Lộ diện logo lạ của windows 9

Windows 9 sắp được trình làng, và thông báo rò rỉ mới nhất là với logo mới mẻ.

Lộ diện logo lạ của windows 9

Logo được cho là của Windows 9.

 Theo thông tin từ Microsoft Trung Quốc đăng trên trang mạng từng lớp Weibo của mình thì hệ điều hành Windows 9 sẽ sớm được công ty cho ra mắt, nhiều khả năng có sự quay trở lại của nút Start truyền thống.

Đây không phải là lần đầu một chi nhánh Microsoft tiết lộ thông tin về sản phẩm của hãng.  Tháng 6 trước đó, trang tương trợ Surface Pro 3 cũng đã tiết lậu một số tài liệu tham khảo dành cho Surface Mini màn hình nhỏ, mặc dù chưa ai dám chắc Surface Mini màn hình nhỏ sẽ “chào đời”.

Không chỉ vậy, thông báo rò rỉ lần này còn đi kèm ảnh chụp màn hình của tượng trưng Windows 9 với mẫu mã Shy. Tuy nhiên, ngay sau khi đăng thông báo lên Weibo thì Microsoft Trung Quốc đã nhanh chóng gỡ bỏ.

Theo Mary Jo Foley, một người chuyên tiết lộ thông tin của Microsoft thì một phiên bản dùng thử của Windows 9 tên mã Threshold sẽ được tung ra vào cuối tháng 9/2014. Phiên bản dùng thử này là “Tech Preview”, thông thường chỉ được đưa ra cho các nhà phát triển, nhưng lần này những người dùng thường ngày sẽ có nhịp tham gia dùng thử, với điều kiện họ phải nâng cấp đều đặn.

Song để Windows 9 đích thực gây để ý với người dùng, Microsoft cần phải mang đến nhiều hơn nữa các cải tiến cho nền tảng mới. Đặc biệt, công ty cần làm sạch kho vận dụng Windows Store vốn ngày càng xuất hiện nhiều phần mềm kém chất lượng, thậm chí lường đảo.

Kho vận dụng dành cho hệ điều hành Windows 8/8.1 và Windows Phone đang phát triển khá mạnh về số lượng, tuy nhiên chất lượng vẫn chưa được đánh giá cao. Do đó, hãng Microsoft vừa áp dụng thêm 3 điều khoản mới nhằm làm sạch kho vận dụng này hơn.

Cụ thể, Microsoft quy định, thứ nhất, tên của vận dụng phải “rõ ràng và chính xác, phản ảnh đúng chức năng của vận dụng”. Thứ hai, các áp dụng sẽ được liệt kê trong danh mục dựa theo chức năng và mục đích. Rốt cục, Microsoft sẽ loại bỏ các vận dụng có tượng trưng trông giống vận dụng khác nhau.

Lộ diện logo lạ của windows 9

Tính đến nay, Microsoft đã phải gỡ bỏ khoảng 1.500 vận dụng khi mà các nhà phát triển chối từ thay đổi để hợp với chính sách mới của Microsoft. Và Microsoft cho biết, họ sẵn sàng hoàn tiền cho khách hàng đã mua nhầm vận dụng vì cái tên dễ gây hiểu lầm hoặc do phần tả ứng dụng.

Theo Khám phá