Google giới thiệu Inbox, ứng dụng quản lý email thông minh

Inbox có chức năng na ná như Gmail nhưng nổi bật hơn ở khả năng quản lý email sáng ý: nhóm thư, đánh dấu các thông báo quan yếu của mail…

Google mới đây vừa bất thần tung ra 1 vận dụng email hoàn toàn mới toanh của hãng với tên gọi Inbox. Được xây dựng bởi chính đội ngũ phát triển Gmail, Inbox hẹn sẽ là vận dụng mail giúp người dùng có thể sắp đặt email một cách dễ dàng, khoa học hơn. Google cũng hy vọng rằng ứng dụng mới sẽ có thể “cùng tồn tại” với Gmail, thay vì triệt tiêu người tiền nhiệm của nó.

quan ly mail Inbox cua Google

Vận dụng quản lý mail Inbox của Google.

Điểm nổi trội của Inbox là khả năng sắp đặt hộp thư thông minh của nó. Inbox có thể nhóm các loại tin nhắn hao hao nhau, đồng thời đánh dấu các thông báo quan yếu của thư, như thông tin hành trình bay, thông báo chính về 1 sự kiện nào đó…Assists – 1 trong những tính năng quan yếu của Inbox – sẽ giúp thư của bạn nhận được các thông tin cập nhật từ web. Chẳng hạn, email về hành trình bay của bạn sẽ được cập nhật các thông tin mới từ web vào thẳng mail, để bạn kịp thời nắm bắt.

Google cũng thiết kế Inbox để người dùng truy cập vào các thông báo quan trọng của 1 bức thư, như số điện thoại, tình trạng chuyến bay, file đính kèm…mà không cần phải mở mail. Tính năng này na ná như việc bạn có thể đọc được dòng tiêu đề mà không cần phải mở mail (trên Gmail) hiện nay.

Inbox cũng tích hợp cả các tin nhắn nhắc việc Google Now, song song cho phép người dùng tạo các nhắc việc riêng. Bạn có thể cài đặt tạm ngắt chuông của tin nhắn, rồi báo chuông vào 1 thời khắc, địa điểm khác được chọn trước.

Google cho biết Inbox sẽ tương xứng với hệ điều hành Android và iOS (yêu cầu máy phải chạy Android từ 4.1 và iOS 7 trở lên). Inbox cũng có phiên bản web, tuy nhiên, ngày nay bạn phải dùng trình duyệt Chrome thì mới có thể dùng được.

Một thông báo quan trọng khác: Inbox vẫn đang trong tuổi thử nghiệm (beta), người dùng nếu muốn dùng thử ứng dụng này sẽ phải gửi email về [email protected] để có thể nhận được thư mời.

Theo ictnews.vn