Đã là Seoer thì không nên bỏ qua các công cụ này(Phần 2)

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc về một số công cụ seo hữu ích đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong bài viết “Đã là Seoer thì không nên bỏ qua các công cụ này(Phần 2)” chúng tôi tiếp tục hoàn thiện nội dung của phần 1. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

da-la-seoer-thi-khong-nen-bo-qua-cac-cong-cu-nayphan-2-4

5/ Công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa

da-la-seoer-thi-khong-nen-bo-qua-cac-cong-cu-nayphan-2-1

Theo dõi thứ hạng là một trong những công việc quan trọng của người làm SEO để biết được tình trạng hiện tại và hiệu quả của chiến dịch cũng như phục vụ cho việc báo cáo. Công cụ kiểm tra thứ hạng thường sẽ có hỗ trợ để kiểm tra theo vị trí địa lý, ngôn ngữ, tự động thông báo khi có thay đổi về thứ hạng, theo dõi thứ hạng từ khóa của đối thủ, v.v…

Tham khảo một số công cụ:

SEO Powersuite – Rank Tracker FREEMIUM

SEO SERP Workbench FREE

SERPS.com Rank Checker FREEMIUM TRIAL

Rank Watch TRIAL

Pro Rank Tracker PREMIUM

Rank Ranger TRIAL

Hỗ trợ trên di động:

Pro Rank Tracker (Android) / Pro Rank Tracker (iOS) PREMIUM

Rank Ranger (Android) / Rank Ranger (iOS) TRIAL

SEO Watcher (Android) FREEMIUM

SERP Mojo (Android) FREE

+ Công cụ SEO nào tốt nhất? Nếu bạn cần kiểm tra nhanh chóng và miễn phí 1 vài keywords thì sử dụng SEO SERP Workbench extension hoặc SERPS.com.

+ Nếu bạn cần kiểm tra nhiều từ khóa và báo cáo chi tiết này nọ thì Rank Tracker của SEO PowerSuite hoặc RankWatch là 2 công cụ mà người viết đã sử dụng qua và thấy tốt.

+ Pro Rank Tracker và Rank Ranger thì vừa có cả phiên bản desktop lẫn phiên bản điện thoại di động, thích hợp nếu bạn có nhu cầu cần kiểm tra thứ hạng một cách linh động.

+ Ngoài ra còn có SEO Watcher và SEO Mojo là 2 công cụ kiểm tra thứ hạng miễn phí trên Android.

+ Nếu bạn sử dụng phần mềm như Rank Tracker thì khi kiểm tra thứ hạng bạn sẽ cần sử dụng thêm proxies để quá trình kiểm tra không bị chặn bởi các bộ máy tìm kiếm.

+ InstantProxies.com là một lựa chọn tốt nếu bạn cần mua private proxies với chi phí hợp lý và chất lượng ổn định.

6/ Công cụ SEO tổng hợp

da-la-seoer-thi-khong-nen-bo-qua-cac-cong-cu-nayphan-2-2

Đây là các công cụ / dịch vụ hỗ trợ người làm SEO bằng cách gom tất cả tính năng đã được nêu ở trên vào một chỗ bao gồm (nhưng không giới hạn) các tính năng như kiểm tra thứ hạng từ khóa, kiểm tra backlinks, kiểm tra từ khóa đối thủ sử dụng, nghiên cứu từ khóa, kiểm tra tình trạng của website, tạo report, etc.

Vì tích hợp nhiều tính năng vào một chỗ nên đôi khi chi phí sẽ cao hơn và chưa chắc bạn sẽ cần sử dụng hết tất cả tính năng này. Ngoài ra vì tổng hợp nhiều tính năng nên chưa chắc từng tính năng riêng lẻ đã tốt bằng các dịch vụ cung cấp đơn lẻ.

Tham khảo một số công cụ:

Moz PREMIUM

Searchmetrics PREMIUM

BrightEdge PREMIUM

Dragonmetrics PREMIUM

SEO PowerSuite FREEMIUM

ScrapeBox PREMIUM

+ Moz, SearchMetrics, BrightEdge là những công cụ SEO có tiếng lâu nay trong ngành.

+ DragonMetrics là một công cụ tương tự nhưng được thiết kế đặc trưng cho thị trường Châu Á.

+ SEO PowerSuite là 1 bộ công cụ SEO gồm nhiều phần mềm khác nhau (có được nhắc đến bên trên) là một lựa chọn khá tốt nếu bạn thích phần mềm hơn là ứng dụng web.

+ Scrapebox là một phần mềm cực kỳ hữu dụng với các tính năng đa dạng và hữu ích có thể đáp ứng được đa dạng nhu cầu.

7/ Công cụ theo dõi SEO trending

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Seoer là phải thường xuyên theo dõi xu hướng và các cập nhật mới nhất của các bộ máy tìm kiếm và kịp thời phản ứng khi có các thay đổi lớn.

Tham khảo một số công cụ:

MozCast FREE

Algoroo FREE

>>> Xem thêm: Đã là Seoer thì không nên bỏ qua các công cụ này(Phần 1)

8/ Công cụ SEO hỗ trợ khác

Đây là các công cụ SEO không thuộc các nhóm bên trên và hữu dụng trong các công việc hằng ngày của người làm SEO.

Chi tiết về một số công cụ hỗ trợ Seo khác:

SEOQuake FREE

da-la-seoer-thi-khong-nen-bo-qua-cac-cong-cu-nayphan-2-3

+ SEOQuake là một browser extension – toolbar cung cấp cho bạn ngay những thông tin SEO cần thiết và chi tiết về một website một cách nhanh chóng. Công cụ này cũng hỗ trợ cho ngay cả các kết quả đang hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Ayima Redirect Path FREE

+ Đây là công cụ cho phép nhanh chóng kiểm tra xem trang web bạn đang xem có bị redirected hay không và header status code hiện là gì (301,302, 404, 500, v.v…)

SEOTools for Excel FREEMIUM

+ Một trong những công cụ SEO tiện lợi nhất, giúp bạn có thể lấy mọi thông tin SEO cần thiết mà thậm chí còn không cần phải rời khỏi file excel.

CopyScape PREMIUM

+ Công cụ này giúp phát hiện ra xem hiện nay có trang web nào đang copy hay sử dụng bài viết của website bạn hay không hoặc để xem bài viết mà bạn đang chuẩn bị đưa lên website mình có phải là nội dung bị duplicated ở đâu đó rồi hay không.

Robots.txt Checker FREE

+ Robots.txt là file hướng dẫn các con bọ của các bộ máy tìm kiếm xem phần nào của website thì nên quét và phần nào thì không. Những sai sót trong file robots.txt đôi khi có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến website. Công cụ này sẽ giúp kiểm tra xem file robots.txt có bị vấn đề gì hay không.

Những công cụ SEO được nêu lên trong bài viết này hi vọng sẽ giúp ích được cho công việc hằng ngày của những người làm SEO. Những công cụ mới cũng sẽ thường xuyên được cập nhật vào bài viết này. Nếu bạn biết thêm những công cụ nào hữu ích thì hãy đóng góp thêm bên dưới comment. Đây là bài viết thứ 2 trong series chia sẽ về các công cụ và kiến thức của blog Conversion.vn. Đọc thêm: các video tài liệu về SEO từ Moz.

Hi vọng với những công cụ Seo được chúng tôi giới thiệu trên sẽ thực sự giúp ích, hỗ trợ mạnh mẽ cho những ai đang làm Seo. Những công cụ mới về Seo sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trong các bài viết tiếp theo, bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào website vdo.com.vn của chúng tôi để biết thêm những kiến thức về công nghệ thông tin, kiến thức máy chủ, bảo mật và thủ thuật hay nhất, hữu ích nhất.

Ngoài ra, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của bạn đọc để bài viết của chúng tôi thêm hoàn thiện và thực sự có giá trị hơn đối với độc giả quan tâm.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

>>> Gợi ý từ khóa:

kỹ thuật seo

công cụ seo tốt nhất

công cụ seo facebook

công cụ seo miễn phí

công cụ seo google

công cụ seo là gì

công cụ làm seo

các công cụ hỗ trợ seo