Có nên thuê máy chủ làm game? Thuê hay mua máy chủ

Bạn có phải là một game thủ nghiêm túc? Bạn có thích chơi Minecraft, Call of Duty hoặc các trò chơi nhiều người chơi phổ biến khác với bạn bè không? Nếu vậy, và bạn đang xem xét việc thuê một máy chủ trò chơi để bạn có thể làm điều đó nghiêm túc hơn. Liệu rằng có nên thuê máy chủ làm game?

Đầu tư thuê máy chủ làm game

Một số công ty hiện nay hư công ty Cổ hần Dữ liệu Trực tuyến VDO cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ nhanh chóng và đáng tin cậy. Với máy chủ trò chơi, bạn sẽ nhận được các máy chủ chuyên dụng, giải pháp lưu trữ đám mây tốt và tất nhiên, máy chủ chuyên dụng nếu bạn muốn chúng cho phép bạn và bạn bè của bạn chơi trò chơi trực tuyến hàng giờ mà không cần có bất kỳ vấn đề lớn nào.

Khi thuê máy chủ làm game, bạn cũng sẽ luôn có lựa chọn máy chủ chuyên dụng hoặc dùng chung, nhưng cả hai đều sẽ là máy chủ công nghệ cao với lượng điện bạn cần để chạy bất kỳ trò chơi nào.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn biết có bao nhiêu người sẽ chơi cùng một lúc, bạn cần bao nhiêu dung lượng để chạy trò chơi hiệu quả, và bao nhiêu RAM, sau đó chọn máy chủ bạn tin sẽ phù hợp với những nhu cầu tốt nhất.

Có nên thuê máy chủ làm game? Thuê hay mua máy chủ

Kế hoạch cho tất cả các loại ngân sách thuê máy chủ

Một số cơ sở cũng cung cấp phạm vi giá khác nhau cho kế hoạch của họ, vì vậy phù hợp với tất cả các loại ngân sách khác nhau.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể chi tiêu một khoảng kha khá vào một máy chủ trò chơi chuyên dụng. Sẽ có một máy chủ chuyên dụng hoặc kế hoạch máy chủ chia sẻ nằm trong ngân sách của bạn

Trong những năm gần đây, gần như toàn bộ ngành công nghiệp game trên thế giới đang chuẩn bị một trò chơi có thể được chơi bởi hàng triệu người trên khắp thế giới cùng một lúc. Hầu hết các công ty sản xuất trò chơi đều làm như vậy và mọi người thực sự chơi những trò chơi đó và thích sống trong những trò chơi này. Tuy nhiên, chúng ta hãy xem xét việc thuê một máy chủ chuyên dụng để lưu trữ các trò chơi trên đó.

Cách đây không lâu đã có một cách phổ biến nhất, nơi một nhóm các game thủ thuê một máy chủ web chuyên dụng bình thường. Họ sử dụng để cài đặt các trò chơi và cấu hình nó với các thiết lập cần thiết. Những người chơi của nhóm đó có thể kết nối với máy chủ trò chơi chuyên dụng bất cứ lúc nào và thể hiện kỹ năng của họ trong trò chơi. Nó thường được gọi là Clans.

Xem thêm: Những lưu ý nhỏ khi bạn trở thành một nhà cung cấp máy chủ chạy server game

Như bạn biết rằng một máy chủ chuyên dụng đòi hỏi phải trả tiền, và thông thường, nhóm chia số tiền thuê một máy chủ chuyên dụng như nhau giữa tất cả các thành viên của clan. Một tùy chọn khác có thể là thuê máy chủ trò chơi và sau đó bán cơ hội để phát trên máy chủ của bạn cho mọi người. Tùy thuộc vào loại trò chơi, tốc độ và dung lượng máy chủ, số lượng vị trí trên máy chủ có thể khác nhau.

Trong những lần này, mọi người không có nhiều tiền để có cơ hội chơi trò chơi yêu thích của họ. Tuy nhiên, cho rằng các máy chủ trò chơi hỗ trợ nhiều hơn một trăm vị trí, và không phải tất cả những người mua một người chơi khe chơi cả ngày (mặc dù có những người khác), nó chỉ ra rằng các chủ sở hữu của máy chủ thậm chí còn trong màu đen. Nhưng cuộc trò chuyện của chúng tôi không phải là về thu nhập trong mạng – những thứ như vậy bị thiếu, nhưng về việc thuê một máy chủ chuyên dụng để lưu trữ các trò chơi trên đó.

Tạm kết

Có nên thuê máy chủ làm game?

Mỗi người chơi, tất nhiên, muốn chơi, và không muốn dừng lại hoặc chậm lại. Và điều này phụ thuộc, trước hết, tốc độ và độ tin cậy của các kênh Internet. Thứ hai, từ các tài nguyên của máy chủ. Nếu máy chủ tài nguyên nhiều hơn hoặc ít rõ ràng hơn, vì có yêu cầu hệ thống cho trò chơi, tốc độ của kênh internet tất cả của riêng nó. Vì vậy, chúng ta có thể rút ra một kết luận đơn giản: nếu một số ISP hoặc trung tâm dữ liệu đặt hoặc cho thuê máy chủ trò chơi, có thể với kênh Internet trong ISP mọi thứ đều ổn! Đối với các nhà cung cấp như vậy, như một quy tắc, một số đường lên (kết nối Internet với nhà điều hành máy chủ) và chiều rộng của kênh cho phép bạn chơi, ngay cả trong giờ cao điểm.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng do lũ lụt phát triển, nhiều mạng gia đình có thể bị quá tải, nhưng vẫn còn một cách để làm điều đó. Máy chủ trò chơi có thể được lưu trữ trong một mạng nội bộ hoặc tại một cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trữ chạy trực tiếp trên máy tính của bạn. Một máy chủ lưu trữ dành riêng có thể được xem xét để lưu trữ các trò chơi và truy cập nó thông qua một kết nối internet tốc độ cao được cung cấp bởi các nhà cung cấp lưu trữ web. Các máy chủ chuyên dụng là đáng tin cậy hơn nhiều, khả năng mở rộng và linh hoạt để thực hiện bất kỳ hành động mà bạn muốn. Nhiều trò chơi có thể được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web và có thể được truy cập từ mọi nơi trên thế giới nơi có kết nối internet.

Chọn một máy chủ trò chơi chuyên dụng sẽ cho phép bạn hoàn toàn tự do lưu trữ và chạy nhiều trò chơi và loại trò chơi tùy thích. Nó cho phép bạn cấu hình các thiết lập của riêng bạn, tải lên các mod, bản đồ của riêng bạn và thậm chí là lưu trữ một trang web chơi game trực tuyến. Với một dịch vụ cho thuê máy chủ giá rẻ, bạn có quyền kiểm soát hầu hết mọi thứ.