Huawei có thể công bố một điện thoại thông minh mới chạy hệ điều hành mới Kirin

vdo.com.vn – Hãng sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Huawei đã có kế hoạch tách ra khỏi sự phụ thuộc về hệ điều hành Android của Google và tiến hành tự sản xuất riêng cho mình một hệ điều hành mới hoàn toàn. Động thái này có thể là một nỗ lực để giảm bớt sự phụ thuộc vào Android. Động thái này là khá thú vị như Google đã chọn Huawei là nhà sản xuất điện thoại thông minh tiếp theo cho các thiết bị Nexus của nó.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Huawei đang triển khai kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ. Hãng đã gửi lời mời giới truyền thông đến đưa tin cho một sự kiện tại New York vào ngày 2/6.

huawei-co-the-cong-bo-mot-dien-thoai-thong-minh-moi-chay-he-dieu-hanh-moi-kirin1

Theo một báo cáo của Gizmo Trung Quốc , Huawei có thể công bố một điện thoại thông minh mới chạy hệ điều hành mới Kirin. Rõ ràng, hệ thống mới đã được phát triển trong khoảng thời gian ba năm trong phòng thí nghiệm của Huawei. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng hệ điều hành của Huawei sẽ làm việc với chip riêng, bộ xử lý Kirin của Công ty. Tính đến nay chưa có thông tin chính xác về sự kiện này.

Tuy nhiên Huawei không phải là nhà sản xuất Smartphone đầu tiên công khai tách biệt ra khỏi sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google. Mặc dù không gặt hái được nhiều thành công nhưng Samsung cũng đang cố gắng đẩy hệ điều hành Tizen để thuyết phục người dùng. Oneplus cũng phát hành OxygenOS và Cyanogen muốn xây dựng một phiên bản của Android mà không còn phụ thuộc vào Google.

Theo một báo cáo trước đó của Gizmo Trung Quốc , Huawei sẽ sản xuất điện thoại thông minh sắp tới Nexus của Google có thể được trang bị một màn hình QHD 5,7-inch, một octa-core Qualcomm Snapdragon 810 bộ xử lý cùng với một kim loại xây dựng.

>>> Gợi ý Google:

hệ điều hành android

giáo trình hệ điều hành

hệ điều hành windows

hệ điều hành là gì

tài liệu hệ điều hành

hệ điều hành linux

các hệ điều hành

hệ điều hành windows phone

Nguồn tech.firstpost