Donald Trump làm tổng thống nhờ dùng Facebook

[Máy chủ giá rẻ – Vdo] – Nếu nói facebook có vai trò quan trọng và góp 1 phần không nhỏ việc ông Donald Trump đắc cử thì có lẽ sẽ rất khó để mọi người tin vào điều đó. Bởi lẽ ai cũng biết Facebook là trang mãng xã hội mà nhiều chuyên gia hay các doanh nhân thành công luôn cho rằng đó là một trò vô bổ, và lấy mất thời gian một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên ít người biết rằng đó là công cụ để để bá, chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng và tốc độ nhất. Vậy ông Trump đã làm như thế nào để tận dụng điều đó?

A man poses with a magnifier in front of a Facebook logo on display in this illustration taken in Sarajevo

Donald Trump đề cao vai trò của các trang mạng xã hội khi chúng đã giúp ích cho ông rất nhiều trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Trong cuộc tranh cử chức Tổng thống Mỹ lần thứ 45 gần đây, Mark Zuckerberg đã hạ thấp vai trò của Facebook khi cho rằng nó không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến kết quả bầu cử giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, điều đó đã được ông Donald Trump lại có ý kiến ngược lại, nhận định Facebook là một yếu tố quan trọng trong việc giúp ông đảm bảo chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Thuê máy chủ

Vdo chuyen cho thue may chu gia re uy tin nhat

Không chỉ có Facebook, trong chương trình 60 phút CBS, ông Trump cũng đưa ra ý kiến rằng các mạng xã hội khác như Twitter, Instagram cũng giúp ông rất nhiều trong cuộc đua giành chiến thắng, không cần phải chi nhiều tiền cho các chiến dịch về quảng cáo điện tử và truyền thống như bà Clinton.

Ngoài ra, ông Trump cũng nhận định, nói với Lesley Stahl thêm rằng, “Tôi nghĩ phương tiện truyền thông mạng xã hội có nhiều quyền lực hơn so với số tiền của họ đã bỏ ra”.

image-1479116466-trump-fb-1

Ông Trump cũng cho biết đã có hơn 28 triệu người theo dõi

Ông Trump cũng cho biết đã có hơn 28 triệu người theo dõi trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội khác nhau, số lượng vẫn đang tăng nhiều hơn mỗi ngày. Dẫu các trang mạng xã hội đem lại nhiều sức mạnh về mặt truyền thông giao tiếp, ông Trump cho biết sẽ hạn chế sử dụng chúng khi chính thức trở thành Tổng thống Mỹ vào đầu năm sau.

>>>> Xem thêm: Thuê chỗ đặt server

Mạng Facebook thật sự có ảnh hưởng rất lớn, không những về lan truyền tin tức nhanh mà tính đến thời điểm hiện tại số lượng người sử dụng Facebook làm phương tiện cập nhật tin tức rất nhiều. Từ đó vô hình nó là hình thức quảng bá tốt nhất. Cũng chính vì thế mà ngay kể cả hình thức kinh doanh online cũng được từ đó mà phát triển. Nhiều doanh nhân đã đi lên chỉ từ bán hàng qua mạng xã hội facebook. Thậm chí những bạn sinh viên chỉ vừa ra trường thôi đã chọn cách bán hàng qua mạng thu nhập lên tới 20.000.000 Vnd một tháng. Chúng ta không nên xem thường mạng xã hội nghe chừng có vẻ sẽ giết thời gian này nhưng nó vẫn rất quan trọng với nhiều lĩnh vực.