Hàng loạt máy chủ C-Series của Cisco bị đặt nhầm mật khẩu ra sao?

vdo.com.vn – Mới đây, người dùng đã có những phản hồi tiêu cực về việc không thể truy cập được vào thiết bị máy chủ C-Series do chính hãng này sản xuất. Chi tiết hơn, người dùng không thể đăng nhập vào hệ thống điều khiển CIMC (Cisco Integrated Management Controller) với dùng mật khẩu được đặt mặc định trước là password.

Sau khi nhận được khiếu nại trên, nhà sản xuất máy chủ Cisco đã ngay lập tức cho điều tra và kết quả khá bi hài: các kĩ sư hệ thống đã đổi mật khẩu mặc định trên máy chủ C-Series sang “Cisco1234“. Vì thế, 42 server được xuất xưởng từ ngày 17/11/2015 đều không thể đăng nhập được khi sử dụng password có trong hướng dẫn sử dụng.

 

Mật khẩu mặc định của server Ciso đã bị đổi thành Cisco1234

Mật khẩu mặc định của server Ciso đã bị đổi thành Cisco1234

Tất nhiên, việc giải quyết vấn đề này cũng vô cùng đơn giản: người dùng chỉ cần sử dụng mật khẩu “Cisco1234” để truy cập vào hệ thống máy chủ, sau đó đổi sang mật khẩu mới để đảm bảo an toàn. Nhìn qua, có vẻ đây là một lỗi khá ngớ ngẩn của Cisco, nhưng các chuyên gia bảo mật thì cho rằng đây là một hành động có chủ đích của nhà sản xuất này.

>>> Xem thêm:  Dịch vụ cho thuê máy chủ tại VDO có những lợi thế gì?

Người dùng thường có thói quen để mật khẩu mặc định của thiết bị mạng là “password”, từ đó những hacker có thể lợi dụng để xâm nhập vào hệ thống điều khiển với mục đích xấu như thời gian vừa qua. Qua động thái này, Cisco cũng cảnh báo các nhà quản trị mạng rằng họ cần thay đổi mật khẩu mặc định cho các thiết bị trên toàn hệ thống càng sớm càng tốt.’

Nếu bạn là đã và đang sử dụng máy chủ C-Series hẳn bạn biết rõ điều này. Hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ thực sự có giá trị đối với bạn.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Nguồn genk.vn