Hướng dẫn phát hiện và khắc phục lỗi CH Play

Khi sử dụng CH Play trên thiết bị Android người dùng thường gặp phải một số lỗi. Tuy nhiên khi gặp phải một số lỗi này bạn đừng nên vội mang đi sửa chữa mà chính bạn cũng có thể có khả năng chữa lỗi đó một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn đọc quan tâm hãy theo dõi nội dung dưới đây để có thể phát hiện và khắc phục lỗi CH Play để thoát khỏi tình trạng trên.

huong-dan-phat-hien-va-khac-phuc-loi-ch-play-1

Hướng dẫn phát hiện và khắc phục lỗi CH Play

Hướng dẫn phát hiện và khắc phục lỗi CH Play:

1/ CH play bị lỗi không có kết nối?

Nguyên nhân do thời gian máy của bạn bị sai với giờ hệ thống Google khiến CH Play báo. Bạn vào Cài đặt (Settings) -> Ngày & Giờ (Date & Times) -> Chỉnh lại ngày giờ (Hoặc có thể để tự động nếu máy bạn có thể tự động cập nhật giờ được). Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ứng dụng Clock Sync để cập nhật giờ cho Android thông qua mạng Internet khi máy bạn không tự động cập nhật thời gian được.

Ngoài ra, cũng có thể bị lỗi DNS do sử dụng Freedom, bạn có thể dùng ứng dụng đổi DNS lại thành DNS Google chẳng hạn:

8.8.8.8

8.8.4.4

Hoặc bạn cũng có thể vào /system/etc xóa tập tin hosts đi là được icon biggrin Cách khắc phục lỗi Không có kết nối nào khi vào CH Play (Yêu cầu máy đã root – Nếu dùng Root Explorer thì nhớ chuyển R/W thành R/O phía góc phải trên màn hình nhé). Cách này mình áp dụng trên htc one m8 và thành công

2/ Ch Play bị lỗimáy chủ?

Thực hiện các bước như sau để khắc phục:

Bước 1: Vào Cài đặt -> Quản lí ứng dụng -> chọn tab TẤT CẢ

Bước 2: Tìm Cửa hàng Google Play (Google Play Store), click vào đó, Click buộc dừng, Click tiếp Tắt, Click Tiếp Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm

Bước 3: Tìm tiếp Dịch vụ của Google Play (Google Play Services), click vào đó, Click buộc dừng, Click tiếp Tắt, Click Tiếp Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm

Bước 4: Tìm tiếp Khung dịch vụ của Google (Google Services Framework), click vào đó, Click buộc dừng, Click tiếp Tắt, Click Tiếp Xoá dữ liệu, Xoá bộ nhớ đệm

Bước 5: Quay trở lại tab tất cả của phần cài đặt ứng dụng, rồi lại tìm Google Play, Dịch vụ của Google Play, Khung dịch vụ của Google và bật nó lên.

Bước 6: Khởi động lại máy.

Vào lại Chplay bạn sẽ thấy tải ứng dụng và cập nhật bình thường.

3/ Lỗi không thể thiết lập kết nối đáng tin cậy tới máy chủ:

Nếu như bạn gặp lỗi “Không thể thiết lập kết nối đáng tin cậy tới máy chủ” hoặc “Can’t establish a reliable data connection to the server” (Tiếng anh) khiến bạn không thể đăng nhập gmail để truy cập vào CH Play thì bạn có thể khắc phục bằng các cách dưới đây:

– Sau khi cài Freedom:

Dùng root explorer mở file “system” rồi mở tiếp “etc” xong nhấn vào cái nút nhỏ “Mount R/W” để nó chyển thành “Mount R/O”. Tìm đến file hosts và xóa nó đi và khởi động lại. Tốt nhất nếu không dùng Freedom thì xóa luôn đi.

– Không phải do cài Freedom:

Thiết lập lại cài đặt ngày giờ thật chuẩn xác. Chọn chế độ máy bay, khởi động lại máy và đăng nhập lại.

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích đối với bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy có giá trị.

Chúc các bạn thành công!

>>> Gợi ý Google:

lỗi ch play không kết nối
lỗi ch play không tải được ứng dụng
ch play bị lỗi máy chủ
ch play tinhte
cách vào ch play
tại sao không thể tải ứng dụng trên ch play
cách khắc phục ch play
đưa ứng dụng lên google play