Intel Xeon xây dựng cấu hình thông minh đồng hành cùng game thủ

Trong phần lớn các game thủ hiện tại, không phải ai cũng có nhiều thời gian để chiến đấu cùng bạn bè tại các Cybergame. Vì vậy, với vốn hiểu biết của chính mình, cũng như có được sự tư vấn từ bạn bè, tự tìm tòi trên internet, các game thủ sẽ tự xây dựng riêng cho mình một dàn PC để chiến tại gia. Khi họ đã tự tay “ build” cho mình một dàn gaming PC thì cũng sẽ hiểu được niềm vui, niềm hạnh phúc và cả niềm tự hào trên thành quả của chính bản thân mình. Trong trường hợp hiệu năng mang lại không được như mong muốn thì các game thủ đành ngậm ngùi rút kinh nghiệm cho lần sau. Do đó, để tránh rủi ro thì trước khi quyết định hướng đầu tư cho một dàn PC như vậy, các game thủ cần xác định rõ 2 yếu tố chính đó là: mục đích sử dụng và ngân sách.

Intel Xeon E3 1200: Hướng đi thông minh của các phòng game

Mục đích sử dụng

Trước hết, bạn cần phải xác định được mục tiêu là sẽ sử dụng PC để chơi game hay sẽ tận dụng để làm việc cùng các phần mềm như: Cinebench, Photoshop, Adobe Premier, Sony Vegas, AutoCAD, 3Dsmax… … ? Tiếp đó liệt kê danh sách các game phổ biến, các game online tầm trung hiện nay như Dota 2, LOL, FFOL 3, những game offline 3D như COD, Battlefield 3 – 4, Đao kiếm 2, Tiếu Ngạo Giang Hồ hoặc thậm chí những game khủng khác như AC4, Diablo 3, The Elder Scrolls Online, Thief, Dragon Age…

Intel_Xeon_ng_h_nh_c_ng_game_th_x_y_d_ng_c_u_h_nh_th_ng_minh.1

Trước khi bạn quyết định mua sắm thì đó sẽ là nền tảng cho bạn cân nhắc mức ngân sách tối thiểu cần thiết. Bởi vì với những game online và các game đều ở mức tầm trung thì chỉ cần bộ vi xử lý thế hệ 4 của CPU Intel với bộ vi xử lý đồ họa tích hơp thế hệ mới là đủ sức cho bạn chiến tốt hầu như tất cả các game online trên thị trường.

Còn khi bạn muốn trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ, mượt mà đối với các game khủng ở chế độ max setting và đồng thời có thể vẫn thao tác được các phần mềm đồ họa, video thì bạn sẽ phải chi nhiều hơn cho bộ vi xử lý, Mainboard,Card màn hình, HDD và cả màn hình. Các game thủ có thể chọn lựa hệ thống Intel Core i5/i7 có xung nhịp cao để có tốc độ xử lý như mong muốn hoặc cũng có thể cân nhắc đối với bộ VXL Intel Xeon E3 có mức gía phải chăng nhưng có khả năng hoạt động liên tục như một   máy chủ thực thụ. Phần ngân sách dư ra bạn có thể đầu tư thêm vào card màn hình để có thể chọn được một sản phẩm cao hơn một cấp.

Ngân sách để đầu tư

Sau khi đã xem xét mục đích sử dụng,các game thủ hoàn toàn có thể liệt kê ra danh mục các linh kiện cần đầu tư theo nhu cầu và phong cách của mình. Từ đó,các bạn cũng sẽ tính được phần nào mức ngân sách cần và so sánh với ngân sách ban đầu của mình.

Intel_Xeon_ng_h_nh_c_ng_game_th_x_y_d_ng_c_u_h_nh_th_ng_minh.2

Nếu trong trường hợp chi phí cần bỏ ra thấp hơn so với ngân sách dự tính ban đầu, thì bạn cũng không cần chi thêm tiền cho bất cứ nhu cầu nào khác. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc đầu tư cho màn hình và các gaming gear cao cấp hơn.

Nếu ngân sách dự trù không đủ cho danh sách linh kiện hàng khủng của mình, thì lúc này bạn có thể tăng thêm ngân sách hoặc đầu tư dài hạn.Với hướng đầu tư dài hạn, game thủ sẽ chi lần đầu tiên cho các linh kiện chính cần có của một PC gaming trong khi phần còn lại sẽ đầu tư dần trong thời gian sau. Thứ tự ưu tiên có thể tham khảo như sau: CPU , Card màn hình, Mainboard, RAM, HDD, màn hình, và sau đó là các gaming gear..Vì thế, nếu bạn chọn đầu tư chính cho vi xử lý, card màn hình thì không nên quá tiết kiệm vì đó cũng chính là đầu tư cho tương lai. Chẳng hạn, bộ vi xử lý khi đó có thể lựa chọn  Intel Xeon và card GTX 770, chỉ cần 2 món vũ khí này, game thủ đã có thể chiến được hầu hết tất cả các game và những phần mềm cần cấu hình khủng trong hiện tại và tương lai 2-3 năm sau đó. Và bạn chỉ cần upgrade phần còn lại của dàn PC của mình trong thời gian sau.

Khi bạn muốn xây dựng dàn PC cho riêng mình lúc này, bạn có thể liên hệ với các nhà bán lẻ của Intel tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để tham kháo chương trình hỗ trợ của Intel. Hiện  VDO đang là nhà phân phối các dòng CPU của Intel ở cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo các dòng CPU của Intel tại  vdo.com.vn

Theo Voz.vn