Hướng dẫn đóng băng ổ cứng máy tính bằng phần mềm Deep Freeze Standard

vdo.com.vn – Đã có không ít người dùng thắc mắc về vấn đề đóng băng ổ cứng. Đóng băng ổ cứng là gì? Tại sao cần phải đóng băng ổ cứng? Việc đóng băng ô cứng máy tính là có lợi hay hại? Sau khi tìm hiểu xong về khái niệm đóng băng ổ cứng hẳn lại có không ít bạn đọc muốn tham khảo thêm cách có thể đóng băng ổ cứng máy tính hiệu quả và thành công nhất? Đồng thời tìm hiểu về một số phần mềm hỗ trợ đóng băng ổ cứng có hiệu quả. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé!

1/ Đóng băng ổ cứng là gì?

Đóng băng ổ cứng có thể được hiểu đơn giản là quá trình tác động lên ổ cứng làm đông cứng tất cả các chương trình hiện đang có trên máy tính. Khi đó sẽ người dùng sẽ không thể gỡ bỏ hoặc cài đặt thêm bất cứ được phần mềm nào trừ khi bạn gỡ bỏ đóng băng. Việc đóng băng ổ cứng sẽ giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự xâm phạm khiến đảo lộn các chương trình từ người khác(thường được sử dụng trong quán Net) hay đề phòng sự thâm nhập, phá hủy của virus thông thường vào hệ điều hành, khi đang dùng cảm thấy máy có lỗi gì chỉ cần khởi động lại máy là tất cả các chương trình sẽ hoạt động trở lại như lúc vừa đóng băng đồng thời chống bị cài đặt bất hợp pháp và nến ai đó xóa dữ liệu của bạn thì khi khởi động lại dữ liệu đó lại được hồi phục.

Sau khi đọc xong lợi ích của việc đóng băng ổ cứng máy tính đó chính là mục đích bạn đang tìm kiếm thì hãy theo dõi thêm nội dung dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc quan tâm cách cài đặt phần mềm và hướng dẫn cách đóng băng ổ cứng bằng phần mềm đang được sử dụng phổ biến hiện nay mang tên phần mềm Deep Freeze Standard.

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-10

2/ Hướng dẫn cài đặt phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze Standard:

Bước 1: Mở thư mục chứa file cài Deep Freeze Standard, chọn file cài có tên DFStd.exe

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-1

Bước 2: Sau khi thực hiện thao tác tại bước 1, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra cùng với các thông tin cần thiết về nhà sản xuất cũng như phần mềm Deep Freeze Standard.

Bạn hãy chọn Next để tiếp tục.

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-2

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo là những điều khoản mà nhà sản xuất yêu cầu bạn buộc phải đồng ý mới được cài Deep Freeze Standard.

Bạn hãy chọn vào phần I accept the terms… để đồng ý các điều khoản trên

Bạn hãy chọn Next để tiếp tục.

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-3

Bước 4: Đánh dấu chọn Use Evaluation để chấp nhận dùng bản thử nghiệm. Nếu bạn sử dụng mã bản quyền của nhà phát hành thì bạn vào mục License Key, sau đó nhập mã bản quyền đó để sử dụng bản quyền.

Tiếp tục chọn Next nhé!

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-4

Bước 5: Trong cửa sổ Frozen Drives Configuration sẽ hiển thị toàn bộ những ổ cứng có sẵn trong máy tính,

Lưu ý: chỉ nên chọn lựa những ổ cứng mà mình muốn đóng băng.

Next tiếp nhé bạn.

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-5

Bước 6: Click Install để quá trình cài Deep Freeze Standard bắt đầu

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-6

Ngay sau khi bạn cài đặt xong, máy tính của bạn sẽ tự động Restart lại máy tính nên bạn đợi trong một lát nhé! Như vậy là công đoạn cài đặt phần mềm đã thành công!

Quá trình cài Deep Freeze Standard kết thúc, để mở tiện ích, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6, chương trình có giao diện như hình dưới.

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-7

3/ Hướng dẫn đóng băng ổ cứng máy tính bằng phần mềm Deep Freeze Standard

Bước 1: Vì Deep Freeze Standard không có icon ngoài màn hình Desktop mà chỉ có một icon hình chú gấu trắng nhỏ đặt trong khay hệ thống, vì vậy bạn chỉ có thể mở tiện ích này bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím và click đúp chuột vào icon trên khay hệ thống hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+F6.

Bạn nhấn chọn OK để vào giao diện của Deep Freeze Standard

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-8

Bước 2: Trên giao diện của Deep Freeze Standard, tại Tab Status gồm 3 thiết lập chính để bạn lựa chọn.

– Boot Frozen (chế độ mặc định): Bật chế độ đóng băng, ngăn chặn mọi thao tác như sao chép, ghi đè, xóa.. dữ liệu.

– Boot Thawed on Next: Cho phép máy tính khởi động lại với số lần được xác định trước (chọn trong Restarts) trong tình trạng ổ cứng được phép ghi chép, cài đặt bình thường.

– Boot Thawed: Tắt chế độ đóng băng, nghĩa là lúc này bạn có thể cài đặt, ghi chép hoặc xóa dữ liệu bình thường trên ổ cứng.

Sau khi đã chọn lựa xong các chế độ, click Apply and Reboot

Chú ý: Máy tính phải bắt buộc khởi động lại thì các chế độ mới được kích hoạt.

huong-dan-dong-bang-o-cung-may-tinh-bang-phan-mem-deep-freeze-standard-9

Sử dụng Deep Freeze Standard bạn có thể đóng băng ổ cứng máy tính dễ dàng, việc làm này giúp bạn bảo vệ máy tính và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài Deep Freeze Standard, bạn vẫn có thể tham khảo thêm một số phần mềm ổ cứng khác như: Shadow Defender,Power Shadow,Returnil Virtual System Premium Edition…

Trên đây là toàn bộ nội dung chúng tôi muốn truyền tải tới bạn đọc về cách đóng băng ổ cứng máy tính một cách có hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Với những thao tác trên bạn hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm hỗ trợ đóng băng ổ cứng một cách thành công!

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi thực sự hữu ích đối với bạn.

Chúc các bạn thành công!

>>>> Gợi ý Google:

đóng băng ổ cứng là gì

đóng băng ổ cứng win 8

cách đóng băng ổ cứng

phần mềm đóng băng ổ cứng deepfreeze 6.0 crack

phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí

phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất

cách đóng băng ổ cứng máy tính

hướng dẫn cách đóng băng ổ cứng

Nguồn thuthuat.taimienphi.vn