Điều khiển máy tính Windows từ xa bằng điện thoại nhờ Intel Remote Keyboard

vdo.com.vn – Bạn đã từng biết tới điều khiển máy tính từ xa bằng một chiếc máy tính khác thông qua các phần mềm ứng dụng như TeamView,… Giờ đây, điều đó càng trở nên tuyệt vời hơn khi bạn có thể làm chủ được máy tính chỉ với bàn phím của chiếc Smartphone. Điều đó hoàn toàn có thể với ứng dụng Remote Keyboard mới của Intel.

Intel đã phát hành một ứng dụng có tên Remote Keyboard cho Android (iOS sắp có) và ứng dụng này sẽ cho phép bạn điều khiển chiếc máy tính chạy Windows 7/8 bằng chiếc điện thoại của bạn. Thật quá tiện lợi phải không các bạn?

dieu-khien-may-tinh-windows-tu-xa-bang-dien-thoai-nho-intel-remote-keyboard-4

Bạn có muốn thử điều khiển chiếc máy tính bằng chiếc Smartphone của mình mà chỉ cần sự hỗ trợ của Intel Remote Keyboard? Nếu câu trả lời là có thì đừng chần chờ mà bạn hãy thực hiện theo chúng tôi nhé!

Sau khi cài vào máy, ứng dụng host sẽ xuất hiện tại khay Notification Area như hình dưới đây.

dieu-khien-may-tinh-windows-tu-xa-bang-dien-thoai-nho-intel-remote-keyboard-1

dieu-khien-may-tinh-windows-tu-xa-bang-dien-thoai-nho-intel-remote-keyboard-2

Cách kết nối như sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại Android và máy tính vào cùng một mạng Wi-Fi;

Bước 2:Trên điện thoại mở ứng dụng Remote Keyboard vừa cài, các máy tính có thể kết nối sẽ hiện ra và bạn chỉ việc nhấn chọn;

Bước 3: Trên màn hình máy tính sẽ tự động hiển thị một mã QR đồng thời ứng dụng trên điện thoại sẽ chuyển sang chế độ quét mã, bạn hướng camera điện thoại lên màn hình máy tính và quét mã này. Kết nối được sẽ hiện dấu stick màu vàng.

Bước 4:Sau khi kết nối, bàn phím ảo và bàn rê ảo sẽ hiện ra trên điện thoại và bạn có thể dùng chúng để điều khiển máy tính.

dieu-khien-may-tinh-windows-tu-xa-bang-dien-thoai-nho-intel-remote-keyboard-3

Đây là giao diện bàn phím và bàn rê của ứng dụng Remote Keyboard. Nó gồm 3 thành phần chính.

– Khu vực phía trên là bàn rê, bạn di ngón tay để điều khiển trỏ chuột, nhấp 1 ngón để click chuột trái, nhấp 2 ngón để click chuột phải

– Mép phải là một thanh cuộn, bạn có thể miết ngón tay lên thanh này để cuộn trang web, văn bản, màn hình Start Screen hoặc dùng 2 ngón tay vuốt lên xuống trên bàn rê.

– Khu vực bàn phím phía dưới theo layout chuẩn, Intel đã đưa các phím thường dùng như Esc, Start, 4 phím điều hướng lên trên để ngón tay dễ với tới cũng như tránh bấm nhầm khi gõ.

Bạn đã thực hiện những thao tác trên cùng với chúng tôi chưa? Và cảm nhận của bạn là như thế nào sau khi sử dụng tính năng mới đầy tuyệt vời này của Intel? Giờ đây bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy tính Windows từ xa bằng điện thoại nhờ Intel Remote Keyboard  một cách nhanh chóng và hiệu quả rồi. Hãy cùng trải nghiệm và cảm nhận sự thú vị nhé!

>>> Gợi ý Google:

điều khiển máy tính bằng điện thoại qua bluetooth

điều khiển máy tính bằng điện thoại windows mobile

điều khiển máy tính bằng iphone

điều khiển máy tính từ xa

điều khiển máy tính bằng điện thoại android

điều khiển máy tính bằng điện thoại iphone

điều khiển máy tính bằng điện thoại android qua wifi

điều khiển máy tính bằng điện thoại qua wifi

Nguồn tinhte.vn