Khánh thành tòa nhà trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng thông minh nhất Việt Nam

Sáng ngày 8/9/2014, UBND tỉnh thành Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khánh thành Tòa nhà trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng (TTHC TP Đà Nẵng), tòa nhà hành chính thông minh nhất Việt Nam.

TTHC TP Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng 23.318m2 , với chiều cao 166,8m gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi. Tổng diện tích sàn 65.234m2, được chia làm 4 phần: phần ngầm, phần đế, phần thân khối tháp và phần đỉnh tháp. Trong đó, khối đế công trình được bao quanh bởi hệ vách kính khung nhôm phối hợp làm gỗ thông, phần khối tháp được bao bọc tất tật bởi hệ vách kính khung nhôm. Toàn bộ kính bao che toà nhà có diện tích khoảng 21.011 m2.

Với tổng mức đầu tư lên đến 1.981 tỷ đồng, Công trình TTHC TP Đà Nẵng là công sở hành chính Nhà nước tập kết trước nhất trên cả nước với số lượng cán bộ, công chức là 1.600 người.

Khánh thành tòa nhà trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng thông minh nhất Việt Nam

Công trình TTHC TP Đà Nẵng là công sở hành chính quốc gia tụ họp đầu tiên trên cả nước với số lượng cán bộ, công chức là 1.600 người.

>>> Xem thêm: Hội chợ Triển lãm CNTT – Điện tử tại Đà Nẵng ngày 30/8 

Không chỉ có kiến trúc độc đáo, TTHCTP Đà Nẵng còn được xem là một trong những tòa nhà thông minh hàng đầu Việt Nam về hệ thống công nghệ điều khiển và quản lý vận hành. Trong đó, hệ thống tích hợp quản lý tòa nhà (iBMS) là một trong những giải pháp quan trọng. Hệ thống này cho phép phối hợp vận hành một cách chặt chẽ giữa các hệ thống chức năng sử dụng các giao thức mở theo chuẩn công nghiệp để có thể tiết kiệm đáng kể chi phí cho năng lượng và điều hành cũng như tạo ra môi trường làm việc thân thiện, thoải mái, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Tại Lễ khánh thành, ông Văn Hữu Chiến, chủ toạ UBND TP Đà Nẵng phát biểu: “TTHC TP Đà Nẵng là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan yếu, miêu tả quyết tâm của lãnh đạo TP Đà Nẵng trong việc tăng cường hiệu quả làm việc của bộ máy hành chính hướng đến mục tiêu càng ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ quần chúng và vì ích lợi của người dân; đồng thời tiết kiệm đáng kể nguồn chi từ ngân sách đô thị cho hoạt động thẳng băng của các cơ quan hành chính”.

Theo Ictnews.vn