Khám phá những tính năng tuyệt vời trên Google Maps

vdo.com.vn – Nếu bạn đang muốn tới một địa điểm nào đó mà bạn chưa từng biết đường thì bạn sẽ làm gì? Tôi tin chắc rằng việc làm đầu tiên của bạn sẽ là bật mạng lên và truy cập vào Google Maps ngay lập tức. Đó chính là một từ điển, một đối tượng chỉ đường lí tưởng dành cho bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ cùng các bạn khám phá những tính năng tuyệt vời trên Google Maps giúp bạn sử dụng tiện ích này một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

kham-pha-nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-google-maps-8

1/ Xem bảng đánh giá

kham-pha-nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-google-maps-1

Khi thực hiện tìm kiếm, bạn sẽ chỉ xem được các địa điểm này nhưng không thấy được những đánh giá của người khác, trong trường hợp này, bạn cần phải chạm vào phía dưới màn hình và kéo nó lên. Ngoài ra, để thay đổi chế độ xem, bạn có thể nhấn vô biểu tượng hình người hoặc truy cập vào các tùy chọn này ở bên trong menu của ứng dụng

2/ Bật chế độ Street View

kham-pha-nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-google-maps-2

Street View là một bức tranh toàn cảnh 360 độ của đường phố, bảo tàng, công viên, và những địa danh của thiên nhiên trên toàn cầu – một tính năng sát thủ của Google Maps. Thay vì phải thực hiện nhiều thao tác, giờ đây bạn có thể kích hoạt chế độ Street View bằng cách bấm vào biểu tượng mũi tên xoay vòng ở góc dưới cùng của màn hình, tự động bản đồ sẽ xoay theo hướng điện thoại của bạn.

3/ Lưu bản đồ để xem khi không có mạng

kham-pha-nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-google-maps-3

Để lưu lại bản đồ của một khu vực nhất định trên Android hoặc iPhone, bạn chỉ cần thực hiện việc tìm kiếm (hoặc bấm và giữ để chọn một vị trí trên bản đồ), sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc phải rồi nhấn Save offline map. Nếu không thực hiện được, bạn cần kiểm tra lại dung lượng còn trống trên thiết bị rồi thao tác lại.

4/ Xem bản đồ toàn màn hình

Để xem bản đồ được rõ ràng và chi tiết hơn, bạn có thể xóa đi các hộp thoại thông tin, khung tìm kiếm và những yếu tố phiền nhiễu bằng cách chạm vào một vùng trống bất kì. Chỉ cần chạm một lần để xóa cửa sổ chi tiết ở dưới cùng của màn hình, và hai lần để ẩn hộp tìm kiếm.

kham-pha-nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-google-maps-4

Lưu ý: tính năng này hiện tại chỉ hoạt động trên phiên bản dành cho iOS.

5/ Xem bản đồ theo dạng 3D

kham-pha-nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-google-maps-5

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy chạm 2 ngón tay lên màn hình sau đó kéo mạng lên, khi đó toàn bộ bản đồ sẽ nghiêng và hiển thị những hình ảnh có chiều sâu cho bạn.

6/ Tìm hiểu mọi thứ xung quanh

kham-pha-nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-google-maps-6

Google Maps có một tính năng khá thông minh là tìm kiếm các địa điểm nổi tiếng ở xung quanh bạn. Đầu tiên, bạn cần phóng to vào một khu vực nào đó, rồi bấm vào nút Explore ở dưới cùng cửa sổ của màn hình.

7/ Tìm kiếm bằng giọng nói

Để tìm kiếm bằng giọng nói, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng microphone trong hộp thoại tìm kiếm và nói. Ví dụ như “directions to the Empire State Building” (hướng tới các tòa nhà Empire State), hay các địa điểm bất kì. Ngoài ra, bạn cũng có thể nói (hoặc chỉ cần gõ) “find the nearest ATM,” (tìm các máy ATM gần nhất), hoặc “what’s the best Mexican restaurant in the neighborhood” (những nhà hàng Mexico tốt nhất trong khu phố?).

kham-pha-nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-google-maps-7

Thật thú vị phải không các bạn? Đó là những điều tuyệt vời nhất mà Google Maps mang lại cho người dùng. Bạn hãy khám phá và trải nghiệm những tính năng trên nhé, tôi tin chắc rằng chúng sẽ thực sự rất hữu ích đối với bạn trong việc tìm đường đó.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý Google:

google maps vietnam

bản đồ google maps

google earth

download google maps

google maps street view

google maps việt nam

google maps hà nội

google maps tphcm

Nguồn kynguyenso.phapluattp.vn