Khi thay đổi Server, VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website hay không

vdo.com.vn – Bạn đang muốn chuyển đổi máy chủ, máy chủ ảo nhưng lại lo ngại về thứ hạng website của bạn. Những lo ngại ấy của bạn hoàn toàn đúng đắn, đó là tâm lí chung của hầu hết người dùng server, vps khi muốn chuyển sang một kho lưu trữ web mới. Mặc dù nhiều người tin rằng vị trí thay đổi chỉ có tác động ngỏ lên thứ hạng Seo của trang web, sau đây là một số quan điểm chỉ ra những ảnh hưởng có thể như thế nào? Google sẽ đánh giá Website của bạn như thế nào sau khi thay đổi Server, VPS? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

khi-thay-doi-server-vps-co-anh-huong-toi-thu-hang-website-hay-khong-1

Vị trí đặt máy chủ

Google, kể từ khi thành lập, đã và đang phấn đấu để vận hành các kết quả tìm kiếm dựa trên độ phù hợp – một trong số đó là vị trí của nơi mà việc tìm kiếm bắt nguồn. Về bản chất, các kết quả được tạo ra bởi một người gõ tìm kiếm trong một quốc gia nhất định sẽ ưu tiên hiển thị các trang web nằm trong quốc gia đó trước.

Google ban đầu dựa trên các tên miền cấp cao TLD để thực hiện điều này. Tuy nhiên, họ cũng đã bắt đầu sử dụng địa chỉ IP để xác định vị trí của các trang web. Làm như vậy đã cải thiện được chất lượng của kết quả tìm kiếm một cách đáng kể (về mặt vị trí). Khi thay đổi máy chủ web hoặc địa điểm lưu trữ, tốt nhất là nên xem xét vị trí của các máy chủ.

Chất lượng máy chủ

Khi chuyển sang một máy chủ lưu trữ mới, bạn sẽ cần phải xem xét chất lượng của các máy chủ của nhà cung cấp máy chủ. Điều này liên quan đến không chỉ những chất lượng vật lý, mà còn liên quan đến cách mà họ quản lý các máy chủ của họ. Nếu chủ nhà có xu hướng gom các máy chủ của họ chung với nhiều trang web và bạn đang sử dụng một chương trình máy chủ chung, thì hiệu suất trang web của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tốc độ tải trang

Google cũng xem xét tốc độ tải trang khi nói đến thứ hạng. Nếu trang của bạn phải mất hơn 2 giây để tải, Google sẽ giảm thứ hạng của bạn.

Khi thay đổi máy chủ lưu trữ web, bạn sẽ cần phải xem xét những điểm mạnh và điểm yếu của các máy chủ mới một cách cẩn thận. Máy chủ phổ biến không có nghĩa rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng, mặc dù có thể nghĩ theo cách đó.

Việc sử dụng máy chủ dùng chung thì không bao giờ là một điều tốt, trừ khi ngân sách của bên bạn còn nhiều hạn chế. Nếu ngân sách của bạn cho phép, luôn luôn chọn một chương trình lưu trữ máy chủ ảo VPS của Linux như chương trình SSD Linux VPS của chúng tôi, vì chúng sẽ luôn luôn thực hiện tốt hơn so với các máy chủ dùng chung.

Các chương trình lưu trữ

Việc chuyển máy chủ, máy chủ ảo hay hosting bạn đang chạy 1 website cũng ảnh hưởng đến website của bạn rất nhiều. Việc chuyển như thế nào? Chuyển tới một loại lưu trữ nào là tốt? Là những câu hỏi mà bạn cần quan tâm khi có ý định chuyển website sang một dạng lưu trữ mới.

Thời gian chết

Thay đổi địa điểm trang web có thể dẫn đến thời gian chết (downtime là gì?) nếu không thực hiện đúng cách. Điều này thường xảy ra khi một trang web đang trong quá trình chờ đợi hệ thống tên miền DNS lan rộng, mà có thể mất từ 24 đến 72 giờ.

Nếu trang web của bạn đang down trong thời gian này, do vậy thứ hạng website bạn có thể bị ảnh hưởng. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là phải giữ trang web của bạn vẫn còn chạy trên các máy chủ cũ trong khi bạn đang xây dựng một bản sao chính xác trên các máy chủ mới. Khi DNS đã được truyền tải đầy đủ, trang web của bạn sẽ tiếp tục chạy như chưa từng có chuyện xảy ra.

Bạn đã biết Google đánh giá thứ hạng website của mình như thế nào chưa? Câu hỏi ban đầu được đặt ra “Khi thay đổi Server, VPS có ảnh hưởng tới thứ hạng Website hay không” bạn đã có câu trả lời hay chưa? Hi vọng sau khi tìm hiểu xong nội dung này, bạn sẽ tìm cho mình được câu trả lời cũng như có hướng đi đúng đắn.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý Google:

windows server vps

server vps gratis

server vps free

minecraft server vps

game server vps

mail server vps

membuat server vps

Nguồn kenhthueriengvnpt.net