Intel Xeon E3 1200: Hướng đi thông minh của các phòng game

Độ ổn định, độ bền, hiệu năng và hiệu quả đầu tư là bốn yếu tố quyết định khi các chủ phòng máy đầu tư các phòng game mới hay nâng cấp cho các phòng game hiện tại của mình.

Hầu hết game ăn theo Flappy Bird đều chứa mã độc

Phong Ma – Game mobile cực HOT tại Hàn Quốc ra mắt bản tiếng Việt

Halfbrick tặng hàng loạt game miễn phí trên App Store

Xu hướng chuyên nghiệp hóa quán game và tia hy vọng cho 2 chữ “game thủ”

Ngày nay càng nhiều tiệm Net tại Việt Nam chuyển sang ứng dụng mô hình máy trạm không ổ cứng. Khi đó, sức mạnh của hệ thống sẽ tập trung tại máy chủ cùng hệ thống lưu trữ. Trong khi đó trên thị trường giải pháp máy chủ hiện nay cũng có khá nhiều các dòng chip từ tầm trung đến cao cấp thì câu hỏi được đặt ra là bộ vi xử lý máy chủ nào là phù hợp nhất cho các phòng game tầm trung và lớn hiện nay?

Với thương hiệu Intel được người dung tin tưởng từ lâu về độ bền và sự ổn định nên từ khi ra mắt đến nay, dòng chip Xeon E3 1200 của Intel đã được rất nhiều ông chủ của các phòng game xem là giải pháp hoàn hảo khi xây dựng các phòng game.

Những bước đi thông minh

Các chủ phòng game hiện nay đều dựa trên 4 tiêu chí sau đây khi xây dựng phòng game của mình: độ ổn định, độ bền, hiệu năng và hiệu quả đầu tư.

Do đó, hiện các chủ phòng game đều chỉ lựa chọn giữa các dòng của Intel như I5, Xeon và I7. Khi đó Xeon E3 1200 được xem là lựa chọn phù hợp nhất cho các phòng game khi có hiệu năng của I7 và mức giá đầu tư phù hợp hơn.”

Hình ảnh tại phòng game Pink Cybergame Hồ Chí Minh

Hình ảnh tại phòng game Pink Cybergame Hồ Chí Minh

Anh Phúc – chủ chuỗi Pink Cybergame tại Hồ Chí Minh, cho biết:”Đã sử dụng qua nhiều con chip khác nhau trên thị trường, nhưng hiện nay tôi đã thay thế gần như toàn bộ hệ thống bằng chip Xeon E3 1200 bởi chi phí đầu tư phù hợp hơn so với I7 trong khi có hiệu năng, độ bền và sự ổn định rất cao, hơn hẳn những dòng vi xử lý khác”. Thật vậy, hầu hết các phòng net hiện nay đều hoạt động 24×7 và 365 ngày, và tất cả đều tập trung vào hệ thống máy chủ nên vấn đề về độ bền và sự ổn định luôn được các phòng game đặt ra hàng đầu.

Dota 2- Game đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam và thế giới

Dota 2- Game đang tạo nên cơn sốt tại Việt Nam và thế giới

Ngoài ra, khi mà phong trào game 3D chất lượng cao đang ùa về Việt Nam như hiện nay, mà khởi đầu là những dòng game MOBA như DOTA, HON, LOL và DOTA 2- được xem là những core game luôn có sẵn tại các phòng net. Sau đó là các game online 3D từ các ông lớn như Cửu Âm Chân Kinh, Warface, Đôt Kích… thì các phòng game đã bắt đầu chú trọng hơn và hiệu năng và tốc độ xử lý của hệ thống. Với các phòng game lớn, hầu hết đều trang bị card màn hình rời thì chip Intel là sự lựa chọn phù hợp hơn hẳn về sự tương thích và độ ổn định. Chủ phòng game Boba Net – anh Khánh cho biết:”Để đón đầu làn sóng game 3D, mới đây tôi đã nâng cấp lên hệ thống chip Xeon E3 1200, mặc dù chưa có nhiều thời gian để đưa ra một nhận xét chính xác nhưng tôi đánh giá cao dòng vi xử lý này về tốc độ xử lý và chi phí ban đầu”.

Những ưu điểm khác

Mặc dù chưa có sự tính toán thực tế từ các chủ phòng game, nhưng trên lý thuyết bộ vi xử lý Xeon E3 1200 được đánh giá là tiết kiệm điện hơn 18% so với các dòng Intel Xeon thế hệ trước nên đối với các phòng game lớn họ có thể tiết kiệm được một khoản chí phí tiền điện mỗi tháng.

Hiệu năng bộ vi xử lý Xeon E3

Hiệu năng bộ vi xử lý Xeon E3

Đó chính là một kinh nghiệm dành cho các tiệm net mới khi đầu tư trang thiết bị vì lợi ích lớn nhất chính là giảm thiểu thiệt hại vô hình mà trước đây không ít phòng game chưa nhìn thấy được.

Theo Genk