Intel ra mắt dòng sản phẩm CPU đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 29/7, Intel Products Việt Nam công bố một cột mốc quan trọng trong việc sản xuất CPU tại nhà máy Lắp ráp và Kiểm định đặt tại TP. HCM.

Intel ra mắt dòng sản phẩm CPU đầu tiên tại Việt Nam

Intel ra mắt dòng sản phẩm CPU đầu tiên tại Việt Nam

Đây không chỉ là nhà máy bán dẫn đầu tiên của Việt Nam, tọa lạc tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn, mà còn là nơi chế tạo bộ vi xử lý Haswell hàng đầu của Intel, đánh dấu sự phát triển đầy ý nghĩa của Intel và Việt Nam.

Ban đầu, nhà máy được thiết kế để sản xuất chipset di động Intel dành cho laptop và các thiết bị di động, và sau đó là sản phẩm Atom SoC (System on a Chip) vào cuối tháng 12/2013. Quá trình tiến tới nhiệm vụ sản xuất phức tạp hơn đã được dự kiến trong kế hoạch dài hạn của nhà máy Intel tại Việt Nam kể từ khi nó bắt đầu hoạt động vào tháng 6/2010.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP. HCM tại Lễ công bố: “Chúng tôi chúc mừng Intel Products Việt Nam trong việc triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đầu tiên tại nhà máy ở TP. HCM. Sản xuất sản phẩm mới này sẽ tác động mạnh đến ngành công nghệ ở Việt Nam vì chúng ta đã cho thấy Việt Nam có thể lĩnh hội và đáp ứng với các công nghệ tiên tiến của thế giới”.

 

Ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM phát biểu tại Lễ ra mắt

Ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM phát biểu tại Lễ ra mắt

Bà Sherry Boger, Tổng giám đốc Intel Products Việt Nam nhấn mạnh: “Việc bộ vi xử lý Haswell được đưa vào sản xuất tại Việt Nam là một sự kiện quan trọng đối với nhà máy Intel tại TP. HCM. Nhà máy hiện đang đi đúng lộ trình và nhiệm vụ đã đề ra ban đầu, góp phần vào năng lực Lắp ráp và Kiểm định của Intel trên toàn cầu”.

“Bốn năm trước chúng tôi bắt đầu đi vào sản xuất với sản phẩm Chipset, đầu năm nay chúng tôi chuyển sang sản phẩm SOC và bây giờ là bộ vi xử lý CPU Haswell – Intel® CoreTM Thế hệ thứ 4. Các sản phẩm này sẽ phục vụ khách hàng của Intel trên toàn cầu và sẽ mang lại các tác động tích cực đối với kim ngạch xuất khẩu và đối với sự phát triển của ngành công nghệ cao của Việt Nam”

 

Bà Sherry Boger - Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt

Bà Sherry Boger – Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt

Lắp ráp và Kiểm định được xem là một phần quan trọng của quy trình sản xuất trong nhà máy bán dẫn của Intel. Đó là bước cuối cùng trong sản xuất các sản phẩm silicon của Intel để sẵn sàng đưa các sản phẩm đến với khách hàng trên toàn thế giới. Quy trình triển khai sản xuất bộ vi xử lý Haswell đã diễn ra trong vòng 2 tháng, từ quá trình đào tạo ban đầu cho đến cung cấp sản phẩm cuối cùng.

Theo Ictpress