Khắc phục tình trạng Block iP trên TeamView hiệu quả nhất

vdo.com.vn – TeamView được coi là một trong những phần mềm giúp điều khiển máy tính từ xa đầy tiện ích và thông minh. Tuy nhiên thật không may thay khi một ngày đẹp trời khi mở TeamView lên bạn thấy một thông báo “Access to the Teamviewer Server Has Been Denied” tức là “Truy cập máy chủ TeamView bị từ chối”. Điều đó cho thấy rằng bạn đã bị TeamView block IP. Phải làm cách nào để khắc phục tình trạng trên? Có thể sử dụng lại được TeamView hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bạn hãy thực hiện trình tự theo từng bước dưới đây của tôi, tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Block iP trên TeamView một cách hiệu quả nhất với thao tác đơn giản nhất.

khac-phuc-tinh-trang-block-ip-tren-teamview-hieu-qua-nhat-5

Bước 1: Xóa các file/folder liên quan đến TeamView

+ Gỡ bỏ TeamView, bình thường thì mình không khuyến khích các bạn sử dụng các phần mềm hỗ trợ gỡ triệt để nhưng trong trường hợp này bạn nên sử dụng các phần mềm như Your Uninstall hoặc Total Uninstall để gỡ bỏ nhé.

+ Tiếp theo bạn tìm trong thư mục C:\Program Files” và “C:\Program Files (x86)” nếu có bất cứ cái gì liên quan đến “TeamView” thì xóa hết đi.

+ Mở hộp thoại Run và nhập vào từ khóa %appdata% và nhấn Enter. Sau đó bạn tìm đến thư mục TeamView và xóa nó đi.  Làm tương tự, bạn cũng nhập %temp% và xóa hết đi nhé.

+ Xóa thư mục TeamView trong Regedit: Mở hộp thoại Run và nhập vào từ khóa regedit > nhấn Enter

Tại đây bạn tìm theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER/Software và HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE sau đó tìm đến thư mục TeamView và xóa nó đi.

khac-phuc-tinh-trang-block-ip-tren-teamview-hieu-qua-nhat-1

Access to the Teamviewer Server Has Been Denied

+ Nhập từ khóa ” TeamView ” vào ô tìm kiếm trên Windows (F3) để tìm kiếm xem còn sót file nào liên quan đến TeamView không? > Xóa nốt.

Sau khi đã chắc chắn là bạn đã xóa hết các file/ thư mục liên quan đế TeamView thì bạn làm tiếp như sau.

Bước 2: Thay đổi địa chỉ MAC cho máy tính

Đầu tiên các bạn tải phần mềm Technitium MAC Address Changer và tiến hành cài đặt vào máy tính sau đó làm theo hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên bạn chọn Card mạng mà đang sử dụng (Mình đang sử dụng mạng dây nên sẽ là Local Area…)

Tiếp theo nhấn vào Radom MAC Address.

Nhấn chọn “Change Now !” để thay đổi địa chỉ MAC.

Lựa chọn “Restore Original” để quay về ban đầu.

khac-phuc-tinh-trang-block-ip-tren-teamview-hieu-qua-nhat-2

Sau khi thực hiện thay đổi thành công sẽ có thông báo như thế này:

khac-phuc-tinh-trang-block-ip-tren-teamview-hieu-qua-nhat-3

Bước 3: Cài đặt TeamView

Công việc cuối cùng là bạn reset lại máy tính sau đó vào trang chủ của TeamView hoặc vào đây để tải TeamView phiên bản mới nhất về để cài đặt và sử dụng nhé. OK, như vậy là bạn đã khắc phục thành công lỗi “Truy cập máy chủ TeamView bị từ chối” rồi đó.

Sửa lỗi bị giới hạn kết nối trong TeamView

khac-phuc-tinh-trang-block-ip-tren-teamview-hieu-qua-nhat-4

Sửa lỗi TeamView bị giới hạn 5 phút

Lỗi này xảy ra khi bạn kết nối nhiều máy và sẽ bị khóa sau 5 phút sử dụng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ giúp bạn thay đổi ID của TeamView cực dễ.

Lưu ý:

– Nếu như bạn đang sử dụng Outlook hoặc Dropbox thì nên lưu lại password nhé.

Đầu tiên các bạn tải một tool nhỏ tại đây (hoặc tại đây). Sau khi tải về các bạn sử dụng Winrar để giản nén và sử dụng tool rất dễ dàng.

– Một số trình antivirus sẽ nhận nhầm là có virus nhưng các bạn có thể yên tâm là vô hại nhé.

khac-phuc-tinh-trang-block-ip-tren-teamview-hieu-qua-nhat-6

Sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở tool lên sau đó chọn card mạng mà bạn đang sử dụng sau đó nhấn RUN để thực hiện. Chỉ với một số bước đơn giản thôi là bạn đã có thể sử dụng TeamView của mình một cách mượt mà, không còn bị cản trở bởi bất cứ nhân tố nào liên quan ới iP nữa.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi thực sự là những thông tin hữu ích và lí thú đối với bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

>>> Gợi ý Google:

khắc phục lỗi teamviewer hết hạn

khắc phục lỗi teamviewer trial

lỗi teamviewer 9

lỗi teamviewer a connection could not be established

lỗi teamviewer not ready

lỗi teamviewer access

lỗi teamviewer 5 phút

lỗi teamviewer critical error

Nguồn blogchiasekienthuc.com