Dell giới thiệu máy chủ PowerEdge tiên tiến nhất hiện nay

Ngày 08.09.2014, Dell đã công bố danh mục sản phẩm máy chủ PowerEdge dễ dàng quản trị và tiên tiến nhất hiện nay, được thiết kế nhằm giúp các khách hàng trên toàn thế giới có thể giải quyết và tối ưu hóa được các nhu cầu về khối lượng tải và ứng dụng đang ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Dell giới thiệu máy chủ công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 13 của Dell

Danh mục sản phẩm máy chủ PowerEdge thế hệ thứ 13 của Dell được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng trong việc tối ưu hóa hiệu quả đầu tư dành cho kết nối mạng, các ứng dụng quy mô lớn, ứng dụng doanh nghiệp, bao gồm những công nghệ tiên tiến nhất về lưu trữ, xử lý và bộ nhớ, gắn liền với khả năng quản trị hệ thống hàng đầu thế giới.

Dòng sản phẩm Dell PowerEdge mới – bắt đầu với 5 định dạng khác nhau bao gồm máy chủ dạng blade, rack và tower – mang lại cho khách hàng những chọn lựa về cách thức triển khai các xu hướng công nghệ mới, bao gồm công nghệ điện toán đám mây, di động, dữ liệu lớn và quản trị bằng phần mềm. Theo một nghiên cứu thị trường về xu hướng hạ tầng thông tin của tương lai (Future Ready IT), được thực hiện bởi Dell và Intel trên toàn cầu, có tới hơn 80% các nhà lãnh đạo IT hàng đầu cho rằng những yếu tố này sẽ là ưu tiên đầu tư quan trọng nhất trong vòng 12 tháng sắp tới.

Ông Forrest Norrod, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mảng Giải pháp máy chủ của Dell, cho biết: “Các khách hàng của chúng tôi đang phải chịu được những áp lực và thách thức mới chưa từng có trong vài năm trở lại đây. Bằng việc tập trung vào ba nguyên tắc quan trọng của dòng sản phẩm máy chủ PowerEdge mới của chúng tôi – bao gồm tăng cường hiệu năng ứng dụng, tăng cường sức mạnh cho các tác vụ trong mọi môi trường, và đơn giản hóa công tác quản trị hệ thống – các khách hàng có thể thu hẹp khoảng cách giữa hạ tầng thông tin truyền thống và mô hình mới, từ đó luôn luôn sẵn sàng với những sự đổi mới , phát triển của doanh nghiệp, tối ưu hóa những ứng dụng mới trong phạm vi các trung tâm dữ liệu hiện có”.

Những cải tiến giúp đơn giản hóa việc quản trị hệ thống

60% các nhà lãnh đạo CNTT tham dự chương trình khảo sát Future Ready IT cho biết họ đang ưu tiên cho việc cắt giảm tính phức tạp trong vận hành và đơn giản hóa việc quản trị trung tâm dữ liệu trong nguồn lực CNTT cho phép. Các tính năng quản trị hệ thống mới của Dell nằm trong các máy chủ PowerEdge đời mới được thiết kế nhằm giải quyết nhu cầu này của khách hàng, với mức độ tự động hóa cao hơn và bằng cách cho phép các nhà quản trị giám sát và sắp xếp lại các trạng thái của trung tâm dữ liệu từ bất kỳ thiết bị cầm tay nào, ở bất kỳ địa điểm nào trên thế giới.  Phần mềm quản trị hệ thống OpenManage còn giúp khách hàng:

– Tăng cường khả năng quản trị tại chỗ, và từ bất cứ nơi nào: Dell giới thiệu công nghệ iDRAC Quick Sync, dùng công nghệ giao tiếp phạm vi tầm ngắn NFC, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, cho phép vượt qua những giới hạn của hệ thống quản trị di động và tăng cường khả năng triển khai bằng cách giảm thời gian thu thập dữ liệu lên tới 84%. Với các khách hàng quản trị tại chỗ, tính năng mới này truyền thông tin về tình trạng máy chủ và cấu hình máy chủ cơ bản thông qua một thiết bị thông minh cầm tay có cài đặt OpenManage Mobile, chỉ đơn giản bằng cách kết nối nó vào máy chủ. OpenManage Mobile cũng cho phép các nhà quản trị giám sát và quản trị bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu trên các thiết bị di động của họ.

– Cấp độ tự động hóa cao hơn các nhà quản trị có thể tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả bằng các tính năng tự động quản trị không chạm, như lưu trữ, truy cập và triển khai một cấu hình máy chủ hoặc cập nhật firmware từ một kho lưu trữ. Phần mềm Zero-Touch Repository Manager và các cập nhật tự động làm giảm thiểu thời gian cập nhật firmware lên đến 92%5.

Theo Thanhnien.com.vn