Hướng dẫn sử dụng Preset vào phần mềm Lightroom

Bài viết này dành cho những bạn không chuyên về chỉnh sửa ảnh nhưng lại muốn có những bức hình lung linh như trên mạng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Sau đây là hướng dẫn sử dụng Preset trongLightroom . Nó cũng giống như Action của Photoshop. Bạn có thể lấy toàn bộ thông tin từ 1 người nào đó đã thiết lập các giá trị màu sắc và ánh sáng và save thành 1 file mẫu , file này được gọi là Presets. Tuy nhiên, cũng có nhiều người khi mới làm quen với phần mềm LightRoom để chỉnh sửa màu sắc và ánh sáng cho tấm ảnh thì vẫn chưa biết cách chèn presets vào lightroom, dưới đây mình sẽ hướng dẫn giúp bạn biết cách làm đó

>>> Cho thuê chỗ đặt máy chủ

Bước 1

Mở Lighroom của bạn lên, có thể mở luôn ảnh bạn muốn chỉnh màu và bấm vào thẻ Develop

cach-cai-preset-trong-lightroom

Bước 2

Bạn hãy nhấp chuột phải vào vùng trống trên bảng Presets nằm bên trái và sau đó chọn Import

cach-cai-preset-co-san-vao-trong-lightroom

Bước 3

Tìm đến thư mục nơi bạn lưu trữ file Preset và chọn hết tất cả các preset và Open hết nó ra

cach-cai-preset-trong-lightroom-2

Bước 4

Sau khi import vào thì bạn sẽ thấy xuất hiện 1 folder có tên User Presets , các file nằm trong folder đó chính là những Preset mà bạn vừa đưa được vào lightroom . Bây giờ, bạn hãy chọn1 bức ảnh muốn chỉnh màu và bấm chuột lên 1 preset bất kỳ, bạn sẽ có màu sắc của mình sao cho mình ưng ý nhất.

cach-cai-preset-trong-lightroom-3

Đấy là với những bạn tìm được 2,3 preset và thêm vào là một điều đơn giản. Nhưng còn bạn mà có lên tận 500~1000 preset thì sao?

Cách thêm nhiều presets chỉ một lần click chuột

Bước 1: Vào Edit>Preferences>ấn “Show Lightroom Presets Folder”

Bước 2: Vào: C:\Program Files\Common Files\Adobe\ Lightroom. Có 1 folder tên Develop Presets

Bước 3: Bạn chỉ cần vào đó, Copy các folder chứa preset thôi nào.

Tuy nhiên, cá nhân theo ý kiến cá nhân mình thích add preset thủ công hơn nhiều. Có thế mới biết được preset đó đẹp hay xấu. Bạn chỉ chọn để copy, vừa gọn lại vừa hiệu quả. Làm như trên thì nhanh, nhưng có khi chẳng biết cái nào xấu/đẹp và có khi còn rất bừa bãi, khó tìm preset cần thiết.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ

Và đối với những dân chuyên chỉnh sửa ảnh thì người ta sẽ thích tự chỉnh theo ý thích của mình thôi. Việc đó rất là tuyệt vời vì như thế mỗi người sẽ có một chất riêng của bản thân, không ai giống ai. Trên đây là cách cài preset có sẵn vào trong lightroom chúc các bạn có những tấm hình như ý.