FPT Server là gì? Triển khai FTP Server như thế nào cho hiệu quả?

FPT Server là gì?

FPT Server là gì? Đây là một ứng dụng socket được gọi là Internet Daemon khi nhận được tin nhắn trên cổng nổi tiếng 21. FPT Server được khởi động bởi Internet Daemon và sau đó giao tiếp trực tiếp với nút từ xa.

FPT Server thiết lập hai kết nối giữa quy trình máy khách và máy chủ; một kết nối cho thông tin điều khiển (lệnh và phản hồi) và kết nối khác cho dữ liệu được truyền. FPT Server có thể xử lý cả tệp nhị phân và tệp văn bản. Các tập tin có thể được chuyển theo cả hai hướng.

Máy khách FTP trên máy chủ từ xa được nhắc nhập thông tin truy cập, chẳng hạn như tên đăng nhập và mật khẩu (nếu được yêu cầu), trên hệ thống từ xa.

FPT Server xác thực người dùng theo các quy tắc sau:

  • Tên đăng nhập phải nằm trong etc / password cơ sở dữ liệu và không thể là một mật khẩu null. Mật khẩu phải được khách hàng cung cấp trước khi bất kỳ thao tác tệp nào có thể được thực hiện.
  • Tên đăng nhập không được nằm trong tệp etc / ftpusers .
  • Nếu tên người dùng là ẩn danh hoặc ftp, tài khoản ftp ẩn danh phải có mặt trong tệp mật khẩu (ftp client). Bạn được phép đăng nhập bằng cách chỉ định bất kỳ mật khẩu nào. Theo quy ước, hãy sử dụng địa chỉ email cho người dùng làm mật khẩu.
  • Nếu bảo mật hệ thống tệp được bật và tùy chọn tạo hệ thống OPSEC được đặt, bạn không thể đăng nhập bằng cách sử dụng tên người dùng ẩn danh hoặc ftp và bất kỳ mật khẩu nào. Thay vào đó, bạn phải sử dụng một ID người dùng và mật khẩu hợp lệ được xác định trong hệ thống tệp.

FPT Server là gì? Triển khai FTP Server như thế nào cho hiệu quả?

Chuyển giao và lưu trữ bằng FPT server như thế nào?

Như đã biết thì FTP là viết tắt của “File Transfer Protocol”. Nó được thiết kế để chuyển các tập tin / thư mục giữa hai máy tính. FTP ban đầu được thiết kế vào những năm 1970. Nó trở nên rất phổ biến trong lưu trữ tập tin / tải về, đặc biệt. tải xuống hiệu quả lượng dữ liệu lớn hoặc hàng nghìn tệp / thư mục..

Để chuyển các tệp giữa hai máy tính bằng FTP, một máy chủ cần phải hoạt động như một FPT Server và một máy chủ khác làm máy khách FTP. Tất cả các hệ điều hành máy chủ như Linux và Windows đều có hỗ trợ FPT Server tích hợp; cho máy tính khách FTP, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chương trình máy khách FTP miễn phí như FileZilla.

Để lưu trữ một FPT Server trên Internet phức tạp hơn nhiều. Giao thức FTP yêu cầu cấu hình bảo mật đặc biệt trên tường lửa của bạn. Nếu mục đích là chia sẻ tệp với người khác, bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ chia sẻ tệp Cloud nào hoặc dịch vụ máy chủ Cloud FTP của Công ty Cổ phần Dữ liệu Trực tuyến VDO.

FPT Server – Sử dụng SFTP cho bảo mật và năng lượng cao

Một FTP server chạy trên một máy tính để cung cấp, khả năng chuyển tập tin được mã hóa cơ bản để kết nối người sử dụng. Nó thường được sử dụng cho FTP ẩn danh , về cơ bản cung cấp các tệp công khai cho bất kỳ ai.

FTP sử dụng mật khẩu rõ ràng để xác thực. Mật khẩu đánh hơi các cuộc tấn công thu thập tên người dùng và mật khẩu từ mạng đã được phổ biến vào giữa những năm 1990. Giao thức FTP đã được thay thế phần lớn bởi SFTP và SSH . Ngày nay, FTP chỉ nên được sử dụng trên các hệ thống kế thừa và truy cập công khai FTP ẩn danh. Ngay cả đối với truy cập công cộng ẩn danh, HTTPS và máy chủ web đã thay thế phần lớn FTP. Vì FTP không được mã hóa, các cuộc tấn công trung gian có thể và đã được sử dụng để tiêm phần mềm độc hại vào phần mềm được tải xuống bằng FTP.

Phương pháp an toàn thay thế (SFTP) cho FPT Server là gì?

Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển từ FTP càng sớm càng tốt. Nó là nghiêm túc không an toàn. Giao thức Truyền tệp Bảo mật (SFTP) là sự thay thế mà thế giới đã chuyển sang. Thực tế, tất cả các công cụ chuyển tệp thương mại giờ đây đều hỗ trợ SFTP. Nó được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành hiện đại. Nó cũng giúp cấu hình tự động hóa dễ dàng hơn nhiều và hỗ trợ xác thực dựa trên khóa bảo mật .

Nó là thực tế không thể đạt được tuân thủ quy định trong ngành công nghiệp quy định, chẳng hạn như tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe , khi sử dụng FTP. Các công ty đại chúng cũng được yêu cầu bảo vệ dữ liệu tài chính .

Do đó, việc sử dụng FTP nên được giới hạn trong các môi trường hoàn toàn đóng và đáng tin cậy và truy cập ẩn danh.

Triển khai FTP Server như thế nào?

Chúng tôi không khuyên bạn nên cấu hình FPT Server. Tuy nhiên, nếu cần thiết, tất cả các hệ thống Unix và Linux đi kèm với các FPT Server tích hợp. Đối với Windows, FileZilla Serverlà một giải pháp thay thế có thể.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SFTP . OpenSSH là một máy chủ nguồn mở miễn phí cho Unix / Linux, và có tiêu chuẩn với mọi hệ thống Unix, Linux và Mac hiện đại. Tectia SSH là một máy chủ được sử dụng rộng rãi cho Windows. Nó được hỗ trợ thương mại, với sự hỗ trợ 24×7 có sẵn. Nó cũng có sẵn cho z / OS.

Điều gì tốt cho FPT Server?

FPT Server không yêu cầu CPU rất nhanh. Hầu như bất kỳ máy tính nào cũng có thể được sử dụng như một FPT Server; bạn chỉ cần cài đặt / cấu hình phần mềm FPT Server trên đó.

Nếu FPT Server này sẽ được sử dụng cho nhiều người dùng để tải lên / tải xuống các tệp lớn, thì bạn cần đảm bảo hệ thống lưu trữ đủ nhanh để xử lý tải và máy chủ phải có đủ bộ nhớ để xử lý nhiều kết nối đồng thời.

Bạn có thể lưu trữ FPT Server trong nhà hoặc sử dụng FPT Server dựa trên đám mây. Để lưu trữ một FPT Server trong nhà, những thách thức chính là:

(1) Bạn cần có đủ băng thông tải lên. Nếu không, sẽ rất chậm cho những người dùng khác tải xuống các tệp từ FPT Server của bạn.

(2) Định cấu hình cài đặt bảo mật FPT Server và cài đặt bảo mật tường lửa.

(3) Sao lưu FPT Server, dự phòng và bảo trì.

Một đám mây dựa trên FPT Server là dễ dàng hơn nhiều, nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và an toàn hơn. Chi phí cũng thấp hơn nhiều. VDO là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Cloud FTP Server hàng đầu Việt Nam.

FPT Server tốt nhất là gì?

Cả hai hệ điều hành Linux và Windows Server đều có phần mềm FPT Server tích hợp. Nếu nó dành cho một số ít người dùng thì tại sao không chỉ sử dụng FPT Server tích hợp?

Với công nghệ đám mây hiện đại, không có lý do gì để duy trì một FPT Server trong nhà. Một đám mây dựa trên FTP Server là dễ dàng hơn, nhanh hơn, an toàn hơn, đáng tin cậy và khả năng mở rộng. Chi phí cũng thấp hơn khi bạn chịu mọi chi phí (phần cứng máy chủ, nguồn và HVAC, băng thông, dự phòng và dự phòng, bảo trì liên tục, v.v.)

FPT Server trên đám mây của VDO tốt hơn bất kỳ cho thuê máy chủ giá rẻ FPT Server nào khác ở chỗ nó được tích hợp liền mạch với dịch vụ Cloud IT của VDO. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm máy khách FTP thông thường nào để truy cập vào FPT Server của VDO.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 0366. Hoặc để lại comment bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm: Lỗi Server Error in ‘/’ Application như thế nào? Fix lỗi có dễ không?