Data Center của VCCorp bị lỗi khiến Kênh 14, Dân Trí, genK, soha.vn không truy cập được.

Đại diện của VCCorp cho biết, hệ thống Data Center của công ty đang bị sự cố nên tất cả các sản phẩm của công ty đang vận hành đã xảy ra tình trạng không thể truy cập được.

Vào sáng ngày (13/10), người dùng đã không thể vào các trang web của Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp) như Kenh14.vn, Gamek.vn, Genk.vn, CafeF.vn…và một số báo điện tử công ty này đang hợp tác vận hành kỹ thuật như Dân Trí tại địa chỉ dantri.com.vn.

cac website cua vccorp deu khong dang nhap duoc

Toàn bộ các sản phẩm của VCCorp rơi vào tình trạng không đăng nhập được

Cùng với đó, hệ thống quảng cáo Google Adsense mà bộ phận quảng cáo Admicro đặt trên các website hợp tác cũng không còn xuất hiện.

bao dan tri khong the dang nhap duoc

Báo Dân trí cũng không thể đăng nhập

Một số người dự đoán, khả năng hệ thống của công ty VCCorp đã bị DDOS. Tuy nhiên, trao đổi với ICTnews, đại diện công ty này cho biết, hệ thống Data Center của công ty đang bị sự cố nên đã xảy ra tình trạng không thể đăng nhập các trang ở trên và hoàn toàn không có dấu hiệu DDOS. Hiện bộ phận kỹ thuật đang tiến hành khắc phục và dự kiến sẽ mất nhiều thời gian.

Cũng theo vị đại diện này, sở dĩ có thời gian khôi phục lâu là do bộ phận kỹ thuật muốn rà soát lại một cách kỹ lưỡng, đặc biệt là đảm bảo các vấn đề về bảo mật, trước khi đưa hệ thống trở lại hoạt động.

Thông qua ICTnews, đại diện VCCorp cũng muốn gửi lời xin lỗi tới độc giả của hệ thống website VCCorp cũng như độc giả các báo đối tác về sự cố lần này,rất mong bạn đọc ủng hộ sau khi hệ thống hoạt động trở lại.

Theo ictnews.vn