iOS 9 mới ra mắt có gì thay đổi?

vdo.com.vn – Apple vừa công bố phiên bản tiếp theo của iOS đó chính là iOS 9. Với phiên bản mới nhất trên nền tảng di động của mình, Apple tập trung tích hợp những tính năng thông minh nhất, tối ưu nhất đồng thời nâng cấp lớn cho các trợ lý ảo Siri, Maps,…

ios-9-moi-ra-mat-co-gi-thay-doi-1

iOS 9 mới ra mắt có gì thay đổi?

Siri hiện nay có một tính năng gọi là Proactive có thể đề nghị cung cấp ứng dụng và nhiều hơn nữa dựa trên bối cảnh như thời gian trong ngày hoặc địa điểm. Đó là rất nhiều như Google Now, phiên bản của trợ lý ảo của Google, nói cho bạn cách xa cuộc hẹn tiếp theo của bạn dựa trên lưu lượng truy cập hoặc bắt đầu từ âm nhạc khi bạn cắm tai nghe vào điện thoại của bạn. Chủ động cho phép Siri xem những gì các ứng dụng bạn có trên điện thoại của bạn và đề nghị những người hữu ích dựa trên những gì bạn đang cố gắng để làm. Apple nói rằng Siri cũng có thể nhìn vào hộp thư đến của bạn để ID cuộc gọi đến mà không có trong sổ địa chỉ của bạn. Tất cả điều này được gói gọn trong một giao diện người dùng mới cho Spotlight xuất hiện khi bạn swipe xuống trên màn hình chủ trong iOS.

ios-9-moi-ra-mat-co-gi-thay-doi-2

Các ứng dụng bản địa trong iOS 9 sẽ được tinh chỉnh và cải tiến, bao gồm cả hai thay đổi lớn cho Passbook và Newsstand. Cụ thể, cả hai sẽ được đổi tên, để Wallet và News, đại diện cho khả năng rộng lớn hơn cho mỗi loại. Các iOS 9 Wallet mới sẽ bao gồm thẻ tín dụng, vé và đi, nhưng cũng sẽ hỗ trợ thêm cho thẻ cửa hàng cụ thể. Apple cũng thông báo rằng quá cảnh tại Anh sẽ có khả năng tương thích với Apple Pay. News, trong khi đó, là một cách cá nhân để truy cập thông tin, bao gồm cả nội dung tương tác và cá nhân giám tuyển, giống như Flipboard. Sử dụng một hệ thống thông minh độc quyền, Tin tức học những nội dung gì bạn thích và cung cấp nó.

Beyond in và truyền thông truyền thống các cửa hàng, News cũng sẽ hỗ trợ các tờ báo địa phương, các blog, các ấn phẩm đặc sản, và nhiều hơn nữa. Chú cũng đã được cải tiến với khả năng vẽ và bao gồm hình ảnh trong ứng dụng. Share đỡ phôi cho phép người dùng nhanh chóng thêm một liên kết trở lại vào ghi chú của mình. Và xem một file đính kèm mới cho thấy tất cả mọi thứ trong một lưu ý.

Maps của Apple cũng sẽ bao gồm xây dựng các thông tin quá cảnh, bao gồm cả xe buýt, xe lửa, tàu điện ngầm và nhiều hơn nữa. Nó cũng có tính năng định tuyến đa phương thức, cho phép người dùng kết hợp các hình thức vận chuyển. của Apple Maps cũng sẽ bao gồm các bước theo bước hướng với ước lượng thời gian đi bộ. Chúng bao gồm các bản đồ dưới lòng đất cho các trạm tàu điện ngầm và nhiều hơn nữa, cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy nơi họ đang đi. ​​Siri cũng tương thích với mạng lưới giao trong Maps, nhưng hỗ trợ vận chuyển sẽ được hạn chế ở mức đầu tiên vào một số ít các thành phố trên khắp thế giới. Maps trong iOS 9 cũng bao gồm dễ dàng tìm kiếm cho các thương gia lân cận, và thậm chí cho thấy nếu những doanh nghiệp chấp nhận của Apple phải trả tiền.

ios-9-moi-ra-mat-co-gi-thay-doi-3

ios-9-moi-ra-mat-co-gi-thay-doi-4

>>>> Gợi ý Google:

ios là gì

ios download

ios la gi

ios thay đổi iphone

ios 6

game ios

ios 5

ios 8

Nguồn appleinsider.com