Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt khi chơi game.

Pokemon Go là thể loại game thực tế giởi ảo đang hot hiện nay tại Việt Nam. Từ ngày 6/8, server Pokemon tại Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động, kéo theo hàng loạt người yêu thích Pokemon bị cuống hút theo. Nhưng có khá nhiều mẹo vặt mà nhiều người mới chơi chưa biết. Dưới đây là những hướng dẫn chơi Pokemon GO cũng như mẹo vặt khi chơi game Pokemon.

1.Pokemon khởi đầu.

Khi bạn vào chơi game, bạn sẽ được lựa chọn một trong 3 pokemon là Charmander, Spuirtle hoặc Bullbasuar. Đây sẽ là 1 trong 3 Pokemon khi khởi đầu game của bạn. Dĩ nhiên các bạn cũng có thể thay đổi bằng bắt 1 con Pikachu.

daylacachkhoidaupokemongovoipikachu

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

Mẹo: bắt Pikachu tương đối đơn giản khi bạn vào game xuất hiện 3 Pokemon. Bạn hãy lên xe và đi thẳng 1 mạch tránh xa khỏi 3 Pokemon đó. Đừng lo rằng chúng sẽ biến mất khí bạn đi quá xa 3 Pokemon đó sẽ xuất hiện trở lại bên bạn. Hãy cứ tiếp tục đi đến lần thứ 4 hoặc thứ 5 bạn sẽ nhìn thấy 1 gợn song thứ 4 sau khi 3 Pokemon đó xuất hiện. Đó chính là Pikachu bạn cần.

cachkhoidaupokemongovoipikachu (1)

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

Chia sẻ hướng dẫn chơi Pokemon : Pikachu tương đối khó bắt, nên các bạn lựa chọn Pikachu sẽ khó tìm được nguyên liệu tiến hóa. Thường rất nhiều nhiều chọn Charmander vì có tác dụng sau này đây là 1 Pokemon có sức tấn công cao trong top 3.

2.Bản đồ game

Bản đồ game được xây dựng giả lập gần như tương tự với khu vực mà bạn đang sinh sống. Ban có thể nhnf thấy đường đi, ao hồ, các địa điểm có Pokemon Shop, phòng Gym,…

12

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

Ngoài ra bạn còn có thể nhìn thấy:

Avartar: nhân vật của bạn lúc bạn đầu ở bên góc trái bên dưới

Nhân vật game: đây là nhân vật bạn lựa chọn ban đầu

Balo: nơi chứa đựng item vật dụng của bạn

Pokedex: Trung tâm thông tin pokemon mà bạn đã tìm được.

Pokemon: Kho chứa các Pokemon mà bạn đã bắt được.

3.Bắt Pokemon

Với đặc điểm của Game là Pokemon sẽ có mặt ở khắp mọi nơi. Nên bạn đi đến đâu cũng sẽ nhìn thấy Pokemon bất kể là trong nhà hay ngoài sân, đầu giường hay nhà vệ sinh…, Do vậy bạn có thể không cần đi quá xa cũng bắt được Pokemon. Chỉ là sẽ không đa dạng thôi. Pokemon không chỉ mình bạn thấy trong khi bạn bắt Pokemon những người gần bạn cũng có thể thấy Pokemon và đang bắt giống như của bạn vậy.

1

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

Mẹo: bắt pokemon bằng nghệ thuật tung bóng xoáy sẽ giúp cho bạn không bị Pokemon phá pokeball.

Đối với những bạn mà lười hoặc không có thời gian đi ra ngoài bắt Pokemon, chỉ có thể ở nhà các bạn có thể 2 tiếng online lại 1 lần các bạn cũng sẽ thấy Pokemon ở cạnh mình.

Vì Pokemon xuất hiện rất nhiều người sẽ thấy hãy hỏi thăm mọi người cũng như chia sẻ với họ về vị trí pokemon mình bắt được cũng như vị trí Pokemon mình muốn bắt. (chia sẻ hướng dẫn chơi Pokemon: ở khu vực Văn Miếu, Hà Nội có xuất hiện Pikachu nhé các bạn hay ở khu vực Bờ hồ có Dratini…).

4.Pokestops

Pokestop là nơi bạn thu thập thêm item, ball, trứng và gia tăng kinh nghiệm. Trong phạm vi Pokestops bạn sẽ được thử thách với các câu hỏi liên quan đến Pokemon với nhiều phần thưởng hấp dẫn khi trả lời đúng.

1234

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

Mẹo: các bạn muốn bắt được nhiều Pokemon nên đến các Pokeshop có mấy cái cánh hoa rơi rơi. Khu vực đó có người đã thả “thính” để lôi kéo Pokemon các bạn nên tập trung ở đó.

5.Phòng Gym và chọn màu team

Các bạn chỉ có thể vào phòng Gym tham gia chiến đấu khi lên lv5, các bạn sẽ được lựa chọn màu team đại diễn cho 3 phe chiến đấu ở tại khu vực Gym đó.

132

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

Mẹo: Mặc dù đối thủ def Gym luôn có Pokemon với lực chiến khá cao. Nhưng các bạn yên tâm khi các bạn vào đánh Gym đối thủ sẽ từ từ bị tụt máu xuống. Vậy nên hay rủ 1 đội hình thật đông vào đánh để nâng cao tỉ lệ.

6.item Pokemon

Item cũng là 1 trong những vật phẩm mà chúng ta nên quan tâm đến. Những item này có nhiều Item bạn có thể tìm được ở PokeStops nhưng có những item bạn sẽ chỉ có thể nhận được khi lên lever cũng như phải mua tại Shop của Pokemon với giá khá khá cao. Minh sẽ giải thích 1 chút tác dụng của 1 vài item này:

pot1

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

pot2

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

Incense:  “thính” cá nhân khi bạn sử dụng item này sẽ có khá nhiều pokemon bị bạn cuốn hút và xuất hiện cho bạn bắt. Chỉ mình bạn thấy thôi nhé. Trừ những Pokemon đang ở gần đó thì đôi khi có người nhìn thấy cùng.

Pokeball: cái này để bắt Pokemon thế thôi

Camera: sử dụng khi bạn bắt Pokemon

Egg Incubator: Máy dùng để ấp trứng bạn sẽ có 1 cái vô thời hạn khi lên lever 7 và 10 bạn sẽ được thưởng thêm 2 cái nữa chỉ sử dụng đc 3 lần

Egg: quả trứng để ấp ra Pokemon tùy thuộc vào số km sẽ cho bạn được Pokemon xịn hay không. Tốc độ để tính trứng nở là dưới 30km/1h nhé.

Potion +Super Potion : Công dụng đều dùng để hồi máu khi Pokemon mất máu 1 cái hồi 20hP 1 cái hổi 50Hp

Revive: Công dụng dùng để hồi máu cho  pOkemon khi chúng có lượng máu quá thấp.

Razz Berry: Trùm nhó có tác dụng khiến Pokemon trở nên yêu thích mình tránh trường hợp phá trứng ( vẫn phá như thường).

Lure Module: “thính” dành cho tập thể sử dụng tại các PokeStops và mọi người đừng trong khu vực đó đều được hưởng khi Pokemon xuât hiện trong khu vục

Lucky Egg: trứng may mắn nhân đôi exp trong 30 phút.

7.Pokeball – GreatBall – Utral Ball – Master Ball

pokeball

Hướng dẫn Chơi Pokemon Go và những mẹo vặt

 

Pokeball vật dụng chuyên dụng để bắt pokemon. Hầu hết các bạn mới chơi thường chỉ có bóng thường bắt Pokemon. Nhưng các bạn đừng lo lắng khi các bạn đạt được một cấp độ nhật định các bạn sẽ tự nhận được các Pokeball khác như Great Ball , UtraBall hay Master Ball. Hơn nữa nhưng bóng này cũng không xuất hiện đâu xa, bạn chỉ cần quay PokeStops cũng có thể ra các bóng này. Khi sở hữu các bóng này các bạn sẽ có tỉ lệ bắt Pokemon cao hơn mà không chúng phá bóng chạy mất

Chúc các bạn vui vẻ khi chơi game!

Từ khóa liên quan:

 • Pokemon
 • Pokemon Go
 • huong dan choi pokemon
 • Huong dan choi pokemon go
 • Mẹo chơi Pokemon
 • Hướng dẫn bắt pikachu
 • Hướng dẫn kiếm UtralBall
 • Hướng dẫn Pokemon go
 • hướng dẫn chơi pokemon go
 • hướng dẫn chơi pokemon go trên pc
 • hướng dẫn chơi pokemon fire red
 • hướng dẫn chơi pokemon gold
 • hướng dẫn chơi pokemon go trên android
 • hướng dẫn chơi pokemon heart gold
 • hướng dẫn chơi pokemon ash gray full
 • hướng dẫn chơi pokemon alpha sapphire