Hướng dẫn chặn các traffic spam cho website

vdo.com.vn – Trong thời gian gần đây, mình thấy mọi người thắc mắc rất nhiều về lượng backlink về website tăng lên đáng kể tuy nhiên nguồn chủ yếu lại là từ nước ngoài – điều này khiến các admin và seoer lo ngại. Những nguồn backlink nước ngoài khi được đưa vào kiểm tra hầu hết mang lại điểm không tốt cho website của bạn như: web rỗng không có thông tin, không có backlink thực sự trỏ về web hay đang có dấu hiệu bị phạt của Google. Những nguồn đó chắc chắn sẽ làm nguy hại rất lớn tới website của bạn.

Làm thế nào để có thể chặn các traffic spam cho website một cách hiệu quả nhất, hạn chế những backlink không tốt trỏ về web? Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó.

huong-dan-chan-cac-traffic-spam-cho-website-4

Tại sao điều này xảy ra?

Trước kia một số SEOer tin rằng nó sẽ giúp Google xếp hạng trang web của họ,họ nghĩ rằng cứ có traffic về thì Google sẽ đánh giá site có người dùng tin tưởng,không cần biết nguồn từ đâu.

Một khả năng khác theo em là cơ số spammer dùng traffic bẩn từ web họ đến site mọi người,và khi mọi người thấy nó trong analytic và kiểm tra trang web của họ.Đầu tiên là họ có thể kiểu được traffic sạch từ mọi người để ăn tiền adsense,hoặc là họ có thể kiếm đc tiền từ mọi người nếu họ là người bán sản phẩm,dịch vụ.

Thủ phạm gây ra những nguồn traffic bẩn này : Semalt & buy-cheap-online…

Một trong những kẻ gây ra rắc rối liên quan đến traffic bẩn này đó là semalt,thật sự thì semalt là một công cụ check từ khóa khá chuyên nghiệp tuy nhiên không thể công bù cho tội ở đây.

Tiếp đó kẻ phiền toái nữa là buy-cheap-online.Họ điều hướng dẫn đến buy-cheap-online. info trang bán hàng của họ điều này cũng là chiêu thức marketing nhưng hơi bẩn,nó ảnh hưởng đến người khác

Đáng buồn là theo em thấy sắp tới anh em sẽ dùng chiêu trò với traffic rác này nhiều hơn nữa trong tương lai.Vì hiện tại Google vẫn còn báo cáo chúng trong analytics thì vẫn còn các quản trị web hay người dùng click ngược lại xem chúng.

>>> Tham khảo:  Cho thuê chỗ đặt máy chủ ở đâu tốt nhất? Thuê chỗ đặt máy chủ cần quan tâm tới những điều kiện gì?

Làm thế nào để xác định traffic rác

Nó không phải quá khó khăn để xác định traffic spam. Trước hết mọi người hẳn sẽ chưa bao giờ nghe nói về họ và khi mọi người truy cập vào trang web của họ thì trang web ấy không có link trỏ về trang web của mọi người.

– Cách khác để mọi người phát hiện ra traffic rác.

Là những báo cáo traffic về từ website lạ trong Google Analytics với bounce rate 100% và làm sai lệch số liệu thống kê .Time on site từ web đó về web của mọi người bằng 0 có nghĩa là chúng là kẻ gửi traffic rác.

Họ cũng sẽ có nhiều tên miền phụ. Ví dụ semalt. com sẽ có một loạt các số ở phía trước. Hoặc đôi khi semalt.semalt.com.

Làm thế nào để Block traffic rác

Theo như hiện tại mình áp dụng thì cơ bản có 3 cách để xử lí sự việc này đó là:

1/ Tự tin về code thì mọi người xử chúng bằng file .htacccess

2/ Nếu dùng linux có thể cấu hình iptables hoặc csf để chặn ip & domain của spam traffic đó. (Bổ sung anh Hoàng Ngọc Sửu )

3/ Tiếp đến có thể xử bằng bộ lọc của Google analytic

4/ Cuối cùng nếu mọi người dùng wordpress thì có thể xử bằng Plugin wp-Ban để chặn

– Htacccess thì chỉ cần nhờ mấy cậu coder ở cty mọi người là xong

– Nếu dùng linux có thể cấu hình iptables hoặc csf để chặn ip & domain của spam traffic đó.

– Nếu mọi người đang như em không giỏi code thì có thể chặn nó thông qua các bảng quản trị trong Analytics.

huong-dan-chan-cac-traffic-spam-cho-website-1

– Còn nếu mọi người dùng wordpress thì có thể khắc phục bằng Plugin wp để chặn

Bước 1: Tải về, cài đặt và Activate WP-Ban.

huong-dan-chan-cac-traffic-spam-cho-website-2

Bước 2: Thêm các tên miền thư rác được giới thiệu vào mục Banned Refererz

huong-dan-chan-cac-traffic-spam-cho-website-3

Lưu ý:

Trước khi quyết định hủy liên kết từ một nguồn nào đó, bạn nên kiểm tra thật cẩn thận và kĩ càng bởi nếu không website của bạn sẽ bị giảm lượng traffic đáng kể – điều này là rất nguy hiểm trong việc giảm đánh giá của Google về web của bạn.

Bạn hãy kiểm soát chặt chẽ những nguồn backlink trỏ về web mình để tránh những phiếu xấu có ảnh hưởng không tốt cho website của bạn.

Chúc các bạn luôn thành công!

Nguồn Tham khảo trên Internet