FPT đóng cửa bộ phận Game Online

Theo nhiều thông tin cho thấy mảng Game Online của FPT sắp sửa chính thức ngưng hoạt động. Vậy đây sẽ là lý do giải thích cho quyết định này.

Những ngày gần đây, đã có nhiều thông tin về việc FPT Online, một công ty thành viên của tập đoàn FPT sắp sửa tiến hành đóng cửa bộ phận Game Online. Thông tin này đã gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi từ trước đến nay, FPT Online là một trong những đơn vị mạnh trong hoạt động Game Online ở Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty này cũng đang nắm trong tay nhiều sản phẩm được các gamer ưa chuộng như Hoành Tảo Thiên Hạ, Avatar Stars, War Thunder, Anh Hùng Tam Quốc…

FPT-Online1

Có thể thấy tình hình kinh doanh của FPT Online đang ngày càng đi xuống trong vài năm trở lại đây

Theo những thông tin sơ bộ, việc FPT Online tạm ngưng hoạt động của mảng Game Online do sự tác động của nhiều yếu tố. Một trong số đó là việc FPT Online đã thiếu đi hệ sinh thái dành riêng và phục vụ cho việc phát triển của Game Online như hệ thống các nhà phân phối, hệ thống thanh toán điện tử…

Bên cạnh đó, việc nổi lên của nhiều nhà phát hành mới, đặc biệt là sự vượt trội của Vinagame (VNG) cũng khiến tình hình kinh doanh của đơn vị này trở nên sa sút. Các vấn đề trên cộng với những mâu thuẫn về mặt đường hướng kinh doanh nảy sinh giữa các đơn vị sở hữu công ty cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của tập đoàn này.

Rõ ràng, với sự rút lui của một đơn vị có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận hành mảng Game Online như FPT Online, đây sẽ là sự mất mát đáng kể cho thị trường.

Theo quantrimang.com.vn