Hướng dẫn xác định vị trí bạn trên Facebook bằng Marauders Map

vdo.com.vn – Là một phần mở rộng trình duyệt Chrome được phát triển bởi một sinh viên chuyên khoa máy tính trường đại học Harvard College cho phép xác định và theo dõi vị trí của người sử dụng Facebook Messenger. Ứng dụng này được lấy nguồn cảm hứng từ cuốn sách huyền diệu Harry Potter, Marauders Map có thể xác định chính xác vị trí của người sử dụng trên Facebook Messenger trong vòng 1 mét.

Chức năng của Marauders Map hoàn toàn hợp pháp vì nó chỉ đơn giản là dựng lại một bản đồ với các vị trí có sẳn và được chia sẽ bởi người dùng trong ứng dụng Messenger. Và nó chỉ tiết lộ vị trí nếu người dùng kích hoạt tính năng vị trí trong Messenger, điều này cũng không ngạc nhiên khi tính năng này được kích hoạt mặc định trong Messenger và người dùng đôi khi lại quên mất nó.

huong-dan-xac-dinh-vi-tri-ban-tren-facebook-bang-marauders-map-1

Cách sử dụng Marauders Map

Trước hết, bạn tiến hành truy cập và cài đặt Marauders Map cho Google Chrome thông qua Chrome Web Store.

huong-dan-xac-dinh-vi-tri-ban-tren-facebook-bang-marauders-map-3

Sau khi cài xong, bạn hãy truy cập vào trang Messenger của Facebook qua địa chỉ này, bạn sẽ thấy một cửa sổ popup nhỏ bên góc trái màn hình.

huong-dan-xac-dinh-vi-tri-ban-tren-facebook-bang-marauders-map-4

Bây giờ bạn hãy nhấn vào tên cửa sổ popup để tạm thu nhỏ nó đi và tiến hành nhấp vào từng cuộc trò chuyện để Marauders Map thu thập dữ liệu.

huong-dan-xac-dinh-vi-tri-ban-tren-facebook-bang-marauders-map-5

Để nhanh hơn, khi nhấp vào một cuộc trò chuyện, bạn nên cuộn chuột lên trên đầu để đảm bảo mọi vị trí đều được thêm vào bản đồ.

huong-dan-xac-dinh-vi-tri-ban-tren-facebook-bang-marauders-map-6

Trường hợp nếu không thấy gì, có thể bạn hoặc bạn bè của bạn đã vô hiệu hóa tính năng vị trí trong Messenger hoặc trong phần cài đặt hệ thống. Và nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ thấy bãn đồ được hiện ra với các bong bóng chứa hình đại diện của bạn và bạn bè khi nhấp vào từng cuộc trò chuyện. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bãn đồ bằng cách nút “+” và “-“ trong bản đồ để nhìn rõ hơn.

huong-dan-xac-dinh-vi-tri-ban-tren-facebook-bang-marauders-map-7

Bạn có thể xem qua biểu đồ vị trí bằng cách nhấp vào bong bóng đại diện để Marauders Map hiển thị một cách rõ ràng.

huong-dan-xac-dinh-vi-tri-ban-tren-facebook-bang-marauders-map-8

Theo một bài viết trên blog cá nhân của tác giả thì nhìn vào biểu đồ vị trí mà bạn bè của bạn từng chia sẻ thì có thể dễ dàng đoán ra lịch trình hàng tuần của bạn bè. Thậm chí, dự đoán được chính xác tòa nhà mà người đó đang ở trong thời gian nhất định. Khá ấn tượng phải không?

huong-dan-xac-dinh-vi-tri-ban-tren-facebook-bang-marauders-map-9

Do đó, để tránh được vấn đề theo dõi thông qua Marauders Map, tốt nhất bạn nên vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí của mình trên ứng dụng Messenger bằng cách truy cập vào Settings của hệ điều hành mình đang dùng và bỏ đánh dấu ở mục Location.

Cụ thể trên Android là Settings > Location Services > Bỏ đánh dấu ở tùy chọn Location và trên ios là Settings > Privacy > Location Services, tìm đến Facebook Messenger và gạt sang OFF.

Ứng dụng này khá tiện ích phải không các bạn? Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích đối với bạn và trong tương lai bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý Google:

marauders map printable

marauders map dress

marauders map app

marauders map font

marauders map mug

marauders map diy

marauders map pronunciation

how to make a marauder’s map

Nguồn genk.vn