Làm sao để thuê máy chủ giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Thuê máy chủ giá rẻ mà chất lượng vẫn được đảm bảo, nghe có vẻ vô lý nhưng nó hoàn toàn là sự thật nếu bạn hiểu rõ những thông tin dưới đây.

Máy chủ hiện nay là một trong những dịch vụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên việc đầu tư riêng một máy chủ chỉ hợp lý đối với những doanh nghiệp lớn, còn đối với nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ và đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ thì việc sở hữu riêng một máy chủ riêng là vô cùng khó khăn. Chính vì vậy nên dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ ra đời. Tuy nhiên nhiều người lại không thực sự tin tưởng vào chất lượng của dịch vụ này. Vậy làm sao để thuê được một máy chủ giá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng.

Thue-may-chu-cho-doanh-nghiep

Thuê máy chủ giá rẻ chất lượng

Tiêu chí giúp bạn thuê máy chủ giá rẻ nhưng vẫn chất lượng:

Để thuê một máy chủ giá rẻ mà đảm bảo chất lượng không phải là khó. Thực tế những doanh nghiệp tự đầu tư máy chủ riêng rất ít khi dùng hết chức năng cũng như công dụng của nó. Chính vì vậy giải pháp thuê máy chủ giá rẻ sẽ hợp lý hơn.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là làm sao mà máy chủ giá rẻ lại đảm bảo được chất lượng. Điều này cũng không hoàn toàn khó khăn, để thuê được máy chủ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thì bạn nên chú ý đến những tiêu chí dưới đây:

Cấu hình máy chủ: thực tế bạn cũng không cần phải thuê một máy chủ có cấu hình quá khủng vì thực tế bạn cũng sẽ rất hiếm khi sử dụng hết nó vì vậy thuê một cấu hình phù hợp với doanh nghiệp của bạn là hợp lý hơn. Vì vậy trước khi thuê bạn cần nghiên cứu kỹ và cần tư vấn để lựa chọn được máy chủ phù hợp nhất.

Chất lượng băng thông nơi cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ của bạn cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý. Việc server hoạt động tốt và ổn định cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đường truyền internet, vì vậy nên bạn cũng không thể bỏ qua vấn đề này được.

Nguồn điện: đây là một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn chọn thuê một dịch vụ cho thuê máy chủ nào đó. Nơi cung cấp dịch vụ cho bạn cần phải đảm bảo server của bạn được kết nối với 2 nguồn điện để phòng khi một nguồn bị mất điện server của bạn vẫn có thể hoạt động được bình thường.

thue-may-chu-phuc-vu-doanh-nghiep

Thuê máy chủ giá rẻ để tiết kiệm hơn

Chất lượng dịch vụ: đây cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để lựa chọn thuê được một máy chủ giá rẻ chất lượng. Nhiều người vẫn thường nghĩ lựa chọn thuê máy chủ thì chỉ cần quan tâm đến chất lượng máy, điều này là hoàn toàn sai lầm vì chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là vô cùng quan trọng. Một trung tâm cho thuê máy chủ giá rẻ có chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hỗ trợ khắc phục mỗi khi máy của bạn thuê gặp sự cố.

Chỗ đặt máy chủ: đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để thẩm định chất lượng server giá rẻ bạn đang thuê. Chỗ đặt máy chủ cần phải đảm bảo được tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống chống cháy nổ và chống ẩm thấp thật tốt.

Trên đây là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp các bạn có thể chọn thuê máy chủ giá rẻ để tiết kiểm mà chất lượng vẫn có thể được đảm bảo.

Xem Thêm:

>>> Doanh nghiệp nên lựa chọn thuê server hay thuê máy chủ ảo?

>>> Tìm hiểu sự khác nhau giữa VPS và Cloud VPS