Dịch vụ Hosting và những điều bạn nên biết

Nếu bạn đang nghiên cứu và tìm hiểu để mua máy chủ, VPS hoặc hosting trong lĩnh vực lưu trữ web, bạn có thể sẽ gặp thuật ngữ ” lưu trữ chia sẻ” khá nhiều. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp ngân sách lưu trữ. Phổ biến nhất và ít tốn kém nhất của tất cả các thanh toán tùy chọn lưu trữ được lưu trữ chia sẻ.

Có vẻ như bạn cũng nên nhảy vào cuộc lưu trữ chia sẻ và tốt nhất là bạn nên làm việc đó. Nhưng, chia sẻ không phải là cho tất cả mọi người cho nên trước khi đưa ra quyết định đó, biết chính xác những gì bạn đang ở trong và liệu chia sẻ thực sự là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu lưu trữ của bạn .

Shared Hosting là gì?

Để cho trang web của bạn xuất hiện trên Internet, các tập tin, các trang và các ứng dụng phần mềm cần nằm trên một máy chủ. Máy chủ sau đó kết nối với Internet và cho phép mọi người truy cập vào trang web của bạn .

Có một số tùy chọn như thế nào để có được trang web của bạn trên Internet. Bạn có thể lưu trữ máy chủ riêng trong cơ sở của bạn, sử dụng thiết bị khác ( co-location ), chọn để có các tập tin của bạn trên một máy chủ được cung cấp bởi máy chủ của bạn ( dành riêng lưu trữ ) hoặc bạn có thể chọn để chia sẻ không gian máy chủ với những người khác tại nhà cung cấp của bạn.

Lưu trữ chia sẻ có nghĩa là bạn chia sẻ các tài nguyên máy chủ với những người khác. Bạn có quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản của bạn và chỉ tài khoản của bạn mới cài đặt được các nguồn lực và tính năng.

VDO đã có 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp về dịch vụ máy chủ, domain, hosting, tổng đài ip uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

VDO đã có 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp về dịch vụ máy chủ, domain, hosting, tổng đài ip uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Trách nhiệm: Nhà cung cấp máy chủ của bạn và Bạn

Với các trang web lưu trữ chia sẻ các nhà cung cấp chịu tất cả trách nhiệm bảo trì máy chủ. Bảo trì nói chung và nâng cấp cả phần cứng và phần mềm máy chủ nói riêng. Các máy chủ có thể thay thế hoặc nâng cấp phần mềm trình điều khiển hệ điều hành của họ.

Bạn có trách nhiệm làm cho trang web của bạn thành công . Bạn sẽ sử dụng một bảng điều khiển để có thể truy cập trang web của bạn, nơi bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập của bạn, tải lên các tập tin, thiết lập email của bạn và cài đặt các ứng dụng. Hầu hết các máy chủ web sẽ không giúp bạn duy trì trang web của bạn như là một phần của gói phần mềm lưu trữ của bạn. Bạn sẽ chia sẻ các máy chủ với một số khách hàng khác. Mỗi bạn sẽ được phân bổ một số tài nguyên nhất định của băng thông, không gian đĩa và các tính năng mà bạn kiểm soát thông qua bảng điều khiển của bạn.

Tại sao chọn Thuê Hosting ?

Trong khi bạn có thể không nhất thiết phải phù hợp tốt trong một môi trường lưu trữ chia sẻ vì lưu trữ chia sẻ là phổ biến nhất. Đây là lựa chọn hợp lý nhất cho các giải pháp lưu trữ trả tiền. Hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa và các trang web vừa bị buôn bán sẽ phát triển mạnh trong một môi trường lưu trữ chia sẻ .

Web hosting là một ngành công nghiệp cạnh tranh cao, do đó nó thường được tìm thấy máy chủ cung cấp gói giá cả phải chăng giàu tính năng. Một số lợi thế bao gồm:

Chi phí

Lệ phí hàng tháng là rất phải chăng và bạn sẽ thường xuyên nhận được nhiều hơn một giảm giá nếu bạn trả tiền một lần cho cả năm .

Tính năng

Hầu hết các chủ nhà những ngày có nhiều lựa chọn phong phú trong tính năng mà sẽ phù hợp với chỉ là về nhu cầu của tất cả mọi người . Bao gồm trong này thường là một trong những cài đặt nhấp chuột của các kịch bản phổ biến mà sẽ thêm chức năng cho trang web của bạn. Diễn đàn, blog , chat , lịch và nhiều hơn nữa là những ví dụ của các kịch bản có thể được bao gồm trong gói của bạn.

Khả năng mở rộng

Các máy chủ hầu hết có nhiều gói. Gói nhỏ nhất đi kèm với không gian và băng thông đĩa allotments thấp nhất và cũng có thể chỉ có một số lượng tối thiểu các tính năng bổ sung. Sau đó thường là tốt nghiệp các gói bao gồm các tính năng bổ sung cho một mức giá cao hơn. Bạn có thể chọn các gói tối thiểu bạn có thể nhận được ngay với sau đó nâng cấp như trang web của bạn phát triển

Khi lưu trữ chia sẻ có thể không dành cho bạn

Trong khi chia sẻ phù hợp với đại đa số mục đích, có những người không phù hợp với một môi trường chia sẻ. Các doanh nghiệp thương mại và các trang web lưu lượng truy cập cao là một trong số đó. Những lý do bạn có thể không muốn xem xét một giải pháp chia sẻ bao gồm:

Hiệu suất

Những ngày này hiệu suất thường không phải là một vấn đề bởi vì phần mềm và phần cứng trên máy chủ là nhiều hơn nữa mạnh mẽ và đáng tin cậy . Tuy nhiên , nếu có một trang web có một cành trong lưu lượng truy cập , bạn có thể thấy vấn đề hệ thống .

Các chức năng hạn chế

Bởi vì tất cả mọi người trên máy chủ phải được xem xét để duy trì tỷ lệ phần trăm thời gian hoạt động cao và để đảm bảo sự an toàn của máy chủ, một số ứng dụng và các chức năng có thể bị hạn chế. Bạn có thể không có khả năng chạy các ứng dụng đặc biệt cần thiết trên trang web của bạn .

Hạn chế nguồn tài nguyên

Mặc dù nhiều máy chủ web yêu cầu bồi thường tài nguyên không giới hạn , nếu bạn đọc những dòng chữ nhỏ bạn sẽ thấy điều này là không thực sự là trường hợp. Nếu trang web của bạn bắt đầu ra trên một máy chủ chia sẻ và trở nên phổ biến , một cái gì đó vào trang web của đầm lầy xuống máy chủ hoặc bạn bắt đầu ăn quá nhiều băng thông của bạn có thể sẽ được yêu cầu rời khỏi . Có một cơ hội mà bạn có thể đã phát triển vượt quá khả năng của dịch vụ chia sẻ .

Với lưu trữ dành riêng bạn được tự do nhiều hơn để làm những gì bạn muốn và bạn có một số lượng lớn hơn các nguồn lực. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải trả nhiều hơn cho những lợi ích. Thực tế là, hầu hết các trang web không cần các nguồn lực dành máy chủ chuyên dụng và thay vào đó có thể sử dụng lưu trữ chia sẻ. Nhưng , trước khi đưa ra quyết định đó, chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì lưu trữ chia sẻ đáp ứng: và có hoặc không bạn có thể sẽ phù hợp với mô hình đó.

Theo nguồn tổng hợp