Hướng dẫn kích hoạt Flash trong Firefox đảm bảo an toàn bảo mật

vdo.com.vn – Trong mấy ngày gần đây, khi người dùng sử dụng tiện ích Flash Player của Adobe trên hai trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc hẳn sẽ nhận thông báo chặn lỗi thời. Khi gặp phải lỗi này người dùng không thể nghe nhạc mp3, video trực tuyến mỗi lần lướt web điều này khiến người dùng cảm thấy rất phiền phức và khó chịu.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng lỗi trên đã được nhóm hacker Hacking Team phát hiện ra lỗ hổng nguy hiểm zero-day CVE-2015-5122. Tương tự lỗ hổng zero-day CVE-2015-5119 trước đó, lỗ hổng mới sẽ cho phép tin tặc điều khiển máy tính của nạn nhân từ xa nếu tin tặc khai thác lỗ hổng này thành công.

Việc xuất hiện sự cố về lỗ hổng zero-day thứ 3 của Adobe Flash bị phát hiện trong vòng 1 tuần trở lại đây đã thực sự dấy lên nỗi lo về tính an ninh của Flash. Nhận biết được sự nghiêm trọng của vấn đề này, bản thân Google và Firefox đã chủ động chặn Flash trên trình duyệt của chính mình để hạn chế tối đa thiệt hại trong thời gian chờ Adobe tung ra bản vá mới nhất.

huong-dan-kich-hoat-flash-trong-firefox-dam-bao-an-toan-bao-mat-3

Đánh giá mức độ nguy hiểm của lỗi CVE-2015-5122, hãng Mozilla đã chính thức thông báo chặn Adobe Flash Player trên trình duyệt Firefox. Lần này, Adobe Flash Player bị Mozilla chặn một cách mạnh mẽ dù chưa có bản vá nào.

Thực tế khi truy cập vào các trang web có chứa nội dung flash, trình duyệt Firefox mặc định sẽ khóa chúng lại. Tất nhiên, Firefox cũng cung cấp tùy chọn kích hoạt Flash để xem nội dung ở các trang web mà người dùng cho rằng an toàn.

Để kích hoạt Flash trong Firefox đảm bảo an toàn bảo mật người dùng thực hiện theo các bước sau (thao tác trên phiên bản Firefox 39.0):

Bước 1: Nhấn vào Activate Adobe Flash hoặc nhấn vào biểu tượng màu đỏ ở thanh địa chỉ (trước tên miền website).

huong-dan-kich-hoat-flash-trong-firefox-dam-bao-an-toan-bao-mat-1

Nhấn vào một trong hai vị trí như hình minh họa.

Bước 2: Chọn Allow Now để cho phép kích hoạt bộ giải mã nội dung flash trên website hiện tại cho phiên truy cập hiện tại; hoặc chọn Allow and Remember để cho phép nội dung flash luôn hiển thị cho cả các lần truy cập sau.

huong-dan-kich-hoat-flash-trong-firefox-dam-bao-an-toan-bao-mat-2

Tùy chọn kích hoạt plugins Flash Player của Adobe.

Lưu ý: bạn chỉ nên tùy chọn hiển thị nội dung flash đối với các trang web tin tưởng, cho tới khi bản vá lỗ hổng bảo mật nguy hiểm cho Adobe Flash Player được tung ra.

Với trình duyệt Firefox và cách kích hoạt Flash đảm bảo an toàn bảo mật cho người dùng thì bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm thỏa sức xem video hay nghe nhạc trực tuyến mà không còn cảm thấy khó chịu với những lỗi trong mấy ngày qua nữa.

Hi vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý Google:

lỗi adobe flash player 16.0 r0 has stopped working

lỗi adobe flash player needs your permission to run

lỗi adobe flash player tren chrome

lỗi adobe flash player crash

lỗi adobe flash player 2044

lỗi adobe flash player dismiss all

lỗi adobe flash player trên firefox

lỗi adobe flash player an actionscript error has occurred

Nguồn danviet.vn