Đánh giá về Máy chủ HP Proliant DL320e Gen8 v2

Ưu điểm:

HP Proliant DL320e Gen8 v2 có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng vi xử lý 4 nhân Intel Xeon E3, chi phí hợp lí, chạy êm, sử dụng bộ điều khiển iLO4.

Nhược điểm:

Không có tùy chọn PSU kép

Nhận xét:

Máy chủ HP Proliant DL320e Gen8 v2 tích hợp rất nhiều tính năng vào khung nhỏ khiến cho dòng máy có chi phí thấp với giao thức SMBs. Nó cũng sở hữu một CPU Xeon E3 V3 chạy rất nhanh có không gian để mở rộng thêm và đi kèm với chip quản lí từ xa iLO4 tuyệt vời.

Dòng máy chủ mới nhất của HP ProLiant DL320e Gen8 v2 phù hợp với các công ty có nhu cầu sở hữu một máy chủ tốt có giá cả hợp lí. ProLiant DL320e Gen8 v2 là thế hệ máy chủ  đầu tiên của HP có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng bộ vi xử lí đơn, được thiết kế dạng lắp vào tủ rack và đây cũng là sản phẩm cho thấy nỗ lực vượt bậc cuả công ty này.

ProLiant DL quả thật là thiết kế nhỏ nhỏ gọn nhất mà bạn từng thấy có khả năng đo lường độ bóng đổ sâu tới 15in. Tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng dòng máy này hỗ trợ rất mạnh các bộ vi xử lí Xeon E3 mới nhất. Bạn có thể lựa chọn cả 3 mô hình có cấu hình sẵn với các hệ thống trình chiếu CPU E3-1240 V3 có tốc độ 3.4 GHz.

Máy chủ HP Proliant DL320e Gen8 v2 hỗ trợ đến 4 ổ cứng SATA/SAS SFF giúp lưu giữ thông tin không hạn chế. Chi phí của một máy chủ HP Proliant DL320e Gen8 v2 gồm 2 ổ đĩa SAS 300 GB 10K và phí kiểm tra thiết bị nhưng không tính giá của các ổ đĩa cứng mà HP đưa ra là khoảng 198 pound ( không tính thuế VAT) .

Tin liên quan: Thuê máy chủ | Thuê chỗ đặt máy chủ | Thuê máy chủ giá rẻ

Lưu trữ và tùy chọn RAID

Hai mô hình kết thúc đơn giản sử dụng chip nhúng Smart Array B120i RAID có khả năng hỗ trợ cho những ổ đĩa SATA III loại có gương và kẻ sọc. Trên thực tế hoạt động chip nhúng loại Smart Array B120i RAID  không thể nào qua mặt được thẻ Smart Array P222 PCI- Express bởi lẽ loại thẻ này được trang bị 512 MB DDR3 FBWC( flash hỗ trợ bộ nhớ cache). Nó sử dụng một tụ điện sạc nhanh để bảo vệ nội dung trong bộ nhớ cache trong trường hợp mất điện.

P222 hỗ trợ rất đắc lực cho SATA III và các ổ đĩa SAS 2 đồng thời cũng cung cấp thêm RAID-5 và RAID-50 giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn. Bạn có thể sở hữu giấy phép sử dụng SAAP (Smart Array Advanced Pack) 2.0 với giá khoảng 200 pound và bạn còn được nhận thêm RAID-6 và RAID-60, khả năng mở rộng, phản chiếu cao cấp và còn nhiều hơn thế.

HP Proliant DL320e Gen8  v2 còn tích hợp tính năng đường dẫn thông minh của SSD giúp tối đa hóa hoạt động đọc bằng của máy bằng cách bỏ qua firmware của thẻ. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều hơn cũng không thành vấn đề bởi vì P222 có một cổng SAS bên ngoài có thể xử lí D2600 hay D2700 của HP.

Máy chủ HP

Máy chủ HP

HP cũng là công ty đi tiên phong trong việc đưa cổng USB3 bên ngoài vào một máy chủ rack. Có rất nhiều dung lượng lưu trữ USB3 bên ngoài và các thiết bị sao lưu có sẵn vì vậy mà bạn có thể sử dụng chúng với tốc độ nhanh hơn.

Sức mạnh và khả năng mở rộng

Dù không có tùy chọn phù hợp với các đơn vị dự phòng kép nhưng tất cả những mẫu sản phẩm trong dòng máy chủ này của HP đều có sử dụng 1 PSU cố định 300W đảm bảo cho bạn có thể sử dụng một UPS. CPU  E3-1240 V2 sử dụng một TDP 80W giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng.

Để Windows Server 2012 ở chế độ chờ nó tiêu thụ hết lượng điện năng là  54W và hiệu suất tối đa là 120W khi sử dụng thêm SiSoft Sandra. Bạn sẽ nhận thấy rằng các tính năng đo lường điện năng tiêu thụ của iLO4 được hiển thị nhưng không hỗ trợ cấu hình này vì thế  mặc dù bạn bật máy chủ và tắt giao diện web từ khoảng cách rất xa thì bạn cũng không thể theo dõi được mức điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Bo mạch chủ của máy chủ rất nhỏ nhưng HP đã tích hợp được rất nhiều tính năng trong dòng máy này. Giá thành của một máy chủ bao gồm 8 GB bộ nhớ 1600 MHz DDR3 UDIMM và 3 khe cắm dự phòng cho phép bạn sử dụng tối đa 32 GB mà không hề lãng phí các mô đun hiện có.

Hai chiếc quạt nhỏ phía trước giúp làm mát tản nhiệt CPU và 1/3 trung tâm của khung xe góc cạnh được gắn ở thẻ RAID. Mặc dù các quạt làm mát PSSU được gắn gần nhau nhưng máy vẫn chạy rất êm.

Khả năng mở rộng rất cao vì vùng trung tâm có gắn thẻ RAID ở một mặt và mặt kia được thiết kế gồm có một nửa là khe cắm và còn lại là vùng trống. Những chiếc quat giúp làm mát máy đồng thời bo mạch chủ có một khe cắm thẻ nhớ microSD phục vụ cho việc khởi động hypervisor nhúng.

Máy chủ HP

Máy chủ HP

Kết luận

HP DL320e Gen8 v2 sở hữu hàng loạt các tính năng vượt trội với một mức giá hợp lí. Dòng máy này rất phù hợp với các SMBs cần máy chủ rack đầu tiên.

Specifications:

Chassis: 1U rack

CPU: 3.4GHz E3-1240 V3

Memory: 8GB 1600MHz DDR3 UDIMM (max 32GB)

Storage: 4 x SFF SAS/SATA hot-swap drive bays

RAID: HP Smart Array P222 PCI-e with 512MB FBWC

Array support: RAID0, 1, 10, 5, 50

Network: 2 x Gigabit

Expansion slots: 2 x PCI-e (1 free)

Other ports: 2 x USB3, 2 x USB

Power: 300W fixed PSU

Management: HP iLO4 Essentials

Warranty: 1yr on-site NBD

Options: HP 300GB 10K SAS SFF drive, £198 ex VAT

Theo nguồn kenhgiaiphapvn