Hướng dẫn sử dụng IPKVM dành cho customer

Các bạn sẽ làm được gì  khi: Máy chủ không thể truy cập do vấn đề mạng; Cần setup lại hệ điều hành từ xa; Thiết lập lại Bios của server; hoặc các trường hợp khác.

IP KVM là thiết bị hỗ trợ remote từ xa vào máy chủ Server thông qua đường truyền mạng riêng của IP KVM, với IP KVM ta có thể  sử dụng để setup Bios, cài đặt OS cho Server từ xa mà không phải trực tiếp đến nơi đặt Server.  Thiết bị IP KVM sử dụng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ khách hàng khắc phục sự cố trên Server, khôi phục lại dịch vụ, khôi phục dữ liệu trong thời gian ngắn nhất.

IPKVM 1

IPKVM 1

– Đầu tiên mở trình duyệt và vào links đăng nhập vào IPKVM ở đây là  https://115.84.181.243. Nếu PC của mình chưa cài đặt Java hay bản Java không phù hợp để sử dụng cho IPKVM thì sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu cài đặt java, chọn OK để tiếp tục vào đường dẫn download java về.

IPKVM 2

IPKVM 2

Tiếp tục chọn bản java để download, đối với thiết bị IPKVM Raritan Domino KXII-101 cần java từ version 7 trở lên mới hỗ trợ.

IPKVM 3

IPKVM 3

 Tiếp tục chọn bản Java phù hợp với OS trên PC của mình để tải về

IPKVM 4

IPKVM 4

Sau khi tải về tiến hành cài đặt hoàn tất, biểu tượng Java sẽ hiện trong cửa sổ Control Panel, tiếp tục mở cửa sổ trình điều khiển java lên, vào mục Security kéo thanh trượt xuống medium

IPKVM 5

IPKVM 5

 Đến đây xem như hoàn tất việc cấu hình, bây giờ tiếp tục mở trình duyệt, nếu trình duyệt đang mở thì đóng đi mở lại. Vào lại links https://115.84.181.243  với tài khoản được cấp. Nếu trong quá trình thao tác hiện những yêu cầu xác thực thì ta nhấn vào run, continue, Allow.

 Sau khi vào đến màn hình của IPKVM tiếp tục click vào dòng chữ dưới mục Name cho đến khi hiện thông báo Connecting to Domino…. Lưu ý thêm ở mục availability hiện idle tức là chưa có phiên truy cập, còn hiện busy tức là đang có phiên truy cập. IPKVM chỉ cho phép mỗi thời điểm chỉ  một phiên truy cập.

IPKVM 6

IPKVM 6

 Màn hình remote vào Server thông qua IPKVM hiện ra, ta có thể chọn vào biểu tượng mũi tên để thao tác chuột trên màn hình, và thoát chuột ra bằng tổ hợp phím “Ctrl + Alt + O”. Có thể phóng to thu nhỏ màn hình.

 IPKVM 7

IPKVM 7

 Vào mục Keyboard nếu cần thao tác tổ hợp phím nóng Ctrl + Alt + Delete. Ngoài ra IPKVM còn hỗ trợ load disc từ PC của mình để cài đặt cho Server : vào mục Virtual Media Connect CD-ROM/ISO Image sẽ hiện cửa sổ sau :

IPKVM 8  

IPKVM 8

Theo Viettelidc