HP Việt Nam ra mắt dòng máy chủ HP ProLiant Gen 9 mới

Danh sách sản phẩm máy chủ mới của HP đã giúp nâng cao đáng kể về dung lượng và hiệu quả tính toán, tốc độ triển khai dịch vụ CNTT, hiệu suất ứng dụng.

hp cong bo dong may chu moi HP ProLiant Gen9

Hôm nay, HP Việt Nam đã công bố một danh mục mới của máy chủ HP ProLiant  Gen9 nhằm giúp cho khách hàng hạ thấp chi phí và độ phức tạp, tăng cường triển khai dịch vụ CNTT và hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh. Với các tính năng về công nghệ mới và thiết kế được tối ưu hóa theo từng ứng dụng, danh mục máy chủ mới này sẽ giúp HP củng cố tầm nhìn về điện toán – công nghệ tương lai cho trung tâm dữ liệu.

Bộ phận CNTT đang chịu áp lực ngày càng lớn với nhu cầu triển khai các dịch vụ và ứng dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả, khả năng lưu trữ và cung cấp nhanh chóng những khối lượng dữ liệu ngày càng lớn, trong khi vẫn cắt giảm được chi phí và bị hạn chế bởi các kiến ​​trúc trung tâm dữ liệu và máy chủ truyền thống. Các máy chủ HP ProLiant Gen9 mới được thiết kế để vượt qua những thách thức này, cung cấp các tài nguyên tính toán linh hoạt, có khả năng mở rộng và phát triển dựa trên các mục tiêu kinh doanh của từng công ty. Sự kết hợp giữa máy chủ HP ProLiant HP Gen9 và các Dịch vụ Công nghệ của HP sẽ giúp khách hàng khai thác những sáng tạo mới về điện toán, trong khi vẫn có thể chuyển đổi cơ sở hạ tầng truyền thống của họ sang một mô hình CNTT mới một cách chủ động và linh hoạt.

Danh mục máy chủ HP ProLiant Gen9 mới là một dấu mốc triển khai quan trọng trong chiến lược điện toán của HP nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu CNTT với một kho tài nguyên xử lý khổng lồ có thể được đặt ở bất cứ nơi nào, cũng như khả năng mở rộng để hỗ trợ các ứng dụng bất kỳ và luôn sẵn sàng ở mọi thời điểm. Những chiếc máy chủ này được tối ưu hóa cho các môi trường hội tụ, điện toán đám mây và các môi trường được định nghĩa bằng phần mềm cũng như được trang bị những sáng tạo công nghệ mới như:

Ứng dụng tăng tốc độ PCIe riêng có của HP và công nghệ bộ nhớ HP DDR4 SmartMemory để tăng cường khả năng tính toán.

Giải pháp quản lý hội tụ trên nhiều máy chủ, thiết bị lưu trữ và kết nối mạng để hỗ trợ một môi trường được định nghĩa bằng phần mềm.

Thiết lập, giám sát và bảo trì phần mềm nhanh hơn bằng giải pháp quản lý nhúng tin cậy, an toàn và sáng tạo, bao gồm cả UEFI và các API RESTful dành cho môi trường điện toán đám mây lai.

Các tính năng PCIe Accelerators, HP SmartCache và HP FlexFabric adapter giúp nâng cao hiệu suất.

Ông Antonio Neri, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Máy chủ và mạng, HP phát biểu:

“Sự phát triển của công nghệ di động, điện toán đám mây, mạng xã hội và dữ liệu lớn đang thúc đẩy nhu cầu về một cách tiếp cận mới dành cho trung tâm dữ liệu, cũng như những thiết bị xử lý cần có (các máy chủ) để đạt được những kết quả kinh doanh tốt hơn”. “HP đã tạo ra thị trường máy chủ x86 từ 25 năm về trước, và chúng tôi luôn dẫn đầu thị trường này bằng những đổi mới liên tục và góp phần làm thay đổi đáng kể các trung tâm dữ liệu, chẳng hạn như các dự án HP Moonshot và HP Apollo. Hiện nay, chúng tôi đang đặt nền móng cho một phần tư thế kỷ tiếp theo bằng các máy chủ và công nghệ điện toán HP ProLiant Gen9, trong đó kết hợp các giải pháp định nghĩa bằng phần mềm của môi trường CNTT truyền thống với môi trường điện toán đám mây nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp”.

 

may chu HP ProLiant Gen9

Mở ra khả năng mới về điện toán bằng danh mục giải pháp máy chủ HP ProLiant Gen9

Với danh mục giải pháp máy chủ HP ProLiant Gen9, một danh mục được thiết kế để chạy các ứng dụng hiện đại, nhằm hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh quan trọng của doanh nghiệp, chẳng hạn như cung cấp dịch vụ di động mới cho nhân viên hoặc khách hàng trong vài phút, chuyển dữ liệu về hành vi khách hàng thành những thông tin hỗ trợ ra quyết định trong vòng vài giây, và nắm bắt các cơ hội kinh doanh theo thời gian thực.

Máy chủ HP ProLiant Gen9 bao trùm bốn kiến ​​trúc – server phiến (blade), máy chủ rack, máy chủ tháp (tower) và máy chủ mở rộng (scale-out) để cung cấp cho các tổ chức khả năng:

Tăng gấp ba lần năng lực tính toán, đồng thời nâng cao hiệu quả của nhiều ứng dụng khác nhau với tổng chi phí sở hữu thấp hơn bằng khả năng tối ưu hóa thiết kế và tự động hóa.

Tăng tốc độ triển khai dịch vụ CNTT và đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng tới 66 lần khi được kết hợp với các tính năng quản lý hội tụ HP OneView sẽ được đưa ra thị trường vào cuối năm nay.

>>> Xem thêm: Máy chủ HP ProLiant MicroServer Gen8 thế hệ mới

Cải thiện hiệu năng của các ứng dụng kinh doanh trọng yếu tới bốn lần để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bằng những sáng tạo độc đáo về lưu trữ, bộ nhớ và mạng của HP.

Ông Harry Gunsallus, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc thông tin của Redstone Federal Credit Union phát biểu:

“Với giải pháp điện toán từ HP, chúng tôi có thể mở rộng lên đến hàng triệu giao dịch mỗi ngày, triển khai các máy chủ trong môi trường ảo hóa chỉ trong vòng vài giây và cung cấp các ứng dụng trong vòng vài phút trong khi vẫn dự báo được nhu cầu trong tương lai”. “Điều đó đã cho phép chúng tôi rút ngắn thời gian phát triển và triển khai ứng dụng di động tới 30% xuống còn 90 ngày (tính trung bình) và tăng trưởng doanh thu năm sau so với năm trước ở mức độ 50% cho bộ phận tư vấn công nghệ và phần mềm của chúng tôi là Redstone Consulting Group LLC”.

 

may chu HP ProLiant Gen9 anh 1

Các giải pháp về đầu tư và chuyển đổi linh hoạt bao gồm cả làm mới công nghệ, trao đổi thiết bị, sử dụng hai mục đích và dịch vụ chuyển đổi có sẵn từ Bộ phận Dịch vụ Tài chính HP.  Giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc model và cấu hình của khách hàng.

Theo ictnews.vn