Hướng dẫn cài Google PageSpeed vào máy chủ CentOS 6.x

Để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động Website của bạn thì cần phải sử dụng tới một công cụ được thiết kế dành riêng cho quá trình này đó chính là Google PageSpeed. PageSpeed ​​Insights sản phẩm này sẽ giúp bạn xác định hiệu suất hoạt động tốt nhất có thể được áp dụng cho trang web của bạn, và các công cụ tối ưu hóa PageSpeed ​​có thể giúp bạn tự động hóa quá trình này.

Có lẽ có nhiều bạn vẫn chưa biết hết được cách thức hoạt động cũng như tính năng của Google PageSpeed. Trong bài viết này dichvuthuemaychu sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Google Pagespeed vào máy chủ CentOS 6.x bằng cách thêm Code đơn giản, nhanh chóng và hữu dụng.

Cài module mod_pagespeed cho Apache

Mình không dám chắc bạn sẽ có thể làm tốt nếu đang cài control panel nào đó nên mình khuyến khích bạn cài Apache theo hướng dẫn LAMP của mình nhé

Google Pagespeed không có sẵn trong thư viện repo mặc định của CentOS 6 nên bạn muốn cài là phải nạp package riêng của nó vào. Hãy copy dòng lệnh ở dưới phù hợp với cấu hình hệ điều hành của bạn vào SSH:

// CentOS 6.x 64-bits

rpm -U https://dl-ssl.google.com/dl/linux/direct/mod-pagespeed-stable_current_x86_64.rpm

// CentoS 6.x 32-bits

rpm -U https://dl-ssl.google.com/dl/linux/direct/mod-pagespeed-stable_current_i386.

Sau khi nạp xong là nó tự thêm module Google Pagespeed vào Apache, việc bạn cần là khởi động lại Apache:

service httpd restart

Bây giờ webserver của bạn đã có Google Pagespeed, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào website, ấn Ctrl + U để xem source và refresh một lần nữa (refresh ở trang xem source), các đường link của CSSJS sẽ được lưu cache với Pagespeed như ảnh dưới.

Và nếu bạn cần cấu hình lại Google Pagespeed thì hãy mở file /etc/httpd/conf.d/pagespeed.conf.

Chỉ bằng một vài thao tác và Code bạn đã có thể cài đặt Google Pagespeed vào máy chủ CentOS 6.x một cách thành công và đơn giản.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ thực sự có giá trị bổ ích đối với bạn. Chúc bạn luôn thành công!

>>> Gợi ý Google:

pagespeed firefox

pagespeed test

Nguồn Thachpham