Hướng dẫn định lượng RAM và ổ cứng cho Server máy chủ

vdo.com.vn – Dung lượng Ram và ổ cứng luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những khách hàng khi lựa chọn máy chủ dùng riêng cho tổ chức, doanh nghiệp mình. Đối với những khách hàng mới việc đo lường về dung lượng Ram và ổ cứng cần sử dụng quả thực không phải là điều đơn giản. Do vậy trong quá trình lựa chọn máy chủ, khách hàng luôn cần được tư vấn, giải đáp của đội ngũ kĩ thuật nhằm đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất. Tuy nhiên để Quý khách hàng có thể nắm được rõ hơn cách lựa chọn máy chủ có dung lượng ram và ổ cứng phù hợp với đặc thù tổ chức, doanh nghiệp mình thì chúng tôi sẽ giới thiệu khái quát nội dung trên trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn định lượng RAM và ổ cứng  cho Server máy chủ

Số lượng người dùng quyết định dung lượng Ram Server:

Cần xem xét sự tương quan giữa số lượng người dùng mà máy chủ tương trợ và dung lượng bộ nhớ. Một máy chủ có lượng người dùng luôn vượt quá khả năng của bộ nhớ sẽ cho thấy sự quá tải vì máy chủ sẽ phải dùng đến ổ cứng để tạo bộ nhớ ảo có tốc độ chậm hơn bộ nhớ vật lý.

huong-dan-dinh-luong-ram-va-o-cung-cho-server-may-chu-1

Do vậy, dung lượng bộ nhớ của máy chủ có ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng người dùng mà nó có thể song song hỗ trợ, cũng như số lượng các áp dụng mà người dùng có thể chạy song song. Tuy nhiên còn một điều quan trọng cần xét đến hơn đó là dung lượng bộ nhớ tối đa của máy chủ mà hệ điều hành dùng.

Ví dụ: Theo cấu hình mặc định của Windows Server 2008, chỉ tương trợ tối đa 4GB bộ nhớ RAM, trong khi phiên bản dành cho doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu có thể hỗ trợ từ 32GB đến 2TB bộ nhớ RAM, tùy vào từng phiên bản.

Ổ cứng bao nhiêu phụ thuộc vào nhu cầu về máy chủ:

Như đã đề cập trong phần nội dung trên,những gì người dùng cần ở một máy chủ sẽ liên quan trực tiếp đến việc máy chủ đó sẽ giữ những chức năng gì? Những gì người dùng truy cập và làm việc trên máy chủ sẽ quyết định tới dung lượng bộ nhớ và đĩa cứng cần bao nhiêu cho mỗi người.

Về ổ cứng, những giới hạn của đĩa cứng có thể dùng để theo dõi và kiểm soát không gian ổ cứng cho từng người dùng, cho phép tránh khỏi sự đầy ổ cứng không mong muốn. Những giới hạn này cũng có thể được dùng khi một số người dùng có nhu cầu dùng thêm không gian ổ cứng.

huong-dan-dinh-luong-ram-va-o-cung-cho-server-may-chu-2

Ví dụ: nếu một máy chủ tệp có giới hạn 250MB cho một người nhưng bạn lại thấy rằng một số người cần nhiều hơn con số trên, những người này có thể cần tới 500MB hoặc 1GB.

Điều quan trọng ở đây đó là bạn phải thiết lập các giới hạn sao cho bạn có thể điều tiết số lượng người dùng ban đầu và nhu cầu của họ trong khi vẫn có bộ nhớ trống để tăng số lượng người dùng cũng như các nhu cầu về tăng dung lượng giới hạn. Tuy nhiên việc nâng cấp Ram và ổ cứng là tương đối dễ dàng nên người dùng có thể chue động hơn trong quá trình sử dụng máy chủ mà không cần mua thêm máy chủ mới.

Ngoài ra, Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ, máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy chủ cần tư vấn, giải đáp và tiếp thu thêm những kiến thức liên quan có thể liên hệ cho đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Với nhiều năm hoạt động trong nghề cùng thương hiệu là nhà cung cấp máy chủ chất lượng cao, giá cả phải chăng VDO luôn mang tới cho Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Công ty chúng tôi.

Xin vui lòng lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ để được tư vấn về dịch vụ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VDO

Trụ sở chính TP.Hà Nội                                                                                         

Địa chỉ: Số 61 Phố Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng đại diện TP. HCM

Địa chỉ: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Tổng đài hỗ trợ 24/24: 1900 0366

Email: [email protected]

Điện thoại: 04 7305 6666 – 08 7308 6666

Hotline: 0936 300 136 – 0936 108 858