IBM được cấp bằng sáng chế trong 22 năm liên tiếp.

IBM trở thành điểm sáng của thế giới công nghệ và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ vì đã duy trì vị trí số 1 ở những người được cấp bằng sáng chế của Mỹ trong 22 năm liên tiếp.

Công ty này công bố ngày hôm nay rằng vào năm 2014 nó đã nhận được bằng sáng chế 7534, khiến nó trở thành công ty đầu tiên kiếm được hơn 7.000 bằng sáng chế trong một năm.

“Tiếp tục đầu tư của IBM trong việc nghiên cứu và phát triển là chìa khóa để thúc đẩy sự chuyển đổi của công ty chúng tôi, như chúng ta nhìn để nắm bắt những cơ hội mới đại diện bởi đám mây, dữ liệu lớn và phân tích, an ninh, xã hội và điện thoại di động,” Giám đốc điều hành IBM Ginni Rometty cho biết trong một tuyên bố . “Lãnh đạo  bằng sáng chế của IBM trong suốt hơn hai thập kỷ thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi với các loại cơ bản R & D có thể giải quyết những thách thức khó khăn nhất đối với khách hàng của chúng tôi và trên thế giới.”

>>> Xem thêm: Windows 7/8 sẽ cập nhật lên Windows 10 mà không cần cài lại.

IBM đã tăng gấp đôi sản lượng bằng sáng chế của mình trong vòng năm năm qua ở những khu vực chính của phân tích, đám mây, điện thoại di động, xã hội và an ninh – và nhận được hơn 500 bằng sáng chế cho công nghệ nhận thức.

Một vài ví dụ về các bằng sáng chế được trao: cho phép ảo hóa dịch vụ trong một đám mây; xử lý phân tích tương tác; xác nhận thiết bị di động; đánh giá rủi ro xã hội do tiếp xúc từ danh bạ liên kết; xác định liệu một ứng dụng là độc hại; và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Hơn 8.500 nhân viên IBM trong 46 tiểu bang và vùng lãnh thổ và 43 quốc gia đóng góp vào tổng số bằng sáng chế, trong khi những người bên ngoài nước Mỹ đóng góp tới hơn 34% số bằng sáng chế.

>>> Xem thêm sản phẩm máy chủ của hãng IBM tại đây!