Hướng dẫn khóa bàn phím Laptop nhanh chóng, hiệu quả

Đôi khi sử dụng máy tính cá nhân vì một vài lí do khác nhau mà bạn muốn khóa bàn phím laptop như: tránh sự hiếu động, nghịch ngợm của trẻ con hay những thú cưng nuôi trong nhà,… Việc khóa bàn phím sẽ giúp bạn bảo vệ được dữ liệu cũng như khả năng vận hành của máy mỗi khi bị những đối tượng trên tác động. Làm thế nào để vô hiệu hóa bàn phím laptop? Nó có nhanh chóng và đơn giản hay không? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc trên nhé!

Công cụ FilterKey có bao giờ bạn tìm hiểu qua? Đã bao giờ bạn sử dụng chúng? Đó chính là một công cụ có sẵn trong Windows XP có khả năng khóa bàn phím Laptop một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Khóa bàn phím laptop

Khóa bàn phím laptop

Các bước khóa bàn phím Laptop bằng công cụ FilterKey:

Bước 1: Chọn mục Acessibility Options để cấu hình cho chức năng Filter Keys :

– Chọn Start –> Settings –> Control Panel –> Acessibility Options.

Ngoài ra, bạn có thể thao tác khác thông qua phím tắt: nhấn 5 lần phím Shift. Sau đó, hộp thoại Settings sẽ xuất hiện. Hoặc bấm giữ phím Shift trong vòng 8s hộp thoại FilterKey và lựa chọn Settings.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn tab General tìm mục Autumatic reser và loại bỏ nút Turn of accessibility features after idle for

– Tìm đến mục Filter Keys chọn Settings

– Tại cửa sổ Settings For Fiter Keys –> Use Shortcut để thuận tiện kích hoạt bàn phím Laptop bằng các phím tắt.

– Trong mục Notification có các tùy chọn bạn cần quan tâm như :

+ Beep when keys pressed or accepted : Khi chức năng FiterKey được tắt bằng phím tắt sẽ phát ra âm thanh

+ Show FilterKey status on screen: Khi đang hoạt động trên hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng của FiterKey.

Bước 3: Tại mục Filter Options –> Ignore quick keystrikes and slow down the repeat rate. Tiếp đến bấm vào nút Settings ở kế bên để mở ra hộp thoại Advange Settings for FilterKeys.

Bước 4: Khi hộp thoại Advanced Settings for FilterKeys xuất hiện,tìm đến mục Slowkeys chọn thời gian bấm và giữ phím thì phím mới có hiệu lực trở lại ( thường là 20s). Để hoàn thành thiết lập bạn hãy nhấn chọn vào OK.

Như vậy bằng 4 bước trên bạn đã có thể thiết lập xong cách khóa bàn phím Laptop – cách này có thể được áp dụng cho cả trường hợp khóa bàn phím laptop win 7 và cách khóa bàn phím laptop dell tốt nhất.

Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này trước khi rời khỏi máy thì bạn chỉ việc bấm giữ phím Shift ( bên tay phải) và giữ trong khoảng 8s thì sẽ có thông báo FilterKey xuất hiện và bạn chỉ việc nhấn Ok là hoàn thành. Khi khóa bàn phím thì những nút Enter hay Caps Lock cũng khóa theo bạn nhé!

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn nhiều. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Bảo mật, vận hành website tốt hơn khi thuê máy chủ tại VDO