Dịch vụ Shared Hosting

Shared Hosting là gì? Giới thiệu tổng quan về Shared Host

Có thể bạn đã nghe về hosting, shared hosting nhưng các bạn đã hiểu rõ về shared hosting là gì chưa? Hãy cùng Vdo tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ Shared hosting nhé.

>>> Mua hosting ở đâu tốt nhất

1. Shared hosting là gì?

Shared Hosting được hiểu đây là một dịch vụ của web hosting. Nơi mà có rất nhiều website nằm trong một web server được kết nối với internet, bạn hình dung rằng một nhà cung cấp hosting sẽ có một máy chủ được đặt trong trung tâm dữ liệu. Và nhà cung cấp sẽ chia nhỏ các tài nguyên có trong máy chủ để phục vụ người dùng. Nếu website của bạn không quá nặng thì đây chắc hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn vì giá thành của nó khá rẻ so với các dịch vụ khác.

Dịch vụ Shared hosting

2. Những điều mà bạn cần biết về Shared Hosting

Thông thường Shared Hosting sẽ có giới hạn lưu lượng sử dụng chính vì thế mà nhà cung cấp hosting cần phải có các dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Hiện nay, thì Shared Hosting thường hỗ trợ các dịch vụ thống kê website (statistics), email, hay web email services, các dịch vụ tự động cài đặt bản quyền, update PHP và MySQL, và hơn nữa nó cũng thường sử dụng các phần mềm quản trị hosting như cPanel, Directadmin, Plesk…
Trong Shared Hosting, thì người cung cấp thông thường sẽ phải chịu trách nhiệm quản lí server, cài đặt các phần mềm của server, cập nhật các tính năng bảo mật, hỗ trợ kĩ thuật…

3. Ưu điểm và nhược điểm của Shared Hosting

a. Về ưu điểm của Shared hosting
– Giá thành rẻ hơn khá nhiều so với các dịch vụ khác.
– Không quá khó khăn để quản lí được dịch vụ này, nó không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kiến thức liên quan.
b. Nhược điểm
– Do có giới hạn về dung lượng sử dụng nên cấu hình của nó không được cao.
– Do có nhiều người cùng sử dụng trên một máy chủ nên dễ bị tấn công cục bộ nếu nó không được bảo mật cao.
– Nếu tài nguyên của máy chủ phân chia một cách không hợp lí sẽ dẫn đến việc có website chạy nhanh, có website chạy chậm, nếu một website có lượng truy cập lớn thì cá website còn lại sẽ bị chậm.

Qua bài viết, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ Shared hosting. Và qua đó bạn có thể quyết định luwah chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu của các bạn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chủ