy chủ VPS VDO, bạn có thể điều chỉnh giới hạn kết nối FTP bằng cách sử dụng trang Cấu hình máy chủ FTP của WHM.

Hướng dẫn khắc phục lỗi filezilla không kết nối được với host chỉ trong nháy mắt

Một cách tiếp cận khác là giới hạn số lượng kết nối đồng thời được cho phép trong FileZilla. VDO khuyến nghị giới hạn số lượng kết nối đồng thời cho một trang web đến 2. Sử dụng các bước sau để giới hạn kết nối của bạn.

Nếu bạn chưa tạo mục nhập Trình quản lý Trang web cho máy chủ của mình, hãy làm như vậy bằng cách nhấp vào biểu tượng Trình quản lý Trang web – Site Manager hoặc chọn Tệp> Trình quản lý Trang webSite Manager từ trình đơn trên cùng.

Nhập thông tin kết nối phù hợp cho máy chủ của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin đăng nhập Máy chủ FTP của mình trong email chào mừng hoặc trong My cPanel tại Tệp> Tài khoản FTP (FTP Accounts).

Mở Trình quản lý trang web (Site Manager) và trong cột Chọn mục nhập (Select Entry), chọn máy chủ bằng cách nhấp vào tên trang web được liên kết với nó.

Nhấp vào tab Chuyển Cài đặt (Transfer Settings).

Bây giờ hãy nhấp vào hộp kiểm để chọn Giới hạn số lượng kết nối đồng thời (Limit number of simultaneous connections).

Trong hộp bên cạnh Số lượng kết nối tối đa (Maximum number of connections), nhập 2.

Đảm bảo Cài đặt chuyển của bạn được định cấu hình như sau:

Nhấp OK để hoàn thành cấu hình.

Bạn có thể cần phải ngắt kết nối ban đầu tất cả các kết nối đồng thời ở phía máy chủ để sửa lỗi này hoạt động. Ngắt kết nối các kết nối thông qua My cPanel tại Files> FTP Connections.

Tường lửa, chương trình chống vi-rút hoặc chương trình tương tự đang chặn kết nối

Khi khắc phục sự cố lỗi filezilla không kết nối được với host, hãy đảm bảo kiểm tra tường lửa và cài đặt chống vi-rút của PC của bạn. Đảm bảo rằng các kết nối FTP hoặc SFTP từ máy khách đến máy chủ không bị chặn. Đảm bảo các cổng FTP phổ biến như 21 và 22 được mở cho các kết nối và ứng dụng FileZilla “filezilla.exe” không bị chặn.

Sử dụng tiền tố tên máy chủ FTP

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ như SiteLock hoặc proxy / tường lửa Sucuri cho trang web của mình, bạn có thể cần thêm ftp.  trước tên máy chủ FTP của bạn trong FileZilla để kết nối thành công.

Thay đổi cổng FTP mặc định từ 21 thành 22  

Cổng mặc định được sử dụng cho kết nối FTP chuẩn cho máy chủ là 21, trong khi cổng mặc định cho Secure FTP (SFTP) là 22. Nếu cấu hình máy chủ yêu cầu sử dụng kết nối SFTP, thay đổi số cổng trong phần mềm ứng dụng khách FileZilla từ 21 đến 22 nên giải quyết vấn đề. Để thay đổi cổng, chỉ cần nhập “22” vào trường Port trong FileZilla.

Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy FileZilla được cấu hình để thử kết nối với Host “examplesite.com” với tên người dùng “testuser”. Số cổng được đặt thành “21”.

Dưới đây là các cài đặt tương tự, với số cổng được sửa đổi thành 22.

Đối với các kết nối Trình quản lý trang, hãy đảm bảo số trong trường Cổng được đặt thành 22 và SFTP – Giao thức truyền tệp SSH (SFTP – SSH File Transfer Protocol) được chọn cho Giao thức.

Đặt chế độ chuyển thành “Bị động”

Khách hàng FTP có thể sử dụng chế độ Passive hoặc Active để truyền tệp, với Chế độ hoạt động thường được chọn làm mặc định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu hình của bạn, bạn có thể gặp sự cố lỗi filezilla không kết nối được với host với Chế độ hoạt động. Việc chuyển chế độ truyền sang “Bị động” có thể giải quyết các lỗi “kết nối bị từ chối”. Các kết nối FTP thụ động có thể thân thiện với tường lửa hơn và có nhiều khả năng thành công trong một số trường hợp.

Mở Trình quản lý trang web và trong cột Chọn mục nhập, chọn máy chủ bằng cách nhấp vào tên trang web được liên kết với nó. Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đã chọn “exampleite”.

Nhấp vào tab Chuyển Cài đặt.

Nhấp vào nút radio có nhãn Thụ động.

Nhấp OK để tiếp tục.

Bạn có thể cần phải ngắt kết nối ban đầu tất cả các kết nối đồng thời ở phía máy chủ để sửa lỗi này hoạt động. Ngắt kết nối các kết nối thông qua My cPanel tại Files> FTP Connections.


Bài viết này hữu ích không?


Hãy mở một vé hỗ trợ từ Trang tổng quan của Công ty Cổ phần Dữ liệu Trực tuyến VDO. Chúng tôi là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Data, Software… Với các đầu dịch vụ thuê máy chủ server chất lượng, uy tín. Để biết thêm câu hỏi hoặc trợ giúp, vui lòng liên hệ đến hotline hoặc gửi về hòm thư điện tử được hiển thị tại trang chủ.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!