Khái niệm Tower máy chủ. Ưu và nhược điểm tower máy chủ

Tower máy chủ là một thuật ngữ của phần cứng, hiểu một cách đơn giản đó  là thiết bị bao quanh bên ngoài server, bảo vệ các phần cứng bên trong server, hay còn gọi là thùng máy. Thùng máy thường có dạng nằm ngang (Rack Mount) và dạng đứng (dạng tháp) chính là Tower máy chủ.

>>> Xem thêm: Định nghĩa Rackmount máy chủ server

Có nhiều dạng server với đủ các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Tower máy chủ (dạng tháp) được thiết cho các tổ chức hay các chi nhánh văn phòng, với cơ sở hạ tầng bao gồm 1 hay 2 server. Các thành phần xây dựng 1 con server thường có chất lượng hơn so với các thành phần trong 1 workstation (máy trạm). Dạng tower máy chủ này thường được thiết kế để giảm thiểu chi phí trong khi vẫn cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cảm giác quen thuộc khi sử dụng.

tower-1

Ưu và nhược điểm của tower máy chủ

– Ưu điểm:

Làm mát dễ dàng hơn, bởi vì mật độ thành phần tổng thể là khá thấp.

Khả năng mở rộng, bởi vì một số lượng không giới hạn của máy chủ có được thêm vào một mạng lưới hiện có.

– Nhược điểm:

Một tập hợp các tower máy chủ sẽ cồng kềnh và nặng hơn so với một máy chủ phiến tương đương hoặc tập hợp các máy chủ rack.

Cáp cho một tập lớn các tower máy chủ có thể phức tạp.

Một nhóm các số máy chủ tháp làm mát bằng không khí ở một vị trí duy nhất có thể sẽ gây ồn ào vì mỗi tháp đòi hỏi một quạt chuyên dụng.

Note: Bạn đang có nhu cầu thuê máy chủ, thuê VPS, thuê chỗ đặt máy chủ hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt Nam (VDO) cung cấp dịch vụ cho  thuê máy chủ giá rẻ, uy tín, chất lượng cao  trên toàn quốc.

Hotline: 19006891 – 0936 300 136 – 0962 788 835